Thứ sáu 23/02/2024 23:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra thông tin Báo điện tử Xây dựng phản ánh

15:37 | 23/10/2020

(Xây dựng) – Sau khi Báo điện tử Xây dựng đăng tải bài viết “Thiệu Hóa (Thanh Hóa): 300 hộ dân cần một cây cầu kiên cố”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn yêu cầu 3 Sở kiểm tra, tham mưu, đề xuất hướng giải quyết.

thanh hoa ubnd tinh chi dao kiem tra thong tin bao dien tu xay dung phan anh
Cây cầu bắc qua sông Cầu Chày, xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa).

Theo đó, ngày 6/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm có Công văn số 13962/UBND-CN giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Thiệu Hóa và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra nội dung báo nêu, tham mưu, đề xuất, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20/10.

Vào khoảng tháng 10/2017, sau trận lụt lớn cây cầu tạm bằng tre, luồng được người dân bắc qua sông để đi lại bị nước lũ cuốn trôi, cả thôn rơi vào tình cảnh cô lập. Người dân đã kéo lên xã để kiến nghị, xin được làm cầu mới. Để giải quyết, UBND huyện Thiệu Hóa đã phê duyệt dự án làm cầu phao qua sông cho người dân với tổng kinh phí 3,9 tỷ đồng. Phương án thi công là kéo chiếc xà lan đang làm cầu phao tại cầu Cổ Tế (huyện Thạch Thành) về lắp ráp.

Sau khi chiếc xà lan dài hơn 20m được đưa về và đặt vừa vặn với lòng sông, mùa nước cạn đã vô tình gây cản trở dòng chảy của sông, bèo, rác cứ trôi về đến đây là bị dồn ứ lại thành núi, kéo dài hàng chục mét, còn khi mùa lũ đến, vấn đề nghiêm trọng mới bắt đầu nảy sinh. Nước lũ chưa dâng lên đến mức báo động 1 thì cầu phao đã bị đẩy lên cao, mỗi đầu hụt một khoảng cách với bờ đến khoảng 2m. Cầu bị vô hiệu hóa, người dân lại rơi vào cảnh cô lập. Để khắc phục những bất cập trên, UBND xã Thiệu Long đã phải trích từ nguồn ngân sách xã 350 triệu đồng làm đường dẫn vào hai chiếc trụ cầu tạm, phòng khi nước lũ dâng có thể kéo nối đoạn thiếu hụt của cầu phao.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ngày 15/10, Sở Giao thông vận tải có Công văn số 4378 báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh “Với mực nước thường xuyên, cầu phao hiện tại phục vụ đi lại đảm bảo. Khi đến mùa nước thường bị rác, bèo dồn đọng phía trên cầu phà, gây nguy hiểm đến cầu. Đề nghị huyện Thiệu Hóa quan tâm bố trí kinh phí để quản lý cầu (công trực gác cầu, trực gác dọn dẹp rác, bèo trôi...) cũng như thực hiện việc duy tu, thay thế các vật liệu như cáp, xích.

UBND huyện Thiệu Hóa nghiên cứu lắp đặt tời kéo lưỡi phà để mỗi khi cần nâng hạ lưỡi phà, xử lý các việc khác được thuận lợi.

Về lâu dài, đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa nghiên cứu cho đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông và cầu cứng tại khu vực vừa đảm bảo tiêu thoát lũ, đồng thời phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong năm”.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Ba Đình (Hà Nội): Các vi phạm trên khu vực cống hóa mương Phan Kế Bính vẫn còn tồn tại

  (Xây dựng) – Sau 3 năm kể từ khi UBND Thành phố Hà Nội chấm dứt Dự án cống hóa mương Phan Kế Bính làm bãi đỗ xe. Đến nay, công trình vi phạm và một số hoạt động kinh doanh không phép vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

 • Thừa Thiên – Huế: Dự án Trung tâm tổ chức sự kiện Huế xưa - Huế nay được gia hạn tiến độ

  (Xây dựng) - Dự án Trung tâm tổ chức sự kiện Huế xưa – Huế nay tại bãi bồi Đập Đá, phường Vỹ Dạ (thành phố Huế, Thừa Thiên – Huế) được UBND tỉnh gia hạn tiến độ sử dụng đất để thực hiện dự án. Công trình từng vi phạm tiến độ sử dụng đất, chậm tiến độ thực hiện so với giấy chứng nhận đăng ký đầu tư...

 • Nam Sách (Hải Dương): Chủ bến bãi ở xã Hiệp Cát có đang “thách thức” chính quyền?

  (Xây dựng) - UBND huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định số 1693/QĐ-XPHC ngày 18/8/2023 xử phạt hơn 40 triệu đồng về hành vi để vật liệu ở ngoài bãi sông mà không có giấy phép cụ thể đối với cá nhân Đoàn Bá Kiên ở xã Hiệp Cát, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Buộc ông Kiên phải khôi phục lại tình trạng ban đầu trước khi vi phạm và phải di chuyển, thanh thải nguyên liệu, vật liệu, san trả lại mặt bằng. Thời gian khắc phục hậu quả là 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định. Nhưng đến nay, ông Đoàn Bá Kiên không những không thực hiện theo quyết định xử phạt của UBND huyện Nam Sách mà còn xây dựng trạm trộn bê tông to hơn trạm trộn bê tông cũ trong diện tích đất mà ông Kiên thuê của UBND xã Hiệp Cát.

 • Hải Dương: Đơn vị thi công đã hoàn trả lại mặt đường do thi công không đúng hồ sơ thiết kế

  (Xây dựng) - UBND thành phố Hải Dương ra quyết định xử phạt hơn 100 triệu đồng, với nhà thầu thi công xây dựng là Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Thanh Mai, do vi phạm thi công không đúng với hồ sơ thiết kế được duyệt. UBND thành phố Hải Dương đã yêu cầu đơn vị thi công khắc phục bằng lớp thảm Carboncor Asphalt lên mặt đường bê tông xi măng (BTXM) đã thi công trước đó.

 • Hưng Yên: Công ty Cổ phần Hoàng Minh Invest chậm đưa dự án vào hoạt động

  (Xây dựng) – Hơn 4 năm kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư, Công ty Cổ phần Hoàng Minh Invest vẫn chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng, chưa thi công các hạng mục công trình tại dự án trên địa bàn xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên).

 • Quảng Ninh: Báo điện tử Xây dựng giúp nhân dân “tìm lại con đường rộng”

  (Xây dựng) - Tết Giáp Thìn, bà Vũ Thị Hường và một số hộ dân ở tổ 2, khu Bí Trung II, phường Phương Đông, thành phố Uông Bí khoe, nhờ Báo điện tử Xây dựng mà khu phố mình "tìm lại được con đường rộng”, Xuân mới mọi người thêm vui vẻ

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load