Thứ tư 22/05/2024 06:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

SCCCI tìm hiểu thị trường tại Bình Dương

22:29 | 10/03/2023

(Xây dựng) - Ngày 10/3, tại Bình Dương đã diễn ra Hội nghị “Xúc tiến đầu tư và thương mại với các đối tác Singapore”. Đây là hoạt động quan trọng trong khuôn khổ chuyến công tác của Liên đoàn công nghiệp và thương mại Hoa Sing (SCCCI) tại Việt Nam từ ngày 6 - 10/3/2023.

SCCCI tìm hiểu thị trường tại Bình Dương
Ông Nguyễn Văn Dành cho biết: Singapore đứng thứ ba trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư tại Bình Dương.

Mục tiêu của Hội nghị nhằm giúp SCCCI tìm hiểu thị trường, tìm kiếm cơ hội đầu tư, nguồn hàng Việt Nam, kết nối giao thương, xúc tiến đầu tư công nghiệp, thương mại và dịch vụ vào các địa phương tại Việt Nam, do Thương vụ Việt Nam tại Singapore hỗ trợ thực hiện. Với tỉnh Bình Dương, hội nghị này nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh, môi trường, chính sách thu hút đầu tư của mình, cũng như thúc đẩy kết nối giao thương và đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, dịch vụ. Giúp các doanh nghiệp Singapore cũng như doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương dễ dàng tiếp cận trực tiếp và nghiên cứu sâu rộng về những vấn đề liên quan đến hợp tác đầu tư, kinh doanh thời gian tới. Gần 70 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và 30 tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Singapore đã tham gia sự kiện này.

SCCCI là một tổ chức có uy tín tại Singapore, với khoảng 5.000 doanh nghiệp thành viên và có tới hơn 160 thành viên là hiệp hội thương mại, đại diện cho hơn 40.000 công ty bao gồm các doanh nghiệp lớn về kinh doanh, tài chính, đa quốc gia, SMEs... hoạt động trong cả lĩnh vực công nghiệp và thương mại. Các hoạt động của SCCCI thu hút được sự tham gia của nhiều thành viên và các doanh nghiệp của Singapore.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Dành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Singapore là quốc gia đứng thứ hai trong số 140 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký là 71,85 tỷ USD. Tại Bình Dương, Singapore đứng thứ ba trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư tại Bình Dương với tổng 278 dự án với tổng vốn đầu tư gần 6 tỷ đô la Mỹ đến từ nhiều dự án khác nhau như: VSIP, Capital Land, khu căn hộ Habitat Bình Dương, Mapple Tree, sân golf Palm - Sông Bé… việc đạt được thành tựu nêu trên là nhờ nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là sự tín nhiệm và hợp tác song phương giữa Việt Nam và Singapore trong suốt thời gian qua. Hiện nay, Việt Nam với ưu thế ổn định chính trị, môi trường đầu tư minh bạch, hấp dẫn, được lãnh đạo tỉnh quan tâm và luôn không ngừng được cải thiện, tăng trưởng kinh tế theo hướng tích cực, cùng với lực lượng lao động có trình độ và chăm chỉ... giúp Việt Nam duy trì ưu thế trong việc thu hút nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư từ Singapore.

Bình Dương có tổng số dân hơn 2,7 triệu người; có diện tích là 2.694,43km2 (chiếm 0,83% diện tích cả nước và 12% trong diện tích của khu vực miền Đông Nam bộ). Đây là một điểm đến thu hút các hoạt động xúc tiến đầu tư FDI trong thời gian qua và các doanh nghiệp SMEs tại địa phương cũng đang phát triển mạnh mẽ trong việc sản xuất và chế biến gỗ, da giày, sản xuất công nghiệp, điện, điện tử, công nghệ thông tin, nông sản cũng như mong muốn phát triển các lĩnh vực dịch vụ chuyên nghiệp đa dạng trong thời gian tới như ngân hàng, tài chính, bất động sản, logistics, dược phẩm… Hơn nữa, Bình Dương đang phát triển chiến lược vùng đổi mới sáng tạo nhằm thu hút khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Bình Dương.

SCCCI tìm hiểu thị trường tại Bình Dương
Toàn cảnh Hội nghị “Xúc tiến đầu tư và thương mại với các đối tác Singapore” (ảnh: Bình Dương).

Về lâu dài, tỉnh Bình Dương mong muốn duy trì một môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi và bền vững, chính quyền tỉnh Bình Dương đang tích cực đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về đầu tư và kết nối giao thương giữa tỉnh Bình Dương và các đối tác Singapore. Hơn thế nữa, tỉnh Bình Dương luôn tin tưởng các doanh nghiệp hai bên sẽ đẩy mạnh liên kết, hợp tác về đầu tư công nghiệp, thương mại và dịch vụ, làm tiền đề trở thành đối tác quan trọng, tin cậy, bền vững của nhau trong tương lai.

Mai Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Hà Nội sẽ hoàn thành tổng kiểm kê tài sản công vào tháng 3/2025

  (Xây dựng) - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành kế hoạch về việc triển khai Đề án tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý thuộc phạm vi quản lý của Hà Nội.

 • Thái Bình: Xúc tiến đầu tư với các cơ quan thành phố Nevers, Cộng hòa Pháp

  (Xây dựng) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Pháp, ngày 20/5, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với ông Denis Thuriot - Thị trưởng thành phố Nevers và các cơ quan thành phố Nevers, Cộng hòa Pháp.

 • Việt Nam đăng cai Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33

  (Xây dựng) - Phát biểu tại họp báo sáng 21/5, tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Việt Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Hải quan cho biết, từ ngày 4 đến 6/6, Tổng cục Hải quan sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33 tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

 • Thanh Hóa: Ban hành công điện đẩy nhanh vốn đầu tư công

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công điện số 09/CĐ-UBND, về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, sử dụng vốn đầu tư công nguồn ngân sách Nhà nước năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

 • Thanh Hóa: Công bố DDCI năm 2023

  (Xây dựng) - Ngày 20/5, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp Sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện (DDCI) tỉnh năm 2023.

 • Bắc Ninh: Đẩy mạnh cơ hội, thu hút đầu tư từ thị trường Trung Quốc

  (Xây dựng) - “Tỉnh Bắc Ninh cam kết sẽ cải thiện mạnh mẽ hơn nữa về môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, đảm bảo an ninh, an toàn” là cam kết của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cùng Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh trong chuyến thăm và làm việc tại đất nước tỷ dân - Trung Quốc từ ngày 12 - 18/5.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load