Thứ bảy 13/07/2024 20:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trung tâm y tế huyện Tam Dương: Phát triển kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

21:36 | 27/06/2024

(Xây dựng) - Với phương châm “Người bệnh là trung tâm”, “Sự hài lòng của người bệnh là thước đo chất lượng”, những năm gần đây Trung tâm y tế huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc luôn chú trọng phát triển kỹ thuật mới, hiện đại, không ngừng nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị.

Trung tâm y tế huyện Tam Dương: Phát triển kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Bác sĩ Trung tâm y tế huyện Tam Dương Phẫu thuật thắt tĩnh mạch tinh trên bụng cho bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch tinh trái.

Là đơn vị y tế tuyến cơ sở trong hệ thống chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ, và nhân dân trong những năm qua, Trung tâm y tế huyện Tam Dương đã quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, từng bước đáp ứng yêu cầu về hoạt động chuyên môn. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, tập thể cán bộ, Đảng viên luôn tích cực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong đó trọng tâm là công tác khám, chữa bệnh. Nhiều kỹ thuật mới đã được triển khai để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của cán bộ, nhân dân; phát triển đồng đều ở mọi lĩnh vực chuyên môn trong Trung tâm y tế huyện Tam Dương, phù hợp với mô hình bệnh tật ở người cao tuổi; lựa chọn những khoa mũi nhọn để phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, tiên tiến, hiện đại.

Ban Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tam Dương xác định việc triển khai kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, công nghệ hiện đại vào chẩn đoán và điều trị cho người bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và là yếu tố then chốt để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh một cách bền vững. Chỉ có phát triển chuyên môn kỹ thuật mới cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho người bệnh, để khẳng định thương hiệu, nâng cao chất lượng Trung tâm y tế huyện Tam Dương, giảm chi phí điều trị. Đồng thời giúp cho người bệnh được thụ hưởng các thành tựu y học hiện đại và dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại Tam Dương mà không cần phải đi lên tuyến trên để điều trị.

Trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng, ông Lâm Văn Sáu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tam Dương cho biết: Với nhiệm vụ chính trị là khám chữa bệnh cho các cán bộ của Đảng, Nhà nước, cả đương chức và nguyên chức, đối tượng phục vụ đa số là người cao tuổi, có nhiều bệnh phối hợp, đồng thời chăm sóc sức khỏe nhân dân trong khu vực và vùng lân cận. Trung tâm y tế huyện Tam Dương đã xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể, trên cơ sở đề xuất của các khoa phòng, rà soát lại các dịch vụ kỹ thuật chưa làm được, lựa chọn các lĩnh vực ưu tiên, các kỹ thuật mũi nhọn cần triển khai theo kế hoạch ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Với tiêu chí các kỹ thuật triển khai phải đáp ứng yêu cầu phục vụ cho đại đa số người bệnh, đặc biệt tranh thủ ủng hộ và quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc, từ đó bố trí nguồn kinh phí, mua sắm bổ sung trang thiết bị, đào tạo đội ngũ cán bộ phù hợp có đủ năng lực đi học tập để làm chủ các trang thiết bị và có đủ khả năng triển khai kỹ thuật mới tại Trung tâm y tế huyện Tam Dương. Từ quan điểm chỉ đạo và định hướng như trên trong những năm gần đây hàng loạt kỹ thuật mới đã được triển khai ứng dụng tại Trung tâm y tế huyện Tam Dương trên nhiều kĩ thuật chuyên sâu khác nhau.

Trong lĩnh vực Ngoại khoa: Với sự nỗ lực không ngừng trong thời gian qua, khoa Ngoại Tổng hợp đã trở thành một trong những khoa có số lượng bệnh nhân tới điều trị lưu trú đông và là nơi phẫu thuật uy tín được người dân gửi ngắm niềm tin và hy vọng. Bên cạnh các kỹ thuật về chấn thương chỉnh hình, tiêu hóa đã được triển khai thường quy thì các kỹ thuật chuyên sâu, ứng dụng công nghệ mới, ứng dụng của laser trong điều trị bệnh đã được triển khai mạnh mẽ. Điển hình như điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng laser: Đây là kĩ thuật chuyên sâu dùng laser nội mạch dưới hướng dẫn siêu âm với can thiệp tối thiểu. Hiệu quả điều trị đạt được tối ưu: Bệnh nhân không đau đớn, không phải phẫu thuật, có thể ra viện ngay trong ngày và về lao động sinh hoạt bình thường.

Trung tâm y tế huyện Tam Dương: Phát triển kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Bác sĩ trung tâm y tế huyện Tam Dương thực hiện điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng laser.

Kĩ thuật điều trị nhân tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA dưới hướng dẫn siêu âm: Là kĩ thuật điều trị bảo tồn tuyến giáp một cách tối đa, các bác sĩ sẽ tiến hành dưới hướng dẫn siêu âm, dùng kim đốt bằng sóng lăng lượng RFA để đốt nhân giáp. Từ đó nhiệt của sóng RFA sẽ lan tiêu diệt khối nhân mà không ảnh hưởng phần giáp lành, bệnh nhân sau khi điều trị được theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Tam Dương 2h là có thể ra viện ngày hôm sau trở lại lao động và sinh hoạt bình thường.

Trung tâm y tế huyện Tam Dương: Phát triển kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Bác sĩ Trung tâm y tế Tam Dương thực hiện điều trị nhân tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA.

Cùng các kĩ thuật phẫu thuật tiết niệu như tán sỏi thận qua da, tán sỏi niệu quản, bàng quang ngược dòng bằng laser được thực hiện chuyên nghiệp, thành thạo một cách thường quy cho bệnh nhân tại Trung tâm y tế huyện Tam Dương.

Trung tâm y tế huyện Tam Dương: Phát triển kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Bác sĩ Trung tâm y tế Tam Dương thực hiện tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser.

Ngoại da các kĩ thuật điều trị sẹo lồi, nốt ruồi, mụn cơm, mụn cóc, thẩm mỹ da bằng laser CO2… cán bộ khoa Ngoại tổng hợp còn luôn không ngừng tìm tòi, học hỏi nghiên cứu khoa học, áp dụng các kĩ thuật chuyên sâu về Nam học. Phẫu thuật điều trị suy giãn tĩnh mạch tinh, phẫu thuật đặt tấm lưới nhân tạo trong điều trị thoát vị bẹn, điều trị xoắn tinh hoàn, làm to dương vật, đặt tinh hoàn nhân tạo, thắt ống dẫn tinh trong đình sản nam giới... Điều trị bảo tồn các vết thương búp ngón tay theo phương pháp thay băng nửa kín hạn chế tối đa được tình trạng tháo đốt, tạo sửa mỏn cụt cho bệnh nhân, và nhiều kĩ thuật chuyên sâu khác đã đem lại hiệu quả và niềm tin cho bệnh nhân với Trung tâm y tế huyện Tam Dương.

Trung tâm y tế huyện Tam Dương: Phát triển kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Bác sĩ Trung tâm y tế huyện Tam Dương Điều trị nốt ruồi, mụn cơm, mụn cóc bằng laser CO2.

Song song với việc phát triển chuyên môn kỹ thuật, triển khai áp dụng các kỹ thuật mới, Trung tâm y tế huyện Tam Dương còn luôn chú trọng nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, cùng với việc đẩy mạnh xây dựng cơ sở vật chất, môi trường Trung tâm y tế huyện Tam Dương ngày càng xanh, sạch, đẹp, tạo niềm tin, sự hài lòng của người bệnh.

Từ năm 2018, trước áp lực phải tự chủ về tài chính, đòi hỏi cán bộ viên chức, người lao động của Trung tâm y tế huyện Tam Dương phải cố gắng nỗ lực hơn nữa mới hoàn thành được các nhiệm vụ được giao. Tiếp tục thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Duy trì bền vững những kỹ thuật mới đã được triển khai, phát triển kỹ thuật mới chuyên sâu, trong lĩnh vực ngoại khoa, can thiệp, cấp cứu, chẩn đoán hình ảnh... Đặc biệt chú trọng triển khai thực hiện một số kỹ thuật điều trị các mặt bệnh thường gặp tại Trung tâm y tế huyện Tam Dương. Đảm bảo an toàn người bệnh, xây dựng thương hiệu Trung tâm y tế huyện Tam Dương thân thiện, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Ngọc Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load