Thứ tư 29/11/2023 02:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Vũng Tàu: Kiểm tra trật tự đô thị và xây dựng 2 tuyến phố văn minh

08:10 | 14/09/2023

(Xây dựng) - Ngày 13/9, Đoàn công tác của UBND thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) do ông Vũ Hồng Thuấn - Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình trật tự đô thị và xây dựng tuyến phố văn minh đô thị tại phường Rạch Dừa.

Thành phố Vũng Tàu: Kiểm tra trật tự đô thị và xây dựng 2 tuyến phố văn minh
Trật tự đô thị tại phường Rạch Dừa được lãnh đạo thành phố Vũng Tàu quan tâm.

Qua kiểm tra, trên địa bàn phường Rạch Dừa vẫn còn xảy ra tình trạng xả rác bừa bãi; đậu xe ôtô trên vỉa hè; nhiều bục bệ ram dốc người dân tự cơi nới ra vỉa hè; các bảng biển quảng cáo đặt tùy tiện… làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến quá trình thực hiện “Năm chỉnh trang đô thị” của thành phố. Trước tình trạng này, Đoàn công tác đã lập biên bản xử phạt tại một số tuyến đường.

Đoàn công tác của thành phố Vũng Tàu đã nhắc nhở các hộ dân không kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; dán thông báo xử phạt đối với những xe ôtô đậu đỗ sai quy định; yêu cầu các hộ dân đưa chậu cây, ghế đá ra khỏi khu vực vỉa hè; tháo dỡ bục bệ ram dốc sai quy định… Đoàn cũng đã hướng dẫn các hộ dân, hộ kinh doanh ở mặt tiền các tuyến đường để xe máy đúng quy định; giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng; chủ động dọn dẹp, chỉnh trang phía trước nhà.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã kiểm tra, khảo sát các tuyến đường xây dựng “Tuyến phố văn minh đô thị” trên địa bàn phường Rạch Dừa. Cụ thể, phường Rạch Dừa có 2 tuyến đường đăng ký xây dựng “Tuyến phố văn minh đô thị” là đường Lưu Hữu Phước có chiều dài 540m và đường Bến Nôm với chiều dài 980m. Đây là hai tuyến đường trung tâm của phường, với hơn 300 hộ dân đang sinh sống khu vực mặt tiền.

Sau khi khảo sát, ông Vũ Hồng Thuấn yêu cầu phường Rạch Dừa tuyên truyền để người dân chấp hành và cùng tham gia xây dựng tuyến phố văn minh; sửa chữa các đoạn vỉa hè xuống cấp; bó gọn viễn thông; tháo dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè…

May May

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load