Chủ nhật 17/10/2021 04:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hội chợ Công thương và sản phẩm OCOP khu vực phía Nam tại Hậu Giang sẽ diễn ra từ ngày 15 - 21/12

12:40 | 06/12/2020

(Xây dựng) – Từ ngày 15 - 21/12, tại công viên Chiến Thắng, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, Hội chợ Công thương và sản phẩm OCOP do Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang và Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh cùng phối hợp tổ chức với 250 gian hàng.

hoi cho cong thuong va san pham ocop khu vuc phia nam tai hau giang se dien ra tu ngay 15 2112
Khóm Cầu Đúc - Đặc sản nổi tiếng Hậu Giang.

Hội chợ nhằm giới thiệu những thành tựu, tiềm năng thế mạnh và sản xuất nông nghiệp, phi nông nghiệp, sản phẩm OCOP của tỉnh Hậu Giang và các tỉnh thành khu vực phía Nam; triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm khu vực Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030; nâng tầm thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp, tạo cơ hội kết nối, giao lưu giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước để thúc đẩy cơ hội xúc tiến thương mại, xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp; tôn vinh các thương hiệu, sản phẩm ngành nghề nông thôn của các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và cả nước; thông tin hướng dẫn nông dân đến với các thương hiệu, sản phẩm, hàng hóa có uy tín chất lượng cao…

Dự kiến sẽ có 250 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP của tỉnh Hậu Giang, các tỉnh phía Nam và một số địa phương tiêu biểu triển khai chương trình OCOP trong cả nước. Đó là các sản phẩm OCOP và tiền OCOP; các loại trái cây và các mặt hàng nông sản, sản phẩm chế biến từ nông sản; các loại rau, củ, quả, trứng, sữa sản xuất an toàn, thân thiện với môi trường; sản phẩm mỹ nghệ, tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm làng nghề truyền thống dệt thổ cẩm, mây đan tre nứa; máy móc thiết bị phục vụ nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vât, vật tư nông nghiệp; các mô hình nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao, mô hình trồng rau thủy canh; các sản phẩm điều, cà phê; hạt giống, các loại cây và con giống…

hoi cho cong thuong va san pham ocop khu vuc phia nam tai hau giang se dien ra tu ngay 15 2112
Sản phẩm cá thát lát Hậu Giang được chứng nhận OCOP.

Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ diễn ra nhiều hội nghị, hội thảo quan trọng như: Hội nghị “Thúc đẩy sản xuất, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Hậu Giang năm 2020”, Hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản tỉnh Hậu Giang năm 2020… Hiện nay, Hậu Giang có 16 sản phẩm được chứng nhận OCOP như: các sản phẩm cá thát lát, trà mãng cầu, các sản phẩm sữa dê…

hoi cho cong thuong va san pham ocop khu vuc phia nam tai hau giang se dien ra tu ngay 15 2112
Mãng cầu Xiêm - Loại trái cây có thế mạnh của Hậu Giang để chế biến trà mãng cầu.

Ban tổ chức hỗ trợ 100% chi phí gian hàng các sở, ban ngành, huyện, thị xã, thành phố, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh, làng nghề, tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh Hậu Giang; hỗ trợ 100% chi phí gian hàng cho các Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, Hội Nông dân, Liên minh Hợp tác xã các tỉnh, thành phố khu vực Nam bộ và một số địa phương OCOP trọng điểm trong cả nước.

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
 • thai binh khanh thanh cum cong nghiep an ninh

  (Xây dựng) - Sáng16/10, Công ty Cổ phần Damsan tổ chức Lễ khánh thành Cụm công nghiệp An Ninh tại xã An Ninh, huyện Tiền Hải. Đồng thời, địa phương cũng trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư thứ cấp và khởi công dự án nhà máy sản xuất tấm Panel năng lượng mặt trời AD Green, nhà máy sợi An Ninh.

 • khanh thanh tram bien ap 220kv lao bao va duong day 220kv dong ha

  Dự án TBA 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà-Lao Bảo có tổng mức đầu tư hơn 876 tỷ đồng, từ nguồn vốn đầu tư xây dựng và các nguồn vốn khác do EVNNPT huy động và phân bổ theo kế hoạch.

 • chung khoan tuan tu 18 2210 xu huong tang diem van chua thay doi

  Xu hướng tăng của thị trường vẫn không thay đổi, nhà đầu tư đang quan tâm đến cổ phiếu cụ thể nhiều hơn so với việc nhìn chỉ số khi báo cáo kết quả kinh doanh đang xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

 • hoi thao khoa hoc de tim phuong an phat trien kinh te xa hoi thanh pho ho chi minh

  (Xây dựng) – Trước bối cảnh thực tế cần phải phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19, tuy nhiên phục hồi như nào, ra làm sao đó là việc cần phải tính toán cho phù hợp với tình hình tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, sáng 16/10, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa học “Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2022-2025” nhằm nhận diện, dự báo các thách thức, rủi ro ảnh hưởng đến các động lực tăng trưởng của Thành phố.

 • kiem soat tot dich covid 19 long an dan dau thu hut von fdi ca nuoc

  Là 1 trong 4 địa phương (cùng với TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai) bùng phát dịch COVID-19 nặng nhất trong năm 2021, nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, tỉnh Long An đã từng bước kiểm soát được dịch bệnh, vừa duy trì sản xuất, phát triển kinh tế. Đặc biệt, Long An đã dẫn đầu thu hút nguồn vốn FDI cả nước.

 • vn index duy tri nhip tang voi nguong tam ly 1400 diem trong ngan han

  Theo phân tích kỹ thuật, việc VN-Index chốt tuần trên vùng hỗ trợ 1.375-1.380 điểm mở ra khả năng hướng đến ngưỡng tâm lý 1.400 điểm trong nhịp tăng ngắn hạn là vẫn còn.​

Xem thêm
 • nam giu 17 trieu ty dong von nha nuoc chiu lo hang chuc nghin ty

  Tổng vốn nhà nước đang đầu tư tại 807 doanh nghiệp là hơn 1,7 triệu tỷ đồng thì số lãi trước thuế là hơn 162 nghìn tỷ, còn số lỗ của các doanh nghiệp lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

  09:01 | 16/10/2021
 • con du dia tot de tang tran no cong

  Nhu cầu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao sau khi kiểm soát dịch bệnh đòi hỏi quy mô đầu tư tăng lên giúp hồi phục lại đà tăng trưởng. Tăng vay nợ tạo vốn đầu tư đủ lớn là một giải pháp cần tính đến giúp tăng sức tác động lan tỏa tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, cần tính toán liều lượng hết sức cẩn trọng, bảo đảm an toàn nợ công, đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay.

  08:59 | 16/10/2021
 • vamc chinh thuc cong bo hoat dong chi nhanh san giao dich no

  Nhiệm vụ của Sàn giao dịch nợ là trở thành trung tâm môi giới, tư vấn cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu mua, bán các khoản nợ và tài sản đảm bảo của các khoản nợ.

  19:01 | 15/10/2021
 • cu sut bat ngo vang mat moc 58 trieu dongluong

  Giá vàng trong nước và quốc tế vào ngày hôm nay (15/10) đều quay đầu giảm mạnh. Tới đầu giờ chiều nay, giá vàng 9999 trong nước đã mất mốc 58 triệu đồng/lượng.

  18:54 | 15/10/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load