Thứ bảy 13/08/2022 01:02 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: UBND huyện Thạch Thành phản hồi nội dung Báo điện tử Xây dựng phản ánh

19:13 | 05/08/2022

(Xây dựng) - UBND huyện Thạch Thành có Công văn số 2360/UBND-KTHT ngày 5/8/2022 gửi Báo điện tử Xây dựng về việc kiểm tra, xác minh thông tin Báo điện tử Xây dựng phản ánh liên quan đến Dự án Khu du lịch và nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Thành Minh, tại xã Thành Minh của Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ.

thanh hoa ubnd huyen thach thanh phan hoi noi dung bao dien tu xay dung phan anh
Chưa hoàn thiện pháp lý Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ đã xây dựng một số hạng mục.

Theo đó, ngày 7/7/2022, Báo điện tử Xây dựng có bài viết phản ánh về việc “Chưa hoàn thiện pháp lý, Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ đã khoét rừng xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái” của phóng viên Trần Cường. UBND huyện Thạch Thành trân trọng cảm ơn quý Báo đã thông tin, sau khi nhận được thông tin của nhân dân và quý Báo phản ánh, UBND huyện đã thành lập đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện dự án, đồng thời chỉ đạo UBND xã Thành Minh tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, quy hoạch, xây dựng trên địa bàn xã.

Qua kiểm tra, xác minh thông tin về Dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Thành Minh, Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ (chủ đầu tư dự án) đã hỗ trợ nhân dân trong khu vực san gạt sửa chữa đường đi dài khoảng 300m, tổng diện tích san gạt khoảng 1.500m2 (trong phạm vi dự án là 40m, phần còn lại là đường hiện trạng đi lại và phục vụ sản xuất cho nhân dân địa phương thu hoạch keo), việc san gạt, sửa chữa được thực hiện trên nền đường cũ đã được nhân dân làm để thu hoạch sản phẩm lâm nghiệp từ những năm 2012; đã xây dựng 01 nhà kho kết hợp nhà bảo vệ, diện tích khoảng 72m2 kết cấu khung thép, vách tôn, mái lợp tôn; cải tạo, sửa chữa, phục dựng lại 2 nhà sàn cũ, diện tích khoảng 220m2 và 1 nhà gỗ cũ, diện tích khoảng 50m2. Các công trình trên nằm trên phần diện tích đất ở mà Công ty Xuân Lộc Thọ nhận chuyển nhượng của các hộ dân trong phạm vi dự án. Mục đích của công ty là để phục vụ việc trông coi, bảo vệ tài sản và bộ phận điều hành quản lý dự án.

thanh hoa ubnd huyen thach thanh phan hoi noi dung bao dien tu xay dung phan anh
Nhiều diện tích đất rừng đã bị đục khoét mở đường.

Sau kiểm tra, UBND huyện Thạch Thành đã chỉ đạo Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ dừng các hoạt động đầu tư xây dựng đến khi được cơ quan có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất; chỉ đạo UBND xã Thành Minh phối hợp với các phòng, ban chuyên môn tham mưu đề xuất xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

Hành vi vi phạm của Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ sẽ được xử lý như thế nào? Bao giờ sẽ được xử lý dứt điểm? Đó là những câu hỏi mà dư luận đang chờ câu trả lời từ UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trần Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • hai ba trung ha noi co hay khong viec sua chua nang tang cong trinh xay dung khong co giay phep tai phuong dong tam

  (Xây dựng) – Ông Vũ Thế Mạnh gửi đơn kiến nghị đến Báo điện tử Xây dựng phản ánh, công trình số 383+385 phố Vọng (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) sửa chữa, cải tạo, xây thêm tầng gây nứt nhà, ngấm dột, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tường, nhà và tài sản gia đình ông. Đến nay, vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm. Đặc biệt, ông Mạnh cho rằng, cần kiểm tra dấu hiệu “bao che”, “buông lỏng” quản lý của chính quyền,  đối với công trình nói trên khi chưa có giấy phép?

  18:28 | 09/08/2022
 • ba dinh ha noi ai dung sau vu ho bien tru so cong o 77 nguyen thai hoc

  (Xây dựng) - Việc “hô biến” trụ sở Liên minh HTX Việt Nam ở số 77 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình (Hà Nội) nhiều năm nay trở thành showroom nội thất, đang cho thấy nhiều khuất tất. Trong đó, vai trò của lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam rất cần các cơ quan bảo vệ pháp luật làm rõ khi ngang nhiên không chấp hành các quy định về cho thuê tài sản công một cách “vô pháp, vô thiên”.

  21:38 | 08/08/2022
 • du an charm city chu dau tu ep khach hang nhan nha khi chua du dieu kien

  (Xây dựng) – Hướng dẫn khách hàng làm hợp đồng vay sai dẫn tới khách không vay vốn được từ ngân hàng; ép khách hàng nhận nhà khi chưa đủ điều kiện; chậm bàn giao… là những vấn đề chính mà khách hàng mua dự án Charm City tại Dĩ An, Bình Dương của Charm Group gửi đơn kêu cứu tới Sở Xây dựng Bình Dương, UBND thành phố Dĩ An, báo chí, thậm chí cả Cơ quan Công an.

  09:38 | 08/08/2022
 • khanh hoa cong ty tnhh du lich tri nguyen nha trang chat pha rung nguyen sinh de thi cong du an

  (Xây dựng) – Ban Quản lý vịnh Nha Trang phát hiện tại vùng núi phía Bắc đảo Hòn Miễu (thuộc phân khu phát triển khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang) do Công ty TNHH Du lịch Trí Nguyên – Nha Trang làm chủ đầu tư đang triển khai hoạt động cải tạo mặt bằng để xây dựng gây ảnh hưởng đến môi trường và hệ đa dạng sinh học trên vịnh Nha Trang.

  09:36 | 07/08/2022
 • nam tu liem ha noi hai cho dan sinh hang chuc ty dong tren dia ban bi lang quen

  (Xây dựng) – Hai chợ dân sinh Phú Đô (phường Phú Đô) và Tây Mỗ (phường Tây Mỗ) trên địa bàn quận Nam Từ Liêm được đầu tư với tổng kinh phí hơn 40 tỷ đồng. Mặc dù hoàn thiện đã lâu, nhưng tới nay vẫn chưa được đưa vào sử dụng. Hai công trình này hiện nay đang có dấu hiệu xuống cấp trước những sự mong mỏi của người dân.

  23:03 | 05/08/2022
 • quang tri du an khu du lich nghi duong bien vang co tinh xay dung trai giay phep

  (Xây dựng) – Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Biển Vàng (Gio Linh, Quảng Trị) do Công ty Cổ phần Phát triển quan hệ Việt Nhật làm chủ đầu tư đã cố tình xây dựng trái với giấy phép suốt hơn một năm, nhưng không bị xử lý dứt điểm khiến dư luận bất bình.

  19:11 | 05/08/2022
 • dong nai du an xay dung ha tang cum cong nghiep tam an cham trien khai thuc hien

  (Xây dựng) - Cách đây 15 năm, Cụm công nghiệp Tam An (huyện Long Thành) được lên quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 do UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt ngày 05/09/2007. Đất được quy hoạch có diện tích 59,9ha, với mục tiêu là cụm công nghiệp tập trung vào các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp nhẹ, ưu tiên phát triển các loại hình công nghiệp sạch, ít sử dụng lao động, không sử dụng nước phục vụ sản xuất, công nghiệp hiện đại không gây ô nhiễm môi trường; công nghiệp điện, điện tử, công nghiệp sản xuất chế tạo gia công cơ khí lắp ráp ôtô. Dự án đầu tư có tên gọi Xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp Tam An cũng ra đời từ đó.

  11:21 | 05/08/2022
 • quang nam huy thau va trung thau van chi co 1 lien danh cong ty phu huong nhat huy group

  (Xây dựng) - Dự án mở rộng mặt đường ĐH3- QS, Quế Sơn thuộc tỉnh Quảng Nam do UBND huyện Quế Sơn làm chủ đầu tư. Đối với dự án này, Ban quản lý dự án quỹ đất huyện Quế Sơn đã 2 lần mời thầu và 1 lần ra quyết định hủy thầu để mời thầu lại, điều đáng quan tâm, liên danh Công ty Phú Hương – Nhật Huy Group là đơn vị tham gia tại lần 1 không đạt, kết quả thầu bị hủy thì lần 2 lại trúng.

  19:14 | 04/08/2022
 • hai duong chua duoc cap giay chung nhan quyen su dung dat chu dau tu khu cong nghiep an phat 1 da cho thi cong ram ro

  (Xây dựng) - Mặc dù chưa nộp tiền thuê đất, chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chưa được giao đất trên thực địa, nhưng nhà đầu tư Khu công nghiệp An Phát 1 trên địa bàn huyện Nam Sách (Hải Dương) đã thực hiện san lấp, xây dựng hạ tầng kỹ thuật như đường giao thông, hệ thống cấp, thoát nước… không đúng quy định của pháp luật.

  21:28 | 03/08/2022
 • chu dau tu chung cu tecco diamond ha noi chon cach im lang truoc nhung lum xum

  (Xây dựng) – Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của cư dân tại chung cư Tecco Diamond (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội) về việc Chủ đầu tư (CĐT) chung cư này đã có thông báo bàn giao nhà, cho người dân dọn vào ở trong khi chưa được nghiệm thu chất lượng công trình. Điều này khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ mất an toàn tại khu chung cư.

  19:40 | 03/08/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load