Chủ nhật 17/10/2021 03:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hội chợ Công thương và sản phẩm OCOP khu vực phía Nam tại Hậu Giang năm 2020:

Thu hút khoảng 84.000 lượt khách tham quan, mua sắm

21:52 | 21/12/2020

(Xây dựng) – Theo báo cáo của Ban tổ chức Hội chợ Công thương và sản phẩm OCOP khu vực phía Nam tại Hậu Giang 2020, qua 7 ngày Hội chợ đã thu hút khoảng 84.000 lượt khách tham quan, mua sắm, với tổng mức doanh thu gần 56 tỷ đồng. Nhiều hợp đồng mua bán cây giống và gỗ mỹ nghệ được ký kết, với tổng giá trị khoảng 400 triệu đồng. Riêng tại Hội thảo “Phát triển du lịch cộng đồng theo Bộ tiêu chí Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP” lồng ghép với Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP có 05 hợp đồng được ký kết.

thu hu t khoa ng 84000 luo t kha ch tham quan mua sa m
Trao giấy chứng nhận cho các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.

Hội chợ Công thương và sản phẩm OCOP khu vực phía Nam tại Hậu Giang năm 2020 diễn ra từ ngày 15 - 21/12/2020 tại công viên Chiến Thắng, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Hội chợ thu hút 400 gian hàng của 250 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Không chỉ thu hút sự tham gia của các sở, ban, ngành tỉnh và 8 huyện, thị xã, thành phố và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, Hội chợ còn thu thu hút sự tham gia của Sở Công Thương; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hội nông dân; Hội phụ nữ; Văn phòng điều phối nông thôn mới; Liên minh Hợp tác xã và các doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước như: Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ, tỉnh An Giang, Vĩnh Long, Long An, Tây Ninh, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cà Mau, Thái Nguyên...

Cùng với các hoạt động trưng bày những thành tựu nổi bật, sản phẩm OCOP, tiền OCOP, sản phẩm đặc trưng của từng địa phương và các hoạt động giao thương, mua bán sản phẩm, trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra các hoạt động như: Hội thảo “Phát triển du lịch cộng đồng theo Bộ tiêu chí Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP”; Giao lưu văn hóa, biểu diễn văn nghệ; các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP, Lễ tổng kết khen thưởng... Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội chợ đã diễn ra Lễ trao giấy chứng nhận 46 sản phẩm OCOP của tỉnh Hậu Giang năm 2020.

Kết quả, Hội chợ thu hút khoảng 84.000 lượt khách tham quan, mua sắm, với tổng mức doanh thu gần 56 tỷ đồng. Nhiều hợp đồng mua bán cây giống và gỗ mỹ nghệ được ký kết, với tổng giá trị khoảng 400 triệu đồng. Riêng tại Hội thảo “Phát triển du lịch cộng đồng theo Bộ tiêu chí Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP” lồng ghép với Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP có 05 hợp đồng được ký kết.

thu hu t khoa ng 84000 luo t kha ch tham quan mua sa m
Sản phẩm OCOP Hậu Giang trưng bày triển lãm.

Theo Ban tổ chức, Hội chợ Công thương và sản phẩm OCOP khu vực phía Nam tại Hậu Giang năm 2020 đã tạo được tinh thần liên kết, hợp tác cùng phát triển của doanh nghiệp trong vùng và cả nước. Từ đó góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và các tỉnh, thành trong cả nước kết nối, hình thành chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề (OCOP). Đồng thời, góp phần tích cực vào công tác xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp và làng nghề của tỉnh Hậu Giang đạt chuẩn OCOP trong thời gian tới cũng như góp phần bình ổn thị trường, đáp ứng nhu cầu mua sắm và vui chơi của nhân dân.

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
 • thai binh khanh thanh cum cong nghiep an ninh

  (Xây dựng) - Sáng16/10, Công ty Cổ phần Damsan tổ chức Lễ khánh thành Cụm công nghiệp An Ninh tại xã An Ninh, huyện Tiền Hải. Đồng thời, địa phương cũng trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư thứ cấp và khởi công dự án nhà máy sản xuất tấm Panel năng lượng mặt trời AD Green, nhà máy sợi An Ninh.

 • khanh thanh tram bien ap 220kv lao bao va duong day 220kv dong ha

  Dự án TBA 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà-Lao Bảo có tổng mức đầu tư hơn 876 tỷ đồng, từ nguồn vốn đầu tư xây dựng và các nguồn vốn khác do EVNNPT huy động và phân bổ theo kế hoạch.

 • chung khoan tuan tu 18 2210 xu huong tang diem van chua thay doi

  Xu hướng tăng của thị trường vẫn không thay đổi, nhà đầu tư đang quan tâm đến cổ phiếu cụ thể nhiều hơn so với việc nhìn chỉ số khi báo cáo kết quả kinh doanh đang xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

 • hoi thao khoa hoc de tim phuong an phat trien kinh te xa hoi thanh pho ho chi minh

  (Xây dựng) – Trước bối cảnh thực tế cần phải phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19, tuy nhiên phục hồi như nào, ra làm sao đó là việc cần phải tính toán cho phù hợp với tình hình tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, sáng 16/10, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa học “Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2022-2025” nhằm nhận diện, dự báo các thách thức, rủi ro ảnh hưởng đến các động lực tăng trưởng của Thành phố.

 • kiem soat tot dich covid 19 long an dan dau thu hut von fdi ca nuoc

  Là 1 trong 4 địa phương (cùng với TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai) bùng phát dịch COVID-19 nặng nhất trong năm 2021, nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, tỉnh Long An đã từng bước kiểm soát được dịch bệnh, vừa duy trì sản xuất, phát triển kinh tế. Đặc biệt, Long An đã dẫn đầu thu hút nguồn vốn FDI cả nước.

 • vn index duy tri nhip tang voi nguong tam ly 1400 diem trong ngan han

  Theo phân tích kỹ thuật, việc VN-Index chốt tuần trên vùng hỗ trợ 1.375-1.380 điểm mở ra khả năng hướng đến ngưỡng tâm lý 1.400 điểm trong nhịp tăng ngắn hạn là vẫn còn.​

Xem thêm
 • nam giu 17 trieu ty dong von nha nuoc chiu lo hang chuc nghin ty

  Tổng vốn nhà nước đang đầu tư tại 807 doanh nghiệp là hơn 1,7 triệu tỷ đồng thì số lãi trước thuế là hơn 162 nghìn tỷ, còn số lỗ của các doanh nghiệp lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

  09:01 | 16/10/2021
 • con du dia tot de tang tran no cong

  Nhu cầu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao sau khi kiểm soát dịch bệnh đòi hỏi quy mô đầu tư tăng lên giúp hồi phục lại đà tăng trưởng. Tăng vay nợ tạo vốn đầu tư đủ lớn là một giải pháp cần tính đến giúp tăng sức tác động lan tỏa tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, cần tính toán liều lượng hết sức cẩn trọng, bảo đảm an toàn nợ công, đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay.

  08:59 | 16/10/2021
 • vamc chinh thuc cong bo hoat dong chi nhanh san giao dich no

  Nhiệm vụ của Sàn giao dịch nợ là trở thành trung tâm môi giới, tư vấn cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu mua, bán các khoản nợ và tài sản đảm bảo của các khoản nợ.

  19:01 | 15/10/2021
 • cu sut bat ngo vang mat moc 58 trieu dongluong

  Giá vàng trong nước và quốc tế vào ngày hôm nay (15/10) đều quay đầu giảm mạnh. Tới đầu giờ chiều nay, giá vàng 9999 trong nước đã mất mốc 58 triệu đồng/lượng.

  18:54 | 15/10/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load