Thứ bảy 20/07/2024 02:16 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Chăm lo Tết cho người lao động

18:07 | 20/01/2023

(Xây dựng) - Từ sự quan tâm chăm lo của các cấp công đoàn, doanh nghiệp… xuân Quý Mão này, người lao động tại Thái Nguyên đã vơi đi nhiều khó khăn, nhọc nhằn để đón Tết vui vẻ, đầy đủ hơn.

Thái Nguyên: Chăm lo Tết cho người lao động
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên thăm và chúc Tết gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 20/01, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên cùng Công ty TNHH Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên tổ chức cho nhân viên về quê đón Tết. Đây là hoạt động thường niên của Công đoàn và Công ty TNHH Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên, đồng thời cũng là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” do Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Công ty TNHH Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên có số lượng trên 34 nghìn nhân viên, kế hoạch chăm lo Tết được công đoàn và công ty chuẩn bị chu đáo từ rất sớm. Bên cạnh những phần quà gửi tặng nhân viên, công ty thưởng Tết cho nhân viên trị giá 1 tháng lương, tổ chức 19 tuyến xe về 16 tỉnh, 79 chuyến xe cho hơn 3.000 nhân viên về đón Tết ở các tỉnh: Phú Thọ, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa…

Theo thống kê, hiện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có hơn 230.000 công nhân, viên chức, lao động, trong đó có trên 175.000 lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp. Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã cận kề, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Theo kế hoạch, Tết Nguyên đán xuân Quý Mão năm nay, các cấp công đoàn trong tỉnh Thái Nguyên phối hợp với đơn vị, doanh nghiệp trao tặng 153.000 suất quà trị giá khoảng 76 tỷ đồng; tổ chức 261 chuyến xe đưa, đón đoàn viên, người lao động về quê đón Tết. Tổ chức 4 phiên chợ Tết không đồng, giảm giá cho khoảng 10 nghìn công nhân hưởng lợi với mức 100 nghìn đồng/người.

Từ nhiều ngày nay, các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động tại Thái Nguyên đã được tổ chức như: Tặng quà Tết, tổ chức các phiên chợ không đồng, tặng vé xe cho công nhân xa quê… Nổi bật là Chợ phúc lợi dành cho đoàn viên được Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức tại Khu công nghiệp Điềm Thụy; tặng chữ thư pháp và tặng quà cho người lao động do Công đoàn ngành Công Thương tổ chức; khánh thành nhà “Mái ấm công đoàn”…

Chị Hoàng Thị Dung - Chi nhánh may Đại Từ, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG chia sẻ: "Tết đến xuân về được công đoàn các cấp quan tâm đến đời sống chúng tôi rất vui. Tuy là món quà nhỏ nhưng đó là động lực tinh thần giúp cho chúng tôi phấn đấu hoàn thành công việc.

Thái Nguyên: Chăm lo Tết cho người lao động
Tỉnh Thái Nguyên dự kiến bố trí khoảng 260 chuyến xe ôtô miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết ở 18 tỉnh.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên Phạm Việt Dũng cho biết: "Chúng tôi đã rà soát, tổng hợp toàn tỉnh có khoảng 14 nghìn công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị nghỉ việc để có phương án hỗ trợ". Từ nguồn quỹ của mình, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 500 nghìn đồng cho mỗi công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị khoảng 9,7 tỷ đồng; tổ chức bốn phiên chợ Tết không đồng, bán hàng giảm giá cho khoảng 10 nghìn công nhân; bố trí khoảng 260 chuyến xe ôtô miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết ở 18 tỉnh; chỉ đạo công đoàn các cấp, nhất là công đoàn cơ sở vận động doanh nghiệp, người sử dụng lao động thưởng, tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Qua đàm phán, vận động của Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên và công đoàn cơ sở, đến nay 100% doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động trên địa bàn không nợ lương, không nợ bảo hiểm, không cắt giảm chế độ phúc lợi, hạn chế tối đa giảm giờ làm, giảm chế độ và xây dựng phương án cụ thể thưởng Tết cho người lao động, cho nên công nhân trên địa bàn tỉnh ổn định đời sống, đón Tết vui tươi, yên tâm làm việc, đóng góp cho doanh nghiệp và xã hội.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
 • Công đoàn Vinaconex: Đẩy mạnh công tác truyền thông tổ chức các phong trào thi đua

  (Xây dựng) – “Với các doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn, công tác truyền thông đặc biệt quan trọng; góp phần chính yếu trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu, quảng bá sản phẩm/dịch vụ, giúp tạo dựng tình cảm, uy tín của doanh nghiệp. Cũng như của tổ chức Công đoàn từ khách hàng, đối tác, đồng thời thúc đẩy tương tác, tính kết nối và mối quan hệ trong nội bộ doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn có thể tận dụng được tối đa các kênh truyền thông thì việc truyền tải thông tin, ý tưởng, thông diệp trong nội bộ doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với bên ngoài sẽ trở nên vô cùng hiệu quả, góp phần hữu hiệu vào việc hoàn thành các nhiệm vụ cùa dơn vị và tổ chức công đoàn”, đây là chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Vinaconex.

 • Phát triển nguồn nhân lực cho công nghiệp bán dẫn là “đột phá của đột phá”

  (Xây dựng) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phát triển nguồn nhân lực cho công nghiệp bán dẫn là đột phá của đột phá trong đào tạo nhân lực chất lượng cao.

 • Công đoàn Xây dựng Việt Nam triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

  (Xây dựng) - Ngày 12/7, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

 • Vĩnh Phúc: Nâng cao trách nhiệm đảm bảo an toàn lao động trên các công trình xây dựng

  (Xây dựng) – Việc thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường của đơn vị thi công trên các công trường xây dựng, nhất là các công trình giao thông vừa thi công vừa khai thác sử dụng đã góp phần đảm bảo an toàn cho người lao động, người tham gia giao thông, giao thông thông suốt và đảm bảo tiến độ, chất lượng của dự án.

 • Thuận An (Bình Dương): Người lao động cần thêm thông tin để tiếp cận nhà ở xã hội

  (Xây dựng) – Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo và người lao động trên địa bàn thành phố Thuận An (tỉnh Bình Dương), nhiều ý kiến, nguyện vọng được người lao động đề cập, đặc biệt nhu cầu tiếp cận nhiều hơn về nguồn thông tin nhà ở xã hội.

 • Cán bộ nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu ngành Xây dựng

  (Xây dựng) - Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 75 năm thành lập Ban Cán sự phụ nữ lao động (tiền thân của Ban Nữ công hiện nay, 2/1949 – 2/2024), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt công đoàn cấp tỉnh, ngành Trung ương và biểu dương “Cán bộ nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc lần thứ 3” năm 2024 vào ngày 8/7 vừa qua.

Xem thêm
 • Đề án nhà ở công nhân tại Bắc Ninh: Điểm sáng trong chính sách an sinh xã hội

  (Xây dựng) - Ngày 9/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Tân Phượng đã có buổi tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng, liên quan đến đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân, người lao động tại khu thiết chế công đoàn Bắc Ninh.

  12:59 | 10/07/2024
 • Lương cơ sở tăng lên 2,34 triệu đồng tác động đến người lao động như thế nào?

  Lương cơ sở tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng từ ngày 1/7/2024 có ảnh hưởng lớn đến chế độ đóng, hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) của người lao động.

  09:00 | 08/07/2024
 • Tổng Công ty HUD tổ chức lớp huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động năm 2024

  (Xây dựng) – Mới đây, Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) phối hợp với Trung tâm Huấn luyện quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động (thuộc Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã tổ chức lớp huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động năm 2024. 272 người lao động đang làm việc tại Văn phòng Tổng Công ty và các phòng, ban thuộc Tổng Công ty tham gia lớp huấn luyện với hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến.

  22:26 | 06/07/2024
 • Từ ngày 1/7/2024, người lao động làm việc theo hợp đồng được áp dụng mức lương tối thiểu vùng mới

  (Xây dựng) - Ngày 30/6, Chính phủ ban hành Nghị định số 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, thay thế Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2024.

  15:43 | 01/07/2024
 • Tổng Công ty LILAMA tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2024

  (Xây dựng) – Ngày 27/6, Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2024.

  23:05 | 28/06/2024
 • Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Giải đáp kịp thời tâm tư nguyện vọng người lao động

  (Xây dựng) - Hội nghị đối thoại định kỳ là cầu nối giữa lãnh đạo Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và người lao động (NLĐ), kịp thời trao đổi những nội dung, vấn đề các bên cùng quan tâm và giải đáp kịp thời, thấu đáo các tâm tư nguyện vọng của NLĐ để xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh.

  22:15 | 28/06/2024
 • Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định hỗ trợ xây và sửa chữa 94 nhà cho đoàn viên công đoàn

  (Xây dựng) - Hướng tới chào mừng ngày Gia đình Việt Nam (28/6), ngày 27/6, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị biểu dương “Gia đình công nhân, lao động tiêu biểu” năm 2024.

  19:20 | 27/06/2024
 • Bí quyết tăng lương không cần “nhảy” việc

  (Xây dựng) - Dường như rất ít người trong chúng ta chủ động đề xuất với sếp một buổi đánh giá công việc và cân nhắc lại mức lương. Chúng ta thường đợi đến lúc cuộc sống có quá nhiều thay đổi, quá nhiều gánh nặng hoặc khi cảm nhận sâu sắc áp lực đồng trang lứa, bạn bè xung quanh đã nhận được mức lương cao hơn trong khi chúng ta vẫn dậm chân tại chỗ thì mới đánh liều xin sếp tăng lương. Chúng ta hoàn toàn không có sự chuẩn bị hay một chiến lược cụ thể nào để thuyết phục sếp rằng mình xứng đáng nhận được mức lương tốt hơn. Bởi vậy, tỷ lệ thành công khi đánh giá lại mức lương thường không vượt quá 5 phần.

  10:00 | 27/06/2024
 • Công đoàn Văn phòng Bộ Xây dựng: Nhiều hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

  (Xây dựng) - Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Bác, kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2024), được sự đồng ý của Đảng ủy Văn phòng Bộ, Công đoàn Văn phòng Bộ đã tổ chức chương trình về nguồn, gặp mặt tri ân với cán bộ Công đoàn là lãnh đạo và những đồng chí có nhiều thành tích đóng góp vào công tác Công đoàn Văn phòng Bộ cùng gia đình các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Bộ.

  09:42 | 23/06/2024
 • Bảo đảm nguồn lực chăm lo cho người lao động

  Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) quy định, kinh phí công đoàn do cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đóng bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động.

  07:43 | 23/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load