Thứ sáu 27/01/2023 12:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ngãi: Công ty TNHH Lý Tuấn đã sai khi đổ đất chặn xe nhóm phóng viên

17:08 | 12/09/2022

(Xây dựng) – Sau khi vào cuộc, chính quyền huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) xác định hành vi “đổ đất chặn xe” mà Công ty TNHH Lý Tuấn thực hiện với nhóm phóng viên là không đúng.

quang ngai cong ty tnhh ly tuan da sai khi do dat chan xe nhom phong vien
Công ty TNHH Lý Tuấn đã sai khi đổ đất chặn xe nhóm phóng viên.

Theo đó, ngày 10/9, tại Báo cáo số 438/BC-UBND, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Ung Đình Hiền đã báo cáo kết quả thực hiện việc xác minh, kiểm tra sự việc “nhóm phóng viên bị Công ty TNHH Lý Tuấn đổ đất chặn xe” vừa xảy ra trên địa bàn lên UBND tỉnh Quảng Ngãi và Thường trực Huyện ủy Bình Sơn.

Cụ thể, ông Hiền cho biết, trên cơ sở Báo cáo của Công an huyện Bình Sơn và thông tin báo cáo của các thành phần dự cuộc họp ngày 7/9/2022 do UBND huyện Bình Sơn tổ chức, địa phương đã đủ cơ sở để phát đi thông tin kết luận về sự việc, đồng thời đưa ra hướng xử lý, tham mưu xử lý sự việc theo quy định.

UBND huyện Bình Sơn xác định vị trí mà người của Công ty TNHH Lý Tuấn đổ ụ đất nhằm cản trở xe của nhóm phóng viên thuộc tuyến đường công vụ vào mỏ, nhưng nằm ngoài khu vực mỏ đất Dông Cây Dừa. Vì vậy, hành vi cản trở xe chở nhóm phóng viên tác nghiệp của Công ty TNHH Lý Tuấn là không đúng. Bên cạnh đó, UBND huyện Bình Sơn còn cung cấp thêm, các cơ quan được giao nhiệm vụ kiểm tra đã báo cáo bước đầu xác định dấu hiệu một số hành vi vi phạm của Công ty TNHH Lý Tuấn.

Ngoài ra, huyện Bình Sơn còn yêu cầu Công an huyện tăng cường công tác kiểm tra chấp hành pháp luật về giao thông, tiếp tục xác minh các thông tin cần thiết. Đồng thời chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Công an huyện, cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi tổ chức đo đạc, xác minh cụ thể phạm vi thực địa khai thác, trữ lượng khai thác và một số thông tin liên quan để kết luận các vi phạm của doanh nghiệp này.

“Quan điểm của địa phương là kiên quyết xử lý sự việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm minh và đúng pháp luật”, ông Hiền cho biết.

quang ngai cong ty tnhh ly tuan da sai khi do dat chan xe nhom phong vien
Qua kiểm tra, đã phát hiện nhiều vi phạm tại mỏ đất Dông Cây Dừa do Công ty TNHH Lý Tuấn làm chủ.

Cùng với đó, trong thời gian tới, UBND huyện Bình Sơn sẽ chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan chức năng của huyện tiếp tục kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về giao thông, tài nguyên khoáng sản, môi trường… tại mỏ đất Dông Cây Dừa. Cũng như tham gia phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi làm rõ các vi phạm của Công ty TNHH Lý Tuấn, công khai kết quả xử lý những sai phạm của doanh nghiệp này.

Ngoài ra, UBND huyện Bình Sơn còn đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, các sở ngành liên quan cùng với UBND huyện kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định của Công ty TNHH Lý Tuấn trong hoạt động khai thác khoáng sản làm vật liệu san lấp tại mỏ đất Dông Cây Dừa, gắn với việc xem xét xử lý đồng bộ cùng với Kết luận của Kiểm toán Nhà nước về hoạt động khoáng sản của mỏ đất này.

Trước đó, vào sáng 6/9, trong quá trình tác nghiệp tại mỏ đất Dông Cây Dừa, nhóm 3 phóng viên đang công tác tại 3 cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Quảng Ngãi đã bị người của mỏ đất này dùng 2 xe tải cản đường không cho lưu thông, sau đó đổ đất chặn lối đi và “giam lỏng” trong nhiều giờ liền.

quang ngai cong ty tnhh ly tuan da sai khi do dat chan xe nhom phong vien
Hành động ngông nghênh, xem thường pháp luật của Công ty TNHH Lý Tuấn sẽ được xử lý nghiêm.

Sau khi sự việc xảy ra, Báo điện tử Xây dựng đã đăng tải nhiều bài viết, tập trung đi sâu khai thác nhiều khía cạnh, cung cấp thông tin đầy đủ và đa chiều nên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Công văn hỏa tốc để yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành xác minh, kiểm tra, xử lý và báo cáo sự việc mà báo đã nêu.

Lê Danh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Bài 1: Rác thải, “hiểm họa” trong đô thị lớn của tỉnh

  (Xây dựng) - Ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão, lượng rác trong mỗi hộ gia đình thải ra nhiều, người dân thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) lại nhớ lại ngày cả đô thị kinh hoàng bị chìm trong mùi hôi thối, bốc lên từ những đống rác kếch xù, tồn đọng gần tuần lễ, hồi đầu tháng 8/2021.

 • Bình Định: Mặt đường Q.L19 “bưng kín” mặt nhà dân

  (Xây dựng) - Dự án Tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên của Ban Quản lý dự án 2 thuộc Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư không chỉ gây bức xúc cho người dân thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận do xây mương thoát nước cao che khuất nhà dân, mà còn làm cho 36 hộ dân ở thôn Tả Giang 1, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn bất bình vì cao độ nền đường tuyến QL.19 phủ kín nhà dân ngày giáp Tết.

 • Huyện Đắk Đoa (Gia Lai): Trại chăn nuôi lợn hơn 100 tỷ không phép khi nào tháo dỡ?

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Gia súc Lơ Pang thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Group cố ý xây dựng trang trại chăn nuôi lợn rộng hơn 2,4ha trên đất nông nghiệp, không có giấy phép hoạt động. Mặc dù ngành chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ công trình vi phạm nhưng đến nay trang trại vẫn hoạt động bình thường, chính quyền địa phương như “đánh trống bỏ dùi”?

 • Huyện Chư Pưh (Gia Lai): Công trình gần 10 tỷ “đắp chiếu”, dự án chưa phát huy hiệu quả sau nhiều lần gia hạn

  (Xây dựng) - Dự án Chợ xã Ia Le (huyện Chư Pưh, Gia Lai) đầu tư gần 10 tỷ đồng, khởi công từ năm 2018-2020. Tuy nhiên đã gần 5 năm triển khai, công trình vẫn còn dang dở, trở nên hoang hóa, nguy cơ gây lãng phí nguồn ngân sách Nhà nước.

 • Bình Định: Chuyện lạ về mương thoát nước QL.19 cao hơn nhà dân trên 1m

  (Xây dựng) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, hàng chục hộ dân ở xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn thay vì tất bật mua sắm tết thì lại phải lo chở đất về làm bệ cầu để đi qua mương thoát nước đang thi công nâng cấp QL.19. Do mương thoát nước được thi công cao hơn nền mặt đường cũ và nền nhà người dân từ 1m đến 1,5m, khiến người dân bức xúc phản ánh đến phóng viên Báo điện tử Xây dựng.

 • Dự án Quản lý nguồn nước và ngập lụt Vĩnh Phúc chậm tiến độ: Trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư?

  (Xây dựng) - Dự án Quản lý nguồn nước và ngập lụt Vĩnh Phúc (vay vốn Ngân hàng Thế giới) đang được triển khai rất chậm. Một trong các nguyên nhân chính dẫn đến việc này là do “Chủ đầu tư chưa có biện pháp hiệu quả để đôn đốc các nhà thầu hoàn thành gói thầu đúng tiến độ đã được gia hạn…”.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load