Thứ năm 11/08/2022 08:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Trị: Xử lý nghiêm nhà thầu “gian lận” trong hồ sơ dự thầu ở Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9

11:50 | 30/06/2022

(Xây dựng) – Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản tạm đình chỉ thi công đối với đơn vị thi công gói thầu gói thầu số 01, Dự án xây dựng hệ thống điện chiếu sáng và âm thanh tại các khu vực của Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9 do có thông tin gian lận trong hồ sơ dự thầu.

quang tri xu ly nghiem nha thau gian lan trong ho so du thau o nghia trang liet sy quoc gia duong 9
Công nhân thi công gói thầu số 1 trước thời gian bị đình chỉ.

Dự án xây dựng hệ thống điện chiếu sáng và âm thanh tại các khu vực của Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9, sau khi được UBND tỉnh phê duyệt, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh tổ chức lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng gói thầu thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị thuộc dự án Xây dựng hệ thống điện chiếu sáng và âm thanh tại các khu vực của Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9 (gói thầu số 01).

Sau quá trình tiến hành lựa chọn nhà thầu đúng theo trình tự pháp lý, ngày 20/6/2022, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Trị đã ra Quyết định số 169/QĐ-BQLDACN về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu thi công gói thầu Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị, thuộc dự án Xây dựng hệ thống điện chiếu sáng và âm thanh tại các khu vực của Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9. Đơn vị trúng thầu là Công ty Cổ phần đầu tư - xây dựng - thương mại – Xuất nhập khẩu Việt Anh (Công ty Việt Anh) với giá trúng thầu 11.930.520.000 đồng, thời gian thực hiện hợp đồng 30 ngày.

Tuy nhiên, theo ông Phan Văn Thắng - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Trị: Ngày 26/6 từ nguồn tin và tài liệu cung cấp, trước đó, ngày 14/3, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Phú Vang tỉnh Thừa Thiên - Huế có Quyết định số 40 phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 6 về xây dựng công trình hệ thống điện chiếu sáng đường tỉnh 10A qua địa bàn (gói thầu Phú Vang) cho Công ty Việt Anh trúng thầu, thời gian thực hiện hợp đồng 270 ngày. Trong 5 cán bộ kỹ thuật của Công ty Việt Anh được đăng ký dự thầu, có tới 3 cán bộ trùng nhân sự Công ty này đăng ký dự thầu để trúng gói thầu Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9.

Đến ngày 27/6, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Trị đã có văn bản tạm đình chỉ thi công đối với Công ty Việt Anh đối với gói thầu, đồng thời để làm rõ phản ánh nêu trên. Ngày 24/6/2022, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Trị đã gửi văn bản đến các đơn vị chủ đầu tư để xác minh, có hay không việc bố trí nhân sự có sự trùng lặp như đã nêu trên để có hướng xử lý vi phạm trong đấu thầu theo quy định của Luật đấu thầu và các văn bản hướng dẫn liên quan. Nếu qua xác minh có sự trùng lặp như phản ánh thì đơn vị trúng thầu Công ty Việt Anh bị xem là gian lận trong đấu thầu, Ban Quản lý dự án sẽ hủy kết quả lựa chọn nhà thầu và báo cáo UBND tỉnh hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 28/6, ông Võ Văn Hưng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký văn bản, yêu cầu Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh khẩn trương kiểm tra nội dung báo chí phản ánh việc gian lận trong đấu thầu gói thầu “Thi công xây dựng hệ thống điện chiếu sáng và âm thanh tại các khu vực của Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9” và có biện pháp, hoặc đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Ông Phan Văn Thắng - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Trị khẳng định: Việc gian lận trong đấu thầu là một hành vi vi phạm nghiêm trọng trong đấu thầu. Sau khi xác minh, nếu đúng với sự việc đúng với nguồn cung cấp thông tin trên, thì theo luật định kết quả đấu thầu nói trên sẽ được huỷ, đồng thời xử lý việc gian lận trong đấu thầu đối với Công ty khẩu Việt Anh đúng với pháp luật.

Hữu Tiến

Theo

Cùng chuyên mục
 • khach hang cang bang ron cau cuu vi lien quan den giao nen so hong sau hai thap ky

  (Xây dựng) – Công ty TNHH MTV Phát triển Khu công nghiệp Sài Gòn (IPD) cổ phần hoá và đổi tên thành Công ty Cổ phần Tiếp vận Đông Sài Gòn (ESL), tuy nhiên hiện nay nhiều vấn đề còn tồn tại liên quan đến dự án khu nhà ở Thạnh Mỹ Lợi – (Quận 2) Thành phố Thủ Đức vẫn chưa được giải quyết trong đó có việc xác định nghĩa vụ tài chính – bàn giao hoàn thiện dự án sau 2 thập kỷ.

 • xay dung khu dan cu tan van nghi lan rach ba lo binh duong noi co dong nai noi khong

  (Xây dựng) – Năm 2017, UBND tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đã tiến hành ký kết hiệp thương về địa giới hành chính (ĐGHC) thuộc dự án “hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ ĐGHC và xây dựng cơ sở dữ liệu về ĐGHC” theo Quyết định 513 của Thủ tướng Chính phủ. Thời điểm ký hiệp thương hai tỉnh nhận biết rõ ràng ở ngoài thực địa, không có tình trạng tranh chấp hoặc chồng lấn (Giáp ranh 2 địa phương này là rạch Bà Lồ hay còn gọi là sông Ngọc, trục thoát nước chính của thành phố Dĩ An qua phường Bình Thắng, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương và phường Tân Vạn, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Tuy nhiên đến ngày 2/12/2021, tại cuộc họp giữa các sở ngành liên quan của 2 tỉnh đã xác định có sự thay đổi ĐGHC và thống nhất giao cho đơn vị tư vấn 513 hai tỉnh phối hợp xác định vị trí, tọa độ hiện trạng.

 • hai ba trung ha noi co hay khong viec sua chua nang tang cong trinh xay dung khong co giay phep tai phuong dong tam

  (Xây dựng) – Ông Vũ Thế Mạnh gửi đơn kiến nghị đến Báo điện tử Xây dựng phản ánh, công trình số 383+385 phố Vọng (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) sửa chữa, cải tạo, xây thêm tầng gây nứt nhà, ngấm dột, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tường, nhà và tài sản gia đình ông. Đến nay, vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm. Đặc biệt, ông Mạnh cho rằng, cần kiểm tra dấu hiệu “bao che”, “buông lỏng” quản lý của chính quyền,  đối với công trình nói trên khi chưa có giấy phép?

 • ba dinh ha noi ai dung sau vu ho bien tru so cong o 77 nguyen thai hoc

  (Xây dựng) - Việc “hô biến” trụ sở Liên minh HTX Việt Nam ở số 77 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình (Hà Nội) nhiều năm nay trở thành showroom nội thất, đang cho thấy nhiều khuất tất. Trong đó, vai trò của lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam rất cần các cơ quan bảo vệ pháp luật làm rõ khi ngang nhiên không chấp hành các quy định về cho thuê tài sản công một cách “vô pháp, vô thiên”.

 • du an charm city chu dau tu ep khach hang nhan nha khi chua du dieu kien

  (Xây dựng) – Hướng dẫn khách hàng làm hợp đồng vay sai dẫn tới khách không vay vốn được từ ngân hàng; ép khách hàng nhận nhà khi chưa đủ điều kiện; chậm bàn giao… là những vấn đề chính mà khách hàng mua dự án Charm City tại Dĩ An, Bình Dương của Charm Group gửi đơn kêu cứu tới Sở Xây dựng Bình Dương, UBND thành phố Dĩ An, báo chí, thậm chí cả Cơ quan Công an.

 • khanh hoa cong ty tnhh du lich tri nguyen nha trang chat pha rung nguyen sinh de thi cong du an

  (Xây dựng) – Ban Quản lý vịnh Nha Trang phát hiện tại vùng núi phía Bắc đảo Hòn Miễu (thuộc phân khu phát triển khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang) do Công ty TNHH Du lịch Trí Nguyên – Nha Trang làm chủ đầu tư đang triển khai hoạt động cải tạo mặt bằng để xây dựng gây ảnh hưởng đến môi trường và hệ đa dạng sinh học trên vịnh Nha Trang.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load