Thứ hai 15/07/2024 18:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y Dược tại Thành phố Hồ Chí Minh

11:18 | 11/07/2024

(Xây dựng) - Là sự kiện thường niên được mong chờ nhất ngành Y tế, Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y Dược lần thứ 22 (Vietnam Medipharm Expo 2024) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 1-3/8 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) địa chỉ 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y Dược tại Thành phố Hồ Chí Minh
Triển lãm là cầu nối mang lại cơ hội hợp tác, mở rộng phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Y Dược – một ngành có dư địa phát triển rất lớn tại Việt Nam.

Sản phẩm - dịch vụ ngành Y Dược có tiềm năng phát triển dài hạn

Theo báo cáo của Mordor Intelligence, quy mô thị trường thiết bị y tế toàn cầu sẽ tăng từ 637,04 tỷ USD vào năm 2024 lên 893,07 tỷ USD vào năm 2029, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 6,99%.

Thị trường thiết bị y tế tại Việt Nam cũng có những tín hiệu phát triển mạnh mẽ với quy mô 1.677,4 triệu USD, lớn thứ 8 trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) đạt 10,2%. Cùng với đó, lĩnh vực này đã và đang thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài theo hình thức M&A – mua bán và sáp nhập.

Tổng quan có thể thấy, với sự chú trọng hàng đầu của các quốc gia về sức khỏe, ngành Y Dược luôn là lĩnh vực tiềm năng và thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Triển lãm chuyên ngành như Vietnam Medipharm Expo 2024 cung cấp cơ hội để các doanh nghiệp trong lĩnh vực này giao lưu, trao đổi, quảng bá sản phẩm và dịch vụ, đồng thời mở rộng mạng lưới khách hàng và đối tác. Đây là nơi các doanh nghiệp có thể tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh và nâng cao vị thế trên thị trường.

Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y Dược tại Thành phố Hồ Chí Minh

Vietnam Medipharm Expo - hơn 20 năm đồng hành cùng doanh nghiệp

Hơn 20 năm đồng hành cùng các doanh nghiệp, Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y Dược khẳng định được uy tín và chất lượng khi quy mô mỗi năm đều được mở rộng, số lượng gian hàng tăng cao.

Mới đây nhất, Vietnam Medipharm Expo 2023 đã đạt được những kết quả ngoài mong đợi khi chào đón hơn 12.000 lượt khách tham quan. Triển lãm mang đến đa dạng sản phẩm trưng bày thuộc nhiều nhóm ngành như: Dược phẩm, máy móc/thiết bị sản xuất đóng gói dược phẩm; thiết bị y tế, phân tích, thí nghiệm; thiết bị nha khoa; công nghệ và sản phẩm nhãn khoa, kính mắt; thiết bị thẩm mỹ, làm đẹp; dịch vụ khám chữa bệnh, du lịch y tế.

Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y Dược lần thứ 22 – sự kiện thường niên được mong chờ nhất ngành Y tế

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược lần thứ 22 - Vietnam Medipharm Expo 2024 sẽ quy tụ hơn 500 gian hàng, thuộc 450 doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Triển lãm năm nay được tổ chức trên quy mô lên đến 10.000m2, tiêu biểu trong đó là các khu gian hàng quốc gia lớn như: Ấn Độ, Đài Loan, Hàn Quốc, Indonesia, Latvia, Srilanka, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc.

Các nhóm ngành trưng bày cũng tăng lên thành 6 nhóm ngành chính bao gồm: Dược phẩm, thực phẩm chức năng, máy móc chế biến và đóng gói; Máy móc & thiết bị y tế; Thiết bị phân tích, thí nghiệm, hóa chất; Dịch vụ & nội thất bệnh viện; Du lịch y tế, Phần mềm y tế; Thiết bị nha khoa, nhãn khoa; Mỹ phẩm, thẩm mỹ, thiết bị làm đẹp.

Việc quy tụ hàng loạt thương hiệu lớn càng khẳng định sức hút của Triển lãm, minh chứng cho hiệu quả giao thương, xúc tiến thương mại mà Triển lãm mang lại cho các doanh nghiệp trong hơn 20 năm qua. Triển lãm còn là cơ hội để sản phẩm trong nước được trưng bày, sánh cùng các thương hiệu quốc tế, nâng tầm và khẳng định vị thế của doanh nghiệp Việt.

Nhờ kết quả đạt được từ triển lãm 2023, năm nay triển lãm tiếp tục nhận được sự ủng hộ tham gia của các doanh nghiệp có sự hỗ trợ của chính phủ như: NIKOM (Viện Phát triển Y học Quốc gia Hàn Quốc), PHARMEXCIL (Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Dược phẩm Ấn Độ), FICCI (Liên đoàn các Phòng thương mại và công nghiệp Ấn Độ), LIAA (Cục phát triển và Đầu tư Latvia), EDB (Cục phát triển xuất khẩu Srilanka)…

Đồng thời, Vietnam Medipharm Expo 2024 còn tổ chức các hoạt động tầm cỡ dành cho doanh nghiệp như: Hội thảo “Công nghệ Y tế 4.0”; Tọa đàm giao thương: “Hợp tác ngành Dược phẩm Việt Nam - Ấn Độ”; “Luật đấu thầu và các chính sách cập nhật, thị trường Y dược Việt Nam”. Mỗi hoạt động đóng vai trò cầu nối để các doanh nhân, người đứng đầu các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tiến tới hợp tác bền vững trong tương lai.

Ngoài ra, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược 2024 còn chào đón hàng ngàn du khách đến tham quan, trực tiếp tìm hiểu và trải nghiệm đa dạng sản phẩm, tham gia hoạt động check-in nhận quà, khám mắt miễn phí… từ đó, lựa chọn cho mình những thương hiệu đồng hành chăm sóc sức khỏe.

Vietnam Medipharm Expo 2024 – sẽ chính thức diễn ra từ ngày 1 – 3/8 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) - 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Diệu Anh

Theo

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load