Thứ bảy 24/10/2020 10:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Nhiều trụ sở làm việc bỏ không giữa lòng thành phố

19:28 | 25/09/2020

(Xây dựng) - Hiện nay, nhiều đơn vị nằm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đang thiếu phòng làm việc, tuy nhiên lại có rất nhiều trụ sở cũ của các cơ quan, đơn vị sau khi chuyển đến vị trí mới không được sử dụng, bỏ không và bắt đầu xuống cấp khiến nhiều người dân không khỏi xót xa.

thanh hoa nhieu tru so lam viec bo khong giua long thanh pho
Trụ sở Đội kiểm tra quy tắc đô thị thành phố Thanh Hóa sau khi được di chuyển đến nơi mới thì luôn trong tình trạng cửa đóng, cài then.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, sau khi Trung tâm hành chính mới của thành phố Thanh Hóa, nằm trên Đại lộ Nguyễn Hoàng, phường Đông Hải được đưa vào sử dụng, thì nhiều đơn vị trực thuộc thành phố Thanh Hóa như: Đội kiểm tra quy tắc đô thị thành phố Thanh Hóa tại số 757 đường Bà Triệu, phường Lam Sơn; Ban Giải phóng mặt bằng và tái định cư, Trung tâm Văn hóa thông tin nằm trên số 23 đường Phan Chu Trinh, phường Điện Biên được chuyển về nơi mới. Hiện tại, hai trụ sở cũ này nhìn từ bên ngoài còn khá khang trang nhưng không được sử dụng vào mục đích gì nên đã khóa cửa im lìm, nhếch nhác.

thanh hoa nhieu tru so lam viec bo khong giua long thanh pho
Trụ sở của Ban Giải phóng mặt bằng và tái định cư, Trung tâm Văn hóa thông tin sau khi di chuyển về Trung tâm hành chính mới của thành phố Thanh Hóa đóng cửa im lìm.
thanh hoa nhieu tru so lam viec bo khong giua long thanh pho
Trụ sở của Đài phát thanh và truyền hình Thanh Hóa nằm trên đường Hạc Thành, phường Tân Sơn cũng bị bỏ hoang.

Tương tự, trụ sở của Đài phát thanh và truyền hình Thanh Hóa nằm trên đường Hạc Thành, phường Tân Sơn sau khi được chuyển đến Đại lộ Hùng Vương, phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa cũng bị bỏ không.

thanh hoa nhieu tru so lam viec bo khong giua long thanh pho
Trụ sở Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa tại số 42 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn cũng bị bỏ không, có dấu hiệu của sự xuống cấp.
thanh hoa nhieu tru so lam viec bo khong giua long thanh pho
Khuôn viên rộng của trụ sở Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa tại số 42 Đại lộ Lê Lợi được tận dụng làm nơi để ôtô.

Cũng nằm trong tình trạng trên, trụ sở của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa tại số 42 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn sau khi di chuyển đến nơi mới, trụ sở cũ bỏ không, có dấu hiệu của sự xuống cấp, khuôn viên trụ sở rộng nên được tận dụng làm nơi để ôtô.

Với tình trạng nhiều trụ sở cũ của các cơ quan, đơn vị đang bị bỏ không giữa lòng thành phố Thanh Hóa, đề nghị các ban, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa cần sớm có phương án quản lý, sử dụng để tránh sự lãng phí.

Hà Chi

Theo

Cùng chuyên mục
 • phu tho cat tac xe thit bai boi song hong tren dia ban huyen tam nong

  (Xây dựng) – Gần đây, trên địa bàn xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ đang diễn ra tình trạng cát tặc ngang nhiên “ăn cắp” tài nguyên với quy mô khá lớn, liệu có ai chống lưng cho cát tặc lộng hành?

 • thanh hoa ubnd tinh chi dao kiem tra thong tin bao dien tu xay dung phan anh

  (Xây dựng) – Sau khi Báo điện tử Xây dựng đăng tải bài viết “Thiệu Hóa (Thanh Hóa): 300 hộ dân cần một cây cầu kiên cố”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn yêu cầu 3 Sở kiểm tra, tham mưu, đề xuất hướng giải quyết.

 • my hao hung yen chinh quyen co buong long viec quan ly dat dai

  (Xây dựng) – Những năm gần đây, thị xã Mỹ Hào đã có những bước phát triển đột phá, theo hướng đô thị thông minh. Kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội được đầu tư hiện đại đã tạo động lực mạnh mẽ trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội. Cùng với đó là các dự án phát triển nhà ở thương mại, khu đô thị, nhà ở xã hội…Tuy nhiên, công tác quản lý đất đai cũng như triển khai dự án đang tồn tại nhiều bất cập khiến dư luận bức xúc, hoài nghị về năng lực quản lý của cơ quan có thẩm quyền hay có điều gì thiếu minh bạch?.

 • soc trang ngang nhien ton tai biet phu khung khong co giay phep xay dung

  (Xây dựng) - Được chính quyền địa phương xác nhận là không có giấy phép xây dựng và nhiều lần bị xử phạt, tuy nhiên Khu du lịch sinh thái cây xanh tọa lạc tại số 560 Lê Hồng Phong, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vẫn ngang nhiên tồn tại hơn 3 năm qua, khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi.

 • gia lai dang cho ket qua kiem dinh thuy loi 119 ty lai hu hong

  (Xây dựng) - Công trình thuỷ lợi Pleikeo (xã Ayun, huyện Chư Sê, Gia Lai) đã được các đơn vị thông báo khắc phục xong và đang chờ kết quả kiểm định chất lượng thì xảy ra hư hỏng nặng.

 • thanh hoa rui ro tu du an khu dan cu gom quyet thang

  (Xây dựng) - Dự án Khu dân cư Gốm Quyết Thắng tại phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa thời gian gần đây “nổi như cồn” với những lời rao bán trên mạng. Chính quyền địa phương bức xúc vì liên tục bị “nã pháo” bởi những cuộc gọi của khách hàng về tính pháp lý của dự án.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load