Thứ bảy 23/09/2023 21:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Bình: Công ty TNHH Compal Electronics Việt Nam chính thức ký kết hợp tác đầu tư vào KCN Liên Hà Thái

17:13 | 08/06/2023

(Xây dựng) - Chiều 7/6/2023, tại Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Liên Hà Thái (GREEN iP - 1), thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, Công ty Cổ phần Green i-Park đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Compal Electronics (Compal Electronics) Việt Nam về việc thuê đất để làm nhà xưởng sản xuất các loại máy vi tính, linh kiện điện tử. Kinh phí đầu tư giai đoạn 1 là 260 triệu USD.

Thái Bình: Công ty TNHH Compal Electronics Việt Nam chính thức ký kết hợp tác đầu tư vào KCN Liên Hà Thái
Đại biểu chứng kiến lễ ký kết hợp tác đầu tư giữa Công ty Cổ phần Green i -Park và Công ty TNHH Compal Electronics Việt Nam.

Theo hợp đồng, Compal Electionisc sẽ thuê 40ha tại khu Công nghiệp Liên Hà Thái. Dự kiến năm 2023 tiến hành xây dựng nhà xưởng. Quý I/2024 đi vào thử nghiệm và đi vào hoạt động chính thức giai đoạn 1 quý II/2024.

Dự kiến giai đoạn 1 năm 2026 sẽ sản xuất 12 triệu sản phẩm. đến năm 2030 sẽ là 24 triệu sản phẩm và năm 2031 tổng sản phẩm dự kiến là 30 triệu sản phẩm/năm Compal Electionisc đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào ngày 30/12/2022. Việc Compal Electronics chọn Liên Hà Thái làm nơi phát triển mới cho mình đã chứng tỏ Liên Hà Thái đang trở thành một điểm đến tin cậy cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Gần 3 năm đi vào hoạt động và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh 2 năm nhưng Liên Hà Thái đã thu hút được 9 nhà đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư gần 750 triệu USD.

Khu Liên Hà Thái cũng được chính phủ đặc biệt quan tâm. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã 2 lần về kiểm tra tiến độ phát triển khu Liên Hà Thái. Thủ tướng yêu cầu tỉnh Thái Bình tạo những điều kiện tốt nhất trong khuôn khổ pháp luật để xây dựng GREEN iP - 1 thành khu công nghiệp kiểu mẫu của tỉnh Thái Bình. Với phương châm thu hút được các nhà đầu tư công nghệ cao, sử dụng ít diện tích đất, hạn chế tối đa tác động đến môi trường; tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương. Thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã tạo những điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư là Công ty cổ phần Green i-Park để làm tốt công tác mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng sự hợp tác giữa hai nhà đầu tư, đồng thời đánh giá đây là sự khởi đầu tốt đẹp cho một dự án mới và truyền cảm hứng cho nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Đài Loan đến hợp tác đầu tư tại Thái Bình trong thời gian tới. Chủ tịch tỉnh đề nghị, sau lễ ký kết, Công ty TNHH Compal Electronics Việt Nam đẩy nhanh hoàn thiện thủ tục đầu tư, triển khai đầu tư xây dựng nhà xưởng, lắp đặt máy móc đưa dự án đi vào sản xuất sớm nhất theo tiến độ đã cam kết. Công ty Cổ phần Green i-Park tạo điều kiện, hỗ trợ cho nhà đầu tư về thủ tục đầu tư, xây dựng công trình dự án theo thiết kế phê duyệt, tuyển dụng lao động phục vụ sản xuất... Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, về phía tỉnh sẽ tiếp tục duy trì tổ tư vấn hỗ trợ để đồng hành cùng Compal trong quá trình đầu tư dự án cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Bên cạnh đầu tư dự án, mong muốn Công ty TNHH Compal Electronics Việt Nam tiếp tục hợp tác với Công ty Cổ phần Green i-Park trong hoạt động xúc tiến thu hút đầu tư vào KCN Liên Hà Thái nói riêng, vào Thái Bình nói chung trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Minh Hưng – Chủ tịch HĐQT Green i-Park trong phát biểu của mình đã chân thành cảm ơn sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Thái Bình, huyện Thái Thụy và các Phòng, Ban chức năng của tỉnh đã tạo những điều kiện thuận lợi nhất để Compal Electronics vào đầu tư tại KCN Liên Hà Thái. Ông Nguyễn Minh Hưng cũng cam kết sẽ thực hiện đúng các điều khoản trong hợp đồng đã ký và cũng bày tỏ lòng mong muốn lãnh đạo Compal bằng sự ảnh hưởng của mình sẽ giới thiệu Liên Hà Thái đến các nhà đầu tư Đài Loan khác.

Tại lễ ký hợp đồng, ông Chen Kou- Chuan - Tổng Giám đốc Compal Electronics chi nhánh Việt Nam đã cảm ơn sự nhiệt tình chu đáo của lãnh đạo tỉnh Thái Bình và lãnh đạo Green i-Park.

Ông hoàn toàn tin tưởng rằng với tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhà đầu tư Green i-Park sẽ tạo được niềm tin với các nhà đầu tư nước ngoài. Là một Công ty lớn hàng thứ 5 của Đài Loan, ông tin tưởng rằng sự có mặt của Compal Electronics sẽ là động lực để các nhà đầu tư Đài Loan đến với Liên Hà Thái.

Kim Oanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Công ty Ngọc Quang Vinh: Xây dựng nhà - Xây dựng bằng cái “tâm”

  (Xây dựng) - Công ty TNHH Thương mại đầu tư xây dựng Ngọc Quang Vinh được thành lập năm 2018 chuyên nhận thầu thi công các công trình xây dựng có yêu cầu cao về chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật như: Khu biệt thự liền kề, các công trình hạ tầng giao thông…

  19:14 | 21/09/2023
 • Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long: Phát hành trái phiếu 500 tỷ đồng đầu tư Khu dân cư tại Cần Thơ

  (Xây dựng) - HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) vừa công bố thông tin Nghị quyết HĐQT về việc phê duyệt phương án phát hành trái phiếu của Công ty. Nghị quyết của HĐQT là phát hành trái phiếu của Công ty với mệnh giá tối đa 500 tỷ đồng. Phương án sử dụng vốn thu được từ việc phát hành trái phiếu cho các mục đích, ủy quyền cho Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long – Chi nhánh Cần Thơ sử dụng vốn đầu tư Khu dân cư Nam Long 2 thuộc Khu đô thị Nam Cần Thơ, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

  16:29 | 21/09/2023
 • Qua 20 năm cổ phần hóa, Vinamilk luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu Việt Nam

  (Xây dựng) - Năm 2023 là cột mốc kỷ niệm 20 năm Vinamilk chính thức cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất - kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

  15:15 | 21/09/2023
 • Cửu Long JOC - Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi

  (Xây dựng) - Sở hữu thành tích sản xuất kinh doanh cực kỳ ấn tượng, nhưng ít ai biết, Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hiện là nhà điều hành dầu khí có sản lượng khai thác lớn thứ 2 tại Việt Nam. Sau 25 năm hoạt động, chỉ với bộ máy hơn 300 nhân sự, công ty liên doanh này đã mang về cho ngân sách nhà nước hơn 13 tỷ USD.

  15:06 | 21/09/2023
 • Nắp bể nước inox Bách Hóa Môi Trường chất lượng tạo nên thương hiệu

  (Xây dựng) - Nắp bể nước inox là một trong những sản phẩm chủ đạo của Bách Hóa Môi Trường. Bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ, nắp bể nước của Bách Hóa Môi Trường đã dần tìm được chỗ đứng và khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường Việt.

  15:01 | 21/09/2023
 • Mua quạt trần cao cấp và hiện đại tại các đại lý của LuxuryFan

  (Xây dựng) - Quạt trần ngày nay đã trở thành lựa chọn phổ biến trong không gian cuộc sống hiện đại. Với thiết kế đa dạng và tích hợp nhiều tính năng ưu việt, quạt trần không chỉ giúp làm mát không gian mà còn tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, việc tìm mua một mẫu sản phẩm phù hợp với nhu cầu có thể đối mặt với khá nhiều thách thức. Hãy cùng tham khảo bài viết này để tìm hiểu về LuxuryFan - đơn vị cung cấp quạt trần chất lượng với giá cả phải chăng.

  15:21 | 20/09/2023
 • PV GAS tuổi 33: Khí thế mới, vận hội mới - Vững nội lực, vươn tầm cao

  (Xây dựng) - Từ những bước đầu tiên gian khó để đưa dòng khí đồng hành về phục vụ Tổ quốc (năm 1990), sau hơn 3 thập kỷ nỗ lực và trưởng thành, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã vươn lên trở thành doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Lá cờ đầu ngành công nghiệp khí, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. 2023 là một năm đặc biệt, đánh dấu tuổi 33 của PV GAS với những vận hội mở ra một thời kỳ phát triển mới.

  14:53 | 20/09/2023
 • Tiên phong dẫn đầu xu hướng ứng dụng AI vào tuyển dụng, nền tảng Job3s.vn có gì?

  (Xây dựng) - Job3s.vn - nền tảng tuyển dụng và tìm việc làm trực tuyến tiên phong toàn cầu ứng dụng hơn 20 loại AI hiện đại vào thuật toán hoạt động, mang đến giải pháp “tìm việc 3 giây” hoàn toàn miễn phí.

  11:05 | 20/09/2023
 • Những người “vác tù và” phát triển công trình xanh

  (Xây dựng) - Sau 12 năm họ đã bước thêm một bước vững chắc trên con đường phát triển công trình xanh, một chặng đường “xóa mù xanh” rất dài đã qua với bao nỗ lực không biết mệt mỏi của những người gánh trên vai sứ mệnh mở đường. Họ không từ nan, vẫn tình nguyện làm người “vác tù và” cho tương lai công trình xanh phát triển, có thể đạt mức Net Zero Carbon và hơn thế nữa.

  10:57 | 20/09/2023
 • SACABANKS: Giải pháp tìm thị trường bán lẻ vật liệu xây dựng

  (Xây dựng) – Thị trường bất động sản đóng băng, doanh nghiệp thiếu vốn, lãi suất ngân hàng cao, thuế cao so với điều kiện thực tế, khiến thị trường vật liệu xây dựng hầu như ngưng trệ… Từ đó, các Hiệp hội cũng như doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước đều phải tìm ra giải pháp cho thị trường vật liệu xây dựng. Hãy cùng chúng tôi gặp gỡ ông Nguyễn Mạnh Bình San (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Landscape Association) – Trưởng ban SACABANKS (Ngân hàng Vật liệu Xây dựng Hiệp hội SACA) để tìm hiểu một số giải pháp mà SACA đưa ra để hỗ trợ hội viên.

  10:12 | 20/09/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load