Thứ sáu 01/03/2024 08:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ngãi chấp thuận mở rộng Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng

09:14 | 09/12/2023

(Xây dựng) – Bệnh viện Đa khoa tư nhân lớn nhất Quảng Ngãi sẽ được tăng số giường bệnh từ 100 lên 380, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận trong thời gian tới.

Quảng Ngãi chấp thuận mở rộng Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng
Số giường bệnh của cơ sở y tế tư nhân lớn nhất Quảng Ngãi sẽ tăng gấp 4.

Theo đó, ngày 7/12, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký Quyết định số 1350/QĐ-UBND chấp thuận điều chỉnh chủ trương đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng. Trong đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép điều chỉnh 4 nội dung của dự án, gồm: Quy mô, diện tích đất sử dụng, tổng vốn đầu tư và tiến độ thực hiện.

Cụ thể, điều chỉnh quy mô bệnh viện từ 100 giường bệnh như hiện tại (Giai đoạn 1) lên 380 giường. Trong đó, giai đoạn 2 – giai đoạn mở rộng dự kiến sẽ khởi công xây dựng khối nhà A3 vào quý III/2024, hoàn thành việc lắp đặt thiết bị và đưa vào hoạt động trong năm 2027. Sau đó, tiếp tục khởi công xây dựng và lắp đặt thiết bị cho khối nhà A2, hoàn thành và đưa vào phục vụ bệnh nhân trong năm 2030.

Quảng Ngãi chấp thuận mở rộng Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng
Giai đoạn 1 của dự án đi vào hoạt động từ năm 2019.

Tổng số vốn mà Công ty Cổ phần Phúc Hưng – Doanh nghiệp chủ quản đầu tư để tăng thêm 280 giường bệnh cho cơ sở y tế này là hơn 217,3 tỷ đồng, đưa tổng mức đầu tư của dự án, kể cả giai đoạn 1 lên hơn 341 tỷ đồng.

Sau mở rộng, tổng diện tích đất của Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng là hơn 5.853m2, có 4 khu điều trị, tổng diện tích sàn lên đến hàng chục nghìn mét vuông, với nhiều khoa điều trị chuyên sâu như: Tim mạch, thận nhân tạo, ung thư…

Sở Y tế Quảng Ngãi cho rằng, việc mở rộng Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng là phù hợp với Đề án xã hội hóa hoạt động y tế trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2025, góp phần cùng với các bệnh viện khác trong tỉnh phục vụ tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân.

Quảng Ngãi chấp thuận mở rộng Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng
Bệnh viện Phúc Hưng hiện là địa chỉ khám, chữa bệnh được nhiều người dân Quảng Ngãi lựa chọn.

Phúc Hưng là Bệnh viện đa khoa tư nhân đầu tiên và duy nhất hiện nay ở Quảng Ngãi, được đưa vào hoạt động từ tháng 3 năm 2019, với đội ngũ gần 500 nhân sự hành nghề y dược. Trong đó có nhiều Tiến sỹ, Bác sỹ chuyên khoa II, Thạc sỹ – Bác sỹ nội trú… nhiều năm kinh nghiệm, vững vàng chuyên môn. Cùng với đó, bệnh viện đã mạnh tay đầu tư nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ chuẩn đoán, điều trị bệnh nhân, cũng như không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, thái độ tiếp đón và chăm sóc bệnh nhân.

Ngoài nhiệm vụ cấp cứu, khám chữa bệnh ngoại trú, nội trú, Bệnh viện Phúc Hưng còn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, nhân viên, người lao động của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Lê Danh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load