Thứ hai 25/10/2021 20:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi “quên” chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh

20:36 | 21/09/2021

(Xây dựng) – Mặc dù đã quá thời hạn báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc kiểm tra, xử lý việc khai thác đất trái phép tại xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà nhưng Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi vẫn chưa thực hiện, khiến cơ quan này phải tiếp tục ban hành Công văn yêu cầu thực hiện.

so tai nguyen va moi truong quang ngai quen chi dao cua chu tich ubnd tinh
Ông Nguyễn Đức Trung hiện là lãnh đạo cao nhất của Sở Tài Nguyên và Môi trường Quảng Ngãi khi giữ trọng trách Quyền Giám đốc Sở này.

Theo đó, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Công văn số 1432/VP-NNTN đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương triển khai và báo cáo kết quả xử lý việc khai thác đất san lấp trái phép trên địa bàn xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà của Công ty TNHH Xây dựng thương mại Trường Thành, theo chỉ đạo trước đó của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, ngày 27/8/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền đã ký Công văn số 4346/UBND-NNTN giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan làm việc với Công ty TNHH Xây dựng thương mại Trường Thành, để xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với việc khai thác đất san lấp trái phép trên địa bàn xã Sơn Thượng, trên cơ sở Báo cáo số 298/BC-UBND của UBND huyện Sơn Hà, đồng thời báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 08/9/2021.

Tuy nhiên, sau thời hạn này nhiều ngày UBND tỉnh Quảng Ngãi vẫn không nhận được báo cáo kết quả thực hiện vụ việc của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Ngày 15/8, Báo điện tử Xây dựng đăng tải bài viết “Quảng Ngãi: Công ty Trường Thành ngang nhiên khai thác đất trái phép” phản ánh việc là một doanh nghiệp xây dựng lớn có tiếng, nhưng khi trúng thầu thi công dự án đường Sơn Thượng – Sơn Tinh tại huyện Sơn Hà, Công ty TNHH Xây dựng thương mại Trường Thành đã ngang nhiên sử dụng phương tiện cơ giới hạng nặng khai thác trái phép hàng chục nghìn mét khối đất trên địa bàn xã Sơn Thượng.

Sau khi báo đăng, bà Đinh Thị Trà – Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà đã có Công văn hỏa tốc số 1092/UBND-VP chỉ đạo các cơ quan liên quan của huyện khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý nội dung báo nêu, đồng thời báo cáo UBND huyện kết quả thực hiện trước ngày 19/8.

so tai nguyen va moi truong quang ngai quen chi dao cua chu tich ubnd tinh
UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương triển khai và báo cáo kết quả vụ việc.

Ngày 20/8, UBND huyện Sơn Hà đã có Báo cáo số 298/BC-UBND báo cáo sơ bộ về kết quả kiểm tra việc khai thác đất trái phép tại xã Sơn Thượng. Theo đó, các cơ quan chức năng của huyện Sơn Hà đã kiểm tra và thống kê Công ty TNHH Xây dựng thương mại Trường Thành đã khai thác đất trái phép tại 3 vị trí trên địa bàn xã Sơn Thượng với tổng khối lượng 32.220m3. Đại diện công ty này đã thừa nhận hành vi và đồng ý với kết luận của các cơ quan chức năng huyện Sơn Hà. Do “vượt khung” xử phạt của địa phương nên UBND huyện Sơn Hà đã báo cáo sự việc lên UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Nguyễn Nam - Lê Danh

Theo

Cùng chuyên mục
 • thai binh tam dinh chi cong tac vien truong vien quy hoach nghi dung bang gia

  Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình tạm đình chỉ với Viện trưởng Viện quy hoạch thuộc Sở Xây Dựng, để xem xét, xử lý kỷ luật vì những vi phạm trong sử dụng văn bằng để được tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ.

 • thua thien hue khi nao moi go vuong cho du an goldland plaza

  (Xây dựng) – Khu đất của dự án Goldland Plaza tại số 14, 16, 18, 20 đường Lý Thường Kiệt (thành phố Huế) được phép xây dựng các công trình dịch vụ du lịch, căn hộ cao cấp và văn phòng cho thuê, thời hạn sử dụng đất lâu dài. Tuy nhiên, khi nhà đầu tư có văn bản gửi UBND tỉnh đề xuất chủ trương điều chỉnh thiết kế và giấy phép xây dựng lại “vướng” về sử dụng đất?

 • cong ty co phan dau tu phat trien nha tay ho vay lai cao tu nguoi nha rut ruot tai san nha nuoc

  (Xây dựng) – Thay vì vay vốn tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh Ngân hàng Nhà nước, tổ chức tài chính vi mô hay quỹ tín dụng nhân dân... với lãi suất từ 6% đến 7%/năm, lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Tây hồ lại huy động vốn từ “người nhà” và trả với lãi suất 24%/năm, cùng với đó là sự hợp tác đầu tư “lòng vòng”, trái quy định.

 • quan son thanh hoa nhieu ho dan van song trong vung co nguy co sat lo cao

  (Xây dựng) - Những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm đầu tư xây dựng một số khu tái định cư để di dời các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở đến nơi an toàn. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn hàng chục hộ dân ở huyện miền núi Quan Sơn đang sống trong cảnh nơm nớp lo sợ mỗi khi mùa mưa về.

 • thai nguyen cong ty tnhh mtv khoang san va bat dong san anh thang bi de nghi xu phat 140 trieu dong

  (Xây dựng) - Do có hành vi chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn, mới đây Công ty TNHH MTV Khoáng sản và Bất động sản Anh Thắng (Công ty Anh Thắng) đã bị Chủ tịch UBND xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đề xuất xử phạt 140 triệu đồng.

 • la phu hoai duc nhieu sai pham tai du an treo lang co viet

  (Xây dựng) - Dự án Khu đô thị Làng Cổ Việt tại xã La Phù (huyện Hoài Đức -Hà Nội) do Công ty đầu tư xây dựng và thương mại HSTC (Công ty HSTC) được giao làm Chủ đầu tư. Dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2008, nhưng đến nay vẫn không hoàn thành thủ tục pháp lý về đất đai để được giao đất, thực hiện đầu tư dự án. Trong khi đó, dự án còn đang xảy ra nhiều vấn đề sai phạm trong việc nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp sai quy định ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng đất và lãng phí tài nguyên đất, gây bức xúc cho người dân, bất ổn và mất an ninh trong khu vực.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load