Thứ sáu 02/12/2022 06:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: UBND huyện Thạch Thành phản hồi nội dung Báo điện tử Xây dựng phản ánh

19:13 | 05/08/2022

(Xây dựng) - UBND huyện Thạch Thành có Công văn số 2360/UBND-KTHT ngày 5/8/2022 gửi Báo điện tử Xây dựng về việc kiểm tra, xác minh thông tin Báo điện tử Xây dựng phản ánh liên quan đến Dự án Khu du lịch và nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Thành Minh, tại xã Thành Minh của Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ.

thanh hoa ubnd huyen thach thanh phan hoi noi dung bao dien tu xay dung phan anh
Chưa hoàn thiện pháp lý Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ đã xây dựng một số hạng mục.

Theo đó, ngày 7/7/2022, Báo điện tử Xây dựng có bài viết phản ánh về việc “Chưa hoàn thiện pháp lý, Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ đã khoét rừng xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái” của phóng viên Trần Cường. UBND huyện Thạch Thành trân trọng cảm ơn quý Báo đã thông tin, sau khi nhận được thông tin của nhân dân và quý Báo phản ánh, UBND huyện đã thành lập đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện dự án, đồng thời chỉ đạo UBND xã Thành Minh tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, quy hoạch, xây dựng trên địa bàn xã.

Qua kiểm tra, xác minh thông tin về Dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Thành Minh, Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ (chủ đầu tư dự án) đã hỗ trợ nhân dân trong khu vực san gạt sửa chữa đường đi dài khoảng 300m, tổng diện tích san gạt khoảng 1.500m2 (trong phạm vi dự án là 40m, phần còn lại là đường hiện trạng đi lại và phục vụ sản xuất cho nhân dân địa phương thu hoạch keo), việc san gạt, sửa chữa được thực hiện trên nền đường cũ đã được nhân dân làm để thu hoạch sản phẩm lâm nghiệp từ những năm 2012; đã xây dựng 01 nhà kho kết hợp nhà bảo vệ, diện tích khoảng 72m2 kết cấu khung thép, vách tôn, mái lợp tôn; cải tạo, sửa chữa, phục dựng lại 2 nhà sàn cũ, diện tích khoảng 220m2 và 1 nhà gỗ cũ, diện tích khoảng 50m2. Các công trình trên nằm trên phần diện tích đất ở mà Công ty Xuân Lộc Thọ nhận chuyển nhượng của các hộ dân trong phạm vi dự án. Mục đích của công ty là để phục vụ việc trông coi, bảo vệ tài sản và bộ phận điều hành quản lý dự án.

thanh hoa ubnd huyen thach thanh phan hoi noi dung bao dien tu xay dung phan anh
Nhiều diện tích đất rừng đã bị đục khoét mở đường.

Sau kiểm tra, UBND huyện Thạch Thành đã chỉ đạo Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ dừng các hoạt động đầu tư xây dựng đến khi được cơ quan có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất; chỉ đạo UBND xã Thành Minh phối hợp với các phòng, ban chuyên môn tham mưu đề xuất xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

Hành vi vi phạm của Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ sẽ được xử lý như thế nào? Bao giờ sẽ được xử lý dứt điểm? Đó là những câu hỏi mà dư luận đang chờ câu trả lời từ UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trần Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Quảng Bình: Khi nào cảng cá Nhật Lệ đi vào hoạt động?

  (Xây dựng) - Lộ trình di dời cảng cá Nhật Lệ về đóng tại khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới), dự kiến đến đầu năm 2023 sẽ đi vào hoạt động. Tuy nhiên, đến nay, cảng cá mới vẫn chưa được xây dựng đồng bộ và tổ chức đấu giá cho thuê tài sản.

  15:40 | 30/11/2022
 • UBND huyện Gia Lâm phản hồi thông tin Báo điện tử Xây dựng phản ánh

  (Xây dựng) – Sau thông tin phản ánh của Báo điện tử Xây dựng, UBND huyện Gia Lâm đã có Văn bản phản hồi về việc xử lý vi phạm của hộ ông Nguyễn Chu Sinh tại xã Kim Sơn. Huyện cũng đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn kiểm tra, xử lý dứt điểm vụ việc.

  11:39 | 30/11/2022
 • Phá rừng làm “biệt phủ” ở Thung Mây (bài 1)

  Thời gian gần đây rộ lên hiện tượng nhiều người săn lùng đất rừng để xây dựng “biệt phủ”, khu sinh thái, kinh doanh homestay… quanh địa bàn ngoại thành Hà Nội. Xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội là một điển hình.

  14:58 | 29/11/2022
 • Phản hồi ban đầu về gói thầu hơn 118 tỷ đồng tại Ban Quản lý dự án ở Quảng Bình

  (Xây dựng) - Liên quan đến thông tin Công an đang vào cuộc xác minh gói thầu hơn 118 tỷ đồng tại Quảng Bình, đại diện Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới khẳng định chủ đầu tư đã làm đúng quy định theo Luật Đấu thầu và các quy định của nhà tài trợ Ngân hàng thế giới (WB). Còn đại diện nhà thầu trúng thầu thì mong muốn sự việc sớm được làm sáng tỏ để đảm bảo uy tín của doanh nghiệp với bề dày gần 20 năm kinh nghiệm.

  14:49 | 29/11/2022
 • Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Cần giải quyết mâu thuẫn trong việc thu hồi đất làm dự án Trạm biến áp 110KV Tây Hồ Tây?

  (Xây dựng) - Gia đình ông Hoàng Văn Khổn và gần 20 hộ dân tại địa chỉ Tổ dân phố Hoàng 10, phường Cổ Nhuế 1 (Bắc Từ Liêm - Hà Nội) nằm trong diện có đất bị thu hồi để thực hiện dự án Trạm biến áp 110KV Tây Hồ Tây. Tuy nhiên, trong các văn bản của cơ quan chức năng quận Bắc Từ Liêm lại cho rằng việc thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng Bảo tàng lịch sử Quốc gia và Công viên Hữu nghị.

  10:43 | 29/11/2022
 • Thừa Thiên – Huế: Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Dự án chợ Phú Bài

  (Xây dựng) – Xây dựng chợ Phú Bài (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế), chủ đầu tư đã cố tình xây dựng công trình vi phạm chỉ giới, xây dựng không đúng giấy phép; điều chỉnh, phân lô quầy tăng 194 lô so với phương án được phê duyệt.

  22:16 | 28/11/2022
 • Dự án Sky Garden Towers: Bất động và hoang tàn hàng thập kỷ

  (Xây dựng) – Tập đoàn Trường Tiền từng "nổ” sẽ đầu tư làm hồi sinh Dự án Tổ hợp thương mại, văn phòng, căn hộ Sky Garden Towers (Sky Garden Định Công) ở phố Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội), nhưng đến nay, dự án này vẫn là một khối nhà “bất động”, đang bị điều tra và có nguy cơ bị thu hồi giấy phép đầu tư, nếu không đủ năng lực tiếp tục thực hiện dự án.

  21:10 | 28/11/2022
 • Hà Nam: Công ty TNHH Hai Pha Việt Nam tăng nợ “thần tốc” vẫn trúng hàng loạt gói thầu

  (Xây dựng) – Nợ của Công ty TNHH Hai Pha không ngừng gia tăng trong 3 năm, từ 140,7 tỷ năm 2019 lên 204 tỷ năm 2020 và 839 tỷ năm 2021 (tăng gấp 6 lần qua 3 năm) nhưng vẫn trúng hàng loạt gói thầu trên địa bàn tỉnh Hà Nam với mức tiết kiệm nhỏ đến bất ngờ.

  21:05 | 28/11/2022
 • Nghệ An: Dự án của Công ty Minh Khang sai phạm những gì?

  (Xây dựng) - Dù được cơ quan chức năng thẩm định thiết kế mẫu để chủ đầu tư và các hộ gia đình xây dựng công trình biệt thự theo đúng quy định, nhưng tại dự án của Công ty TNHH Thương mại Minh Khang (Công ty Minh Khang) - doanh nghiệp nợ ngân sách trên 300 tỷ đồng và bị cơ quan chức năng khởi tố vì có nhiều sai phạm vẫn mọc lên hàng loạt căn biệt thự “khủng” xây dựng sai thiết kế.

  19:18 | 28/11/2022
 • Dự án Discovery Complex chưa nghiệm thu phòng cháy đã đưa vào sử dụng

  (Xây dựng) - Dự án Discovery Complex tại số 302 Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) dính hàng loạt sai phạm về trật tự xây dựng, chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đã đưa dân vào ở, cho hàng loạt doanh nghiệp thuê văn phòng, sàn thương mại bất chấp quy định pháp luật.

  19:11 | 28/11/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load