Thứ năm 25/04/2024 21:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ninh: Chi hơn 110 tỷ đồng tặng quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

08:59 | 23/01/2024

(Xây dựng) - Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, tỉnh Quảng Ninh dự kiến trao tặng 210.386 suất quà cho người có công với cách mạng và thân nhân, đối tượng chính sách xã hội, người lao động và hộ nghèo với tổng kinh phí gần 111 tỷ đồng.

Quảng Ninh: Chi hơn 110 tỷ đồng tặng quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Lãnh đạo Công đoàn Công ty Than Mạo Khê tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: QMG).

Hàng năm, mỗi dịp Tết đến Xuân về, hoạt động chăm lo, hỗ trợ đối tượng chính sách, người nghèo được tỉnh Quảng Ninh triển khai đồng bộ từ cấp tỉnh tới các địa phương cơ sở, nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và đông đảo nhân dân. Theo báo cáo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tỉnh Quảng Ninh dự kiến tặng trên 210.000 suất quà, trợ cấp cho người có công với cách mạng và thân nhân, đối tượng chính sách xã hội và các đối tượng khác, tăng trên 7.000 suất quà so với năm 2023. Tổng kinh phí trên 110 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh, tăng trên 3,6 tỷ đồng so với năm 2023. Cùng với nguồn kinh phí của tỉnh, các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh sẽ huy động thêm nguồn xã hội hóa để chăm lo Tết và hỗ trợ người lao động, hộ nghèo, người yếu thế trong xã hội bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Thăm hỏi, động viên, tặng quà, tổ chức Chợ Tết Công đoàn, Tết sum vầy, Chợ Tết 0 đồng…

Ngày 28/12/2023, UBND tỉnh Quảng Ninh có Quyết định số 4107 /QĐ-UBND Quyết định tặng quà người có công với cách mạng và thân nhân, đối tượng chính sách xã hội và các đối tượng cần thiết khác dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Trong đó, mức tặng quà cao nhất 4 triệu đồng/suất dành cho các đối tượng là thương binh nặng, bệnh binh nặng người Quảng Ninh đang được nuôi dưỡng, điều trị tại các Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh nặng thuộc ngành Lao động- Thương binh và xã hội; Cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ Tiền khởi nghĩa; Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh hạng 1/4 có tỷ lệ mất sức lao động do thương tật từ 81% trở lên; Bệnh binh hạng 1/3 có tỷ lệ mất sức lao động do bệnh tật từ 81% trở lên; Bố, mẹ, vợ (chồng) liệt sĩ cô đơn; con liệt sĩ mồ côi; thân nhân của 02 liệt sĩ trở lên; Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, tỉnh Quảng Ninh trao tặng 7.500 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất cho công nhân lao động khó khăn (trong đó 1.000 suất mua hàng sản phẩm OCOP Quảng Ninh và 6.500 suất quà bằng tiền mặt).

Tỉnh Quảng Ninh cũng trao tặng quà Tết cho 09 tập thể mức 6.500.000 đồng/ đơn vị (trong đó: tiền mặt 5.00.000 đồng, thùng quà trị giá 1.500.000 đồng), bao gồm: Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam; Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh Kim Bảng, tỉnh Hà Nam; Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình; Trường Giáo dưỡng số 2, tỉnh Ninh Bình (Bộ Công an); Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ninh; Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh; Cơ sở Bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh; Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh.

Tại cuộc họp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan rà soát công tác chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong dịp Tết, để mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết. Trong đó, tổ chức tốt, chu đáo các hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho các đối tượng đảm bảo thiết thực, tránh hình thức; liên tục rà soát các đối tượng khó khăn phát sinh, đảm bảo không bỏ sót bất kỳ trường hợp nào. Cùng với đó, rà soát, hướng dẫn, theo dõi, giám sát việc chi trả tiền lương, thưởng Tết cho người lao động bảo đảm đầy đủ, kịp thời; không để xảy ra trường hợp nợ lương, không có thưởng trong dịp Tết, đảm bảo “Không để ai bỏ lại phía sau, không để cho một ai không có Tết” theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh. Thông tin từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh cho biết, đến thời điểm này đã có trên 1.000 doanh nghiệp trong toàn tỉnh Quảng Ninh có kế hoạch thưởng Tết cho gần 141.000 người lao động. Theo đó, mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh dự kiến là 8,3 triệu đồng/người.

Theo kế hoạch, việc tặng quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 sẽ được tỉnh Quảng Ninh hoàn thành trước ngày 31/1/2024.

Hoàng My

Theo

Cùng chuyên mục
 • Quảng Ninh: Người dân 2 xã biển đảo Quan Lạn và Minh Châu mong mỏi được dùng nước sạch

  (Xây dựng) – Mặc dù dự án cấp nước sạch cho đảo Quan Lạn, Minh Châu (huyện Vân Đồn) triển khai đã nhiều năm, đến nay hàng trăm hộ dân ở 2 xã biển đảo này vẫn chưa có nước sạch sử dụng.

 • Hà Nội: Đảm bảo cung cấp nước sạch mùa hè cho người dân

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc bảo đảm cung cấp nước sạch mùa hè năm 2024 cho người dân trên địa bàn Thành phố.

 • Vùng đất “gian lao mà anh dũng”

  (Xây dựng) - Những ngày tháng 4 lịch sử, trở lại BR-VT, chúng tôi cảm nhận sự đổi thay và nhịp sống căng tràn của vùng đất ven biển trù phú này.

 • Đắk Lắk: Mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế xanh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, với tầm nhìn đến năm 2050, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đồng thời tăng cường hạ tầng giao thông. Điều này được thể hiện qua sự ưu tiên đặc biệt cho việc phát triển cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên.

 • Hà Nội: Phát triển đô thị xanh, bền vững

  (Xây dựng) - Chương trình 03-CTr/TU về chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021 - 2025 của Thành ủy Hà Nội thực hiện đến nay đã cơ bản hoàn thành 4/19 chỉ tiêu. 11/19 chỉ tiêu đang hoàn thiện và có khả năng hoàn thành vào năm 2025; đối với 4/19 chỉ tiêu còn vướng mắc cũng được các sở, ngành tập trung rà soát, tháo gỡ, đôn đốc thường xuyên vì mục tiêu phát triển đô thị Hà Nội theo hướng xanh, thông minh, bền vững.

 • Lợi ích cho đoàn viên, người lao động

  (Xây dựng) - Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, chăm lo đời sống vật chất, để đoàn viên công đoàn yên tâm lao động, sản xuất, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đặc biệt thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) về nâng cao lợi ích cho đoàn viên, với mong muốn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã thỏa thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ, sản phẩm với một số đơn vị để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load