Thứ năm 13/08/2020 19:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sở Xây dựng Nghệ An kiến nghị xử lý, tháo dỡ các công trình vi phạm tại Công viên trung tâm thành phố Vinh

05:58 | 04/07/2020

(Xây dựng) - Mới đây, Sở Xây dựng Nghệ An đã có Văn bản kiến nghị UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý hàng loạt vi phạm về trật tự xây dựng tại Công viên trung tâm thành phố Vinh.

so xay dung nghe an kien nghi xu ly thao do cac cong trinh vi pham tai cong vien trung tam thanh pho vinh
Sở Xây dựng Nghệ An kiến nghị xử lý hàng loạt sai phạm về trật tự xây dựng tại Công viên trung tâm thành phố Vinh.

Theo đó, sau khi xem xét và tổng hợp các báo của UBND thành phố Vinh, ngày 19/6/2020, Sở Xây dựng Nghệ An có Văn bản số 1632/SXD-TTr tổng hợp báo cáo và kiến nghị xử lý hàng loạt vi phạm về trật tự xây dựng tại Công viên trung tâm thành phố Vinh gửi đến UBND tỉnh Nghệ An.

Tại Văn bản số 1632 của Sở Xây dựng nêu rõ: “Qua kiểm tra, xác minh, tại Dự án Công viên trung tâm thành phố Vinh có một số công trình chủ đầu tư đã cơi nới, mở rộng thêm bằng khung thép, mái che (không khép kín) như: Khu thể dục thể thao, nhà chờ dịch vụ giải khát và bán đồ lưu niệm, xưởng sửa chữa, nhà điều hành khu tổ chức sự kiện, câu lạc bộ chim cá cảnh, cung lễ hội đa chức năng. Việc sử dụng công năng của một số hạng mục công trình chưa hoàn toàn phù hợp với mục đích quy hoạch được phê duyệt”.

Ngoài chức năng chính được phê duyệt quy hoạch, chủ đầu tư còn sử dụng thêm các chức năng khác, cụ thể:

Tại hạng mục Trung tâm ảnh viện (Khu A) sử dụng thêm mục đích để kinh doanh cà phê; Hạng mục chính được quy hoạch là Khu thể dục thể thao (Khu A) sử dụng thêm mục đích để làm nhà hàng kinh doanh ăn uống, cà phê và trụ sở văn phòng; Hạng mục nhà chờ, dịch vụ giải khát và bán đồ lưu niệm (Khu A) sử dụng thêm mục đích làm nhà hàng kinh doanh ăn uống; Hạng mục nhà điều hành tổ chức sự kiện (Khu C) sử dụng thêm mục đích làm nhà hàng kinh doanh ăn uống; Hạng mục nhà câu lạc bộ chim cá cảnh (Khu C) sử dụng thêm mục đích làm nhà hàng kinh doanh cà phê và tại hạng mục được quy hoạch với mục đích là giàn hoa, trồng cây xanh (Khu E) sử dụng vào mục đích kinh doanh cây và cá cảnh…

Với những sai phạm trên tại Dự án Công viên trung tâm, Sở Xây dựng kiến nghị UBND tỉnh Nghệ An xem xét và giao UBND thành phố Vinh xử lý các vi phạm về trật tự xây dựng theo quy định của pháp luật, cưỡng chế buộc chủ đầu tư tháo dỡ phần công trình cơi nới, mở rộng. Tổ chức đình chỉ các hoạt động kinh doanh, dịch vụ ngoài chức năng đã xác định trong quy hoạch được duyệt như đã nêu trên.

Trước đó, như Báo điện tử Xây dựng đã thông tin, tại Công viên trung tâm thành phố Vinh do Công ty Cổ phần Trung Long làm chủ đầu tư đã xây dựng và đưa vào sử dụng một số hạng mục công trình chưa đúng với mục đích, công năng sử dụng theo quy hoạch xây dựng được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Vì vậy, Sở Xây dựng Nghệ An đã có Văn bản đề nghị UBND thành phố Vinh kiểm tra, rà soát, xử lý vi phạm (nếu có) theo thẩm quyền; Đồng thời báo cáo tình hình xử lý các vi phạm về xây dựng, đối với chủ đầu tư của dự án từ khi khởi công đến nay.

Ngày 2/3/2020, UBND thành phố Vinh ban hành Quyết định số 937/QĐ-UBND thành lập Tổ công tác kiểm tra, rà soát tình hình thực hiện xây dựng tại Dự án Công viên trung tâm thành phố Vinh.

Theo Quyết định này, Tổ công tác có nhiệm vụ: Kiểm tra, rà soát tình hình thực hiện xây dựng tại Dự án Công viên trung tâm thành phố Vinh theo quy hoạch chi tiết đã được UBND tỉnh phê duyệt; Tổng hợp báo cáo kết quả kiểm tra và tham mưu UBND thành phố báo cáo UBND tỉnh Nghệ An về Dự án Công viên trung tâm thành phố Vinh.

Tổ công tác thực hiện kiểm tra toàn bộ hồ sơ pháp lý của dự án gồm: Quy hoạch qua các thời kỳ; hồ sơ thiết kế cơ sở của các hạng mục công trình; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; nghĩa vụ tài chính…

Đồng thời, Tổ công tác kiểm tra, đo đạc tất cả các công trình xây dựng hiện có trong cả 6 khu chức năng thuộc dự án, qua đó đánh giá chức năng sử dụng công trình và xác định thời điểm xây dựng của các công trình này.

Ngày 29/4/2020, UBND thành phố Vinh đã ban hành Văn bản số 2121/UBND-QLĐT gửi Sở Xây dựng Nghệ An, báo cáo kết quả kiểm tra về tình hình xây dựng tại Dự án Công viên trung tâm thành phố Vinh.

Tiếp đó, ngày 18/6/2020, UBND thành phố Vinh tiếp túc có báo cáo số 3214/UBND-QLĐT báo cáo Sở Xây dựng về việc kiểm tra các hạng mục tại Dự án Công viên trung tâm thành phố Vinh. Qua quá trình kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý, Tổ công tác đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại các công trình ở dự án này.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Quang Hợp

Theo

Cùng chuyên mục
 • gia lai cong trinh thuy loi hon 119 ty chua nghiem thu da hu hong nang

  (Xây dựng) - Công trình thủy lợi Pleikeo (xã Auyn, huyện Chư Sê) được đầu tư hơn 119 tỷ đồng, mặc dù chưa nghiệm thu nhưng đã xảy ra nhiều sự cố nứt, vỡ, xói lở hàm ếch trông rất thảm hại. UBND huyện Chư Sê (đơn vị chủ đầu tư) nói vẫn chưa nghiệm thu, trong khi đó đơn vị thi công nói đã được thanh toán qua kho bạc?

 • thai binh giai phong mat bang duong 221a nha thau cho lanh dao kho dan ngong

  (Xây dựng) - Công tác xây dựng cơ bản, đặc biệt là với các công trình trọng điểm đang gặp những khó khăn nhất định, ngoài nguyên nhân về vốn, thì công tác giải phóng mặt bằng luôn là trở ngại đầu tiên và nan giải cho việc bảo đảm tiến độ thi công của các công trình. Tuy nhiên, việc giải phóng mặt bằng lại đang vướng mắc rất nhiều khó khăn do cơ chế chính sách. Đây là vấn đề mà Dự án Cải tạo, nâng cấp đường tránh trú bão, cứu hộ, cứu nạn, phát triển kinh tế biển và bảo đảm an ninh quốc phòng ven biển phía Nam tỉnh Thái Bình (đường 221A) đang gặp phải, ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thi công.

 • duc tho ha tinh doanh nghiep thi cong duong ong tam bo de thu tien nguoi dan khi chua duoc cap phep

  (Xây dựng) - Nhà máy nước của Công ty TNHH HT Thành Trung đã tự ý xây dựng hệ thống mở rộng vùng cấp nước tạm bợ, để thu tiền của người dân khi chưa được cơ quan chức năng chấp thuận. Tuy nhiên, do nhận thấy việc thu tiền mà không cam kết thời gian đấu nối nguồn cấp nước, kèm theo việc đặt đường ống cấp nước sạch dưới kênh nước thải có nguy cơ không đảm bảo, nên một số hộ dân đã từ chối nộp tiền.

 • bac kan doanh nghiep mon moi cho thanh toan tai du an dt 254

  (Xây dựng) - Thông tin đến Báo điện tử Xây dựng, nhiều doanh nghiệp cho biết: Mặc dù đã cùng chủ đầu tư ký hoàn tất hồ sơ quyết toán để rút tiền ra khỏi kho bạc từ cuối năm 2019, nhưng đến nay hầu hết các doanh nghiệp thi công tại dự án ĐT 254 tỉnh Bắc Kạn vẫn chưa được thanh toán nốt số tiền theo hợp đồng đã ký.

 • hai ba trung ha noi vi sao nhieu cong trinh vi pham trat tu xay dung tai duong bach dang chua duoc xu ly

  (Xây dựng) – Xây dựng không phép đã được các cơ quan chức năng lập biên bản xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng từ năm 2017. Tuy nhiên, đến nay cả 9 hạng mục vi phạm trật tự xây dựng tại khu vực đường Bạch Đằng (phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) giáp Cảng Hà Nội vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

 • ky 2 luc nao moi ket thuc duoc so phan cua nhung ngoi biet thu ma

  (Xây dựng) – Những biệt thự cổ kiểu Pháp đã tồn tại trong ký ức của người dân Hà Nội như một phần không thể thiếu. Những ngôi nhà mà khi nhắc đến đến, người ta thường hình dung đến sự yên bình, mộc mạc…Tất cả những điều đó, giờ đây chỉ còn là hoài niệm trong ký ức người Hà Nội xưa với những nuối tiếc dằn vặt, số phận của những ngôi biệt thự này sẽ ra sao?

Xem thêm
 • lam dong doanh nghiep ngang nhien chiem du an ubnd huyen lam ha chi dao lam ro su viec

  (Xây dựng) – Sau khi Báo điện tử Xây dựng phản ánh vụ việc Công ty Thuận Việt ngang nhiên coi thường pháp luật, chiếm đoạt dự án Khu du lịch sinh thái Thác Voi của Công ty Việt REMAX, ngày 22/7/2020, huyện Lâm Hà đã có văn bản làm rõ sự việc.

  11:34 | 10/08/2020
 • chinh quyen tinh soc trang co mau thuan voi chinh minh

  (Xây dựng) - Liên quan đến các khoản đầu tư tại dự án Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề giai đoạn 1, chính quyền tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều văn bản thể hiện sự mâu thuẫn của mình. Trong khi Sở Tài chính có văn bản thể hiện sự “ghi nhận” thì Sở Xây dựng lại cho rằng: “chưa đủ cơ sở”.

  10:19 | 10/08/2020
 • quang binh dung thi cong quang truong 120 ty dong de tap trung sua chua

  (Xây dựng) – Dự án tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình tại thành phố Đồng Hới dù chưa nghiệm thu, nhưng đã xuất hiện nhiều vết nứt lớn, hư hỏng tại một số hạng mục. Nhận được phản ánh, chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu dừng thi công các hạng mục chưa cấp thiết, tập trung sửa chữa những hư hỏng và các lỗi mỹ thuật, kỹ thuật.

  08:00 | 09/08/2020
 • phu xuyen ha noi can lam ro viec sua chua cai tao chuong trai lam noi nuoi mo bo

  (Xây dựng) - Tại xã Quang Lãng (huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội) một số hộ dân làm trang trại nuôi bò đang vấp phải phản ứng của người dân, khi bị phản ánh làm ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến môi trường sống. Điều đáng nói, mô hình này đang được mở rộng, khi một số hộ dân tranh thủ cải tạo chuồng trại cũ để nuôi bò, từ đó góp phần tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường sống của người dân nơi đây.

  19:19 | 07/08/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load