Thứ năm 22/02/2024 15:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Trụ sở làm việc của UBND thị trấn Hà Trung chật hẹp, xuống cấp nghiêm trọng

23:35 | 30/11/2023

(Xây dựng) - Được xây dựng từ năm 1989, trụ sở làm việc của thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, chật hẹp gây ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của cán bộ, công chức thị trấn.

Thanh Hóa: Trụ sở làm việc của UBND thị trấn Hà Trung chật hẹp, xuống cấp nghiêm trọng
Phần trần hiên nhà bị bong tróc nhiều mảng lớn, rất nguy hiểm.

Theo quan sát của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, trụ sở làm việc của thị trấn Hà Trung gồm 2 dãy nhà 2 tầng chính, kết cấu bê tông cốt thép được chia thành 16 phòng làm việc, diện tích các phòng tại đây đều rất hẹp, xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều hạng mục của dãy nhà bị hư hỏng nặng, phần trần hiên nhà bị bong tróc nhiều mảng lớn, hệ thống lan can bị gãy nứt, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, chân tường bong tróc nham nhở, phía sau trụ sở phủ đầy rêu…

Thanh Hóa: Trụ sở làm việc của UBND thị trấn Hà Trung chật hẹp, xuống cấp nghiêm trọng
Thanh Hóa: Trụ sở làm việc của UBND thị trấn Hà Trung chật hẹp, xuống cấp nghiêm trọng
Chân tường bong tróc nham nhở.

Ông Nguyễn Văn Nam (62 tuổi) thường trú tại địa phương cho hay: “Trụ sở làm việc xuống cấp, chật hẹp, rất khổ cho cán bộ và người dân tới liên hệ công việc, gần đây nhất, thời điểm mưa kéo dài tôi có đến liên hệ công việc mãi mới tìm được vị trí để ngồi, nhưng vừa trao đổi với cán bộ được vài câu, lại phải đứng dậy dịch ghế để nhường lối cho mọi người đi lại và tránh nước dột từ trần nhà xuống”.

Thanh Hóa: Trụ sở làm việc của UBND thị trấn Hà Trung chật hẹp, xuống cấp nghiêm trọng
Thanh Hóa: Trụ sở làm việc của UBND thị trấn Hà Trung chật hẹp, xuống cấp nghiêm trọng
Hệ thống lan can bị gãy nứt, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Không chỉ riêng dãy nhà làm việc, mà dãy nhà trụ sở Công an thị trấn cũng chung số phận, dù đã được sửa chữa, nhưng hiện nay do số phòng quá ít, nên đơn vị phải bố trí 3 - 4 bộ phận dùng chung một phòng làm việc.

Ông Cù Văn Hân - Chủ tịch UBND thị trấn Hà Trung cho biết: “Trụ sở xuống cấp, chật hẹp thì đã thấy rõ, theo diện tích trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 2.600m2, nếu giải phóng được mặt bằng cũng được hơn 3.000m2. Hiện nay, dự án nâng cấp sửa chữa, cải tạo trụ sở đã được huyện quan tâm và thống nhất chủ trương, vấn đề giải phóng mặt bằng là khó khăn nhất vì còn vướng 3 hộ dân, chúng tôi phải tiết kiệm để dành kinh phí tập trung giải phóng mặt bằng”.

Thanh Hóa: Trụ sở làm việc của UBND thị trấn Hà Trung chật hẹp, xuống cấp nghiêm trọng
Phía sau trụ sở phủ đầy rêu.

Việc cơ sở vật chất xuống cấp đã khiến UBND thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa chưa có chỗ làm việc đúng nghĩa đang gây nhiều khó khăn cho địa phương này là một thực tế. Cán bộ và nhân dân nơi đây đều rất mong mỏi các cấp chính quyền, tạo điều kiện để UBND thị trấn sớm được xây dựng, góp phần phục vụ lợi ích cho nhân dân tại địa phương trong phong trào xây dựng Nông thôn mới.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thừa Thiên – Huế: Dự án Trung tâm tổ chức sự kiện Huế xưa - Huế nay được gia hạn tiến độ

  (Xây dựng) - Dự án Trung tâm tổ chức sự kiện Huế xưa – Huế nay tại bãi bồi Đập Đá, phường Vỹ Dạ (thành phố Huế, Thừa Thiên – Huế) được UBND tỉnh gia hạn tiến độ sử dụng đất để thực hiện dự án. Công trình từng vi phạm tiến độ sử dụng đất, chậm tiến độ thực hiện so với giấy chứng nhận đăng ký đầu tư...

 • Nam Sách (Hải Dương): Chủ bến bãi ở xã Hiệp Cát có đang “thách thức” chính quyền?

  (Xây dựng) - UBND huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định số 1693/QĐ-XPHC ngày 18/8/2023 xử phạt hơn 40 triệu đồng về hành vi để vật liệu ở ngoài bãi sông mà không có giấy phép cụ thể đối với cá nhân Đoàn Bá Kiên ở xã Hiệp Cát, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Buộc ông Kiên phải khôi phục lại tình trạng ban đầu trước khi vi phạm và phải di chuyển, thanh thải nguyên liệu, vật liệu, san trả lại mặt bằng. Thời gian khắc phục hậu quả là 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định. Nhưng đến nay, ông Đoàn Bá Kiên không những không thực hiện theo quyết định xử phạt của UBND huyện Nam Sách mà còn xây dựng trạm trộn bê tông to hơn trạm trộn bê tông cũ trong diện tích đất mà ông Kiên thuê của UBND xã Hiệp Cát.

 • Hải Dương: Đơn vị thi công đã hoàn trả lại mặt đường do thi công không đúng hồ sơ thiết kế

  (Xây dựng) - UBND thành phố Hải Dương ra quyết định xử phạt hơn 100 triệu đồng, với nhà thầu thi công xây dựng là Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Thanh Mai, do vi phạm thi công không đúng với hồ sơ thiết kế được duyệt. UBND thành phố Hải Dương đã yêu cầu đơn vị thi công khắc phục bằng lớp thảm Carboncor Asphalt lên mặt đường bê tông xi măng (BTXM) đã thi công trước đó.

 • Hưng Yên: Công ty Cổ phần Hoàng Minh Invest chậm đưa dự án vào hoạt động

  (Xây dựng) – Hơn 4 năm kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư, Công ty Cổ phần Hoàng Minh Invest vẫn chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng, chưa thi công các hạng mục công trình tại dự án trên địa bàn xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên).

 • Quảng Ninh: Báo điện tử Xây dựng giúp nhân dân “tìm lại con đường rộng”

  (Xây dựng) - Tết Giáp Thìn, bà Vũ Thị Hường và một số hộ dân ở tổ 2, khu Bí Trung II, phường Phương Đông, thành phố Uông Bí khoe, nhờ Báo điện tử Xây dựng mà khu phố mình "tìm lại được con đường rộng”, Xuân mới mọi người thêm vui vẻ

 • Hưng Yên: Công ty Cổ phần OPL Logistics xây dựng không phép?

  (Xây dựng) – Dù chưa được Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên cấp giấy phép xây dựng nhưng Công ty Cổ phần OPL Logistics ở khu công nghiệp Phố Nối A mở rộng vẫn tiến hành thi công.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load