Thứ bảy 30/09/2023 13:16 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thọ Xuân (Thanh Hóa): Nhiều đoạn đê sông Chu mới hoàn thành đã hư hỏng nghiêm trọng

16:36 | 11/06/2020

(Xây dựng) - Được đầu tư với số vốn hàng chục tỷ đồng và đưa vào sử dụng chưa được bao lâu, nhưng mặt đê đã bị hư hỏng nghiêm trọng. Đó là thực trạng tại dự án xử lý cấp bách đê hữu sông Chu đoạn K16+700 đến K24+142 và dự án xử lý cấp bách đê tả sông Chu đoạn K6 đến K15+800 huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa).

tho xuan thanh hoa nhieu doan de song chu moi hoan thanh da hu hong nghiem trong
Dự án xử lý cấp bách đê hữu sông Chu đoạn K16+700 đến K24+142 huyện Thọ Xuân mới được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ cuối tháng 4/2020.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ngày 25/12/2018 UBND tỉnh Thanh Hóa có Quyết định số 5274/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình xử lý cấp bách đê tả sông Chu đoạn K6 đến K15+800 huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa và Quyết định số 5271/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình xử lý cấp bách đê hữu sông Chu đoạn K16+700 đến K24+142 huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

tho xuan thanh hoa nhieu doan de song chu moi hoan thanh da hu hong nghiem trong
tho xuan thanh hoa nhieu doan de song chu moi hoan thanh da hu hong nghiem trong
tho xuan thanh hoa nhieu doan de song chu moi hoan thanh da hu hong nghiem trong
Nhiều vị trí trên tuyến đê hữu sông Chu đoạn từ K16+700 đến K24+142 đã “nát bươm”.

Tổng mức đầu tư của hai dự án là gần 70 tỷ đồng, từ nguồn vốn dự phòng ngân sách Trung ương theo Quyết định số 1044/QĐ-TTg ngày 17/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Hai dự án trên do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa (làm chủ đầu tư). Hai dự án trên được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ cuối tháng 4/2020.

Tuy nhiên theo quan sát của phóng viên, hiện nay nhiều vị trí mặt đê đã bị bong tróc, sình lún và khiến cho việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

tho xuan thanh hoa nhieu doan de song chu moi hoan thanh da hu hong nghiem trong
tho xuan thanh hoa nhieu doan de song chu moi hoan thanh da hu hong nghiem trong
Tương tự, nhiều vị trí trên đê tả sông Chu đoạn K6 đến K15+800 huyện Thọ Xuân cũng bị hư hỏng nghiêm trọng.

Một người dân xã Xuân Thành, huyện Thọ Xuân cho biết: “Cái đê kia tôi thấy họ mới làm lại xong được vài ba tháng nay, nhưng xe mới đi được mấy bữa đã “nát” hết cả rồi, không biết làm ăn kiểu gì mà nhanh hỏng vậy”.

Được biết, dự án trên được đầu tư với mục tiêu khắc phục sự cố do ảnh hưởng của bão, lũ năm 2017 gây ra; đảm bảo an toàn và ổn định cho tuyến đê; bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân; tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông đi lại, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng dự án.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Trần Cường - Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Trảng Bom (Đồng Nai): Nhà xưởng xây dựng trái phép đang tồn tại và hoạt động?

  (Xây dựng) – Vụ việc nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất ở và đất trồng cây lâu năm tại xã Bình Minh (Trảng Bom, Đồng Nai) vẫn khiến dư luận xôn xao nhiều tháng nay và nghi vấn có sự “chống lưng” vì dù đã bị lên tiếng, nhưng công trình trái phép này vẫn ngang nhiên tồn tại và hoạt động.

 • Các cơ quan chức năng phản hồi vụ việc gia đình liệt sỹ 25 năm đi đòi lại đất để làm nơi thờ cúng

  (Xây dựng) - Vào dịp cả nước kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Báo điện tử Xây dựng đã có bài viết “Thanh Oai (Hà Nội): Gia đình liệt sỹ “nhọc nhằn” 25 năm đi đòi lại đất để làm nơi thờ cúng” nhận được nhiều quan tâm từ dư luận, bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với hoàn cảnh gia đình hai liệt sỹ Phạm Tiến Lợi và Phạm Tiến Thọ tại xã Phương Trung. Sau khi bài viết được đăng tải, các cơ quan chức năng của Trung ương và Thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo giải quyết vụ việc này.

 • Bài 2: Bến cảng “vô chủ” bỏ hoang 20 năm

  (Xây dựng) - Cùng trên vùng hải đảo Đông Bắc bộ, nơi hoạt động kinh tế du lịch sầm uất, đảo Cô Tô cầu cảng sập xệ, lớp bê tông bong tróc trơ những thanh sắt hoen rỉ, nom như bến chợ để ngư dân thu mua cá lạp xạp làm mắm; thì ở đảo Ngọc Vừng lại có một bến cảng quy mô lớn, đầu tư hàng trăm tỷ đồng “vô chủ” bỏ hoang đã gần 20 năm nay.

 • Phú Xuyên (Hà Nội): Tại sao chưa xử lý vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp tại khu vực Cống Khẩu?

  (Xây dựng) - Mặc dù, vi phạm trên đất nông nghiệp tại khu vực Cống Khẩu, tiểu khu Thao Chính, thị trấn Phú Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) diễn ra nhiều năm qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, UBND thị trấn Phú Xuyên và UBND huyện Phú Xuyên vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm khiến dư luận vô cùng bức xúc.

 • Báo điện tử Xây dựng phản hồi ý kiến của người dân phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng ngày 9/3/2023 đăng bài: “Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Dân kêu cứu vì bị cưỡng chế, thu hồi đất để mở rộng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội” của tác giả Huy Trung.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Chính quyền chậm xử lý vi phạm xây dựng trên đường Đinh Thị Thi?

  (Xây dựng) – Liên quan đến hàng loạt công trình không phép, sai phép, sai công năng biến tướng thành hàng quán đang tồn tại trên đường Đinh Thị Thi, phường Hiệp Bình Phước (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh), UBND thành phố Thủ Đức cho biết đã giao cho Phòng Quản lý đô thị kiểm tra, báo cáo. Đến nay, không rõ công tác kiểm tra triển khai ra sao, thế nhưng đã hơn một tháng trôi qua các công trình vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại, hoạt động kinh doanh rầm rộ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load