Thứ năm 30/05/2024 05:13 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ các dự án nguồn điện khí trên địa bàn

09:49 | 23/04/2024

(Xây dựng) – UBND tỉnh Quảng Nam giao Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan, đơn vị liên quan kịp thời báo cáo, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện, đẩy nhanh tiến độ các dự án nguồn điện khí trên địa bàn tỉnh.

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ các dự án nguồn điện khí trên địa bàn
Quảng Nam yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ các dự án nguồn điện khí tự nhiên, khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu vừa có Công văn 2794 gửi Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh; các Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường về việc đẩy nhanh tiến độ các dự án nguồn điện khí tự nhiên, khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) trên địa bàn tỉnh. Theo đó, thực hiện Công văn 2544/BCT-ĐL ngày 17/4/2024 của Bộ Công Thương về việc đề nghị quan tâm đôn đốc, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án nguồn điện khí tự nhiên, khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG); UBND tỉnh giao Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động rà soát, triển khai thực hiện nội dung đề nghị của Bộ Công Thương tại văn bản nêu trên.

Các đơn vị kịp thời báo cáo, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện, đẩy nhanh tiến độ các dự án nguồn điện khí trên địa bàn tỉnh; định kỳ hằng tháng tổng hợp tình hình, tiến độ thực hiện báo cáo Bộ Công Thương, Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành Năng lượng và UBND tỉnh.

Công văn 2544 của Bộ Công Thương đề nghị Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND một số tỉnh, thành trong đó có tỉnh Quảng Nam quan tâm, đôn đốc, chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh và các chủ đầu tư dự án nguồn điện khí tự nhiên, LNG trên địa bàn quản lý để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đảm bảo đưa dự án vào vận hành đúng tiến độ theo Quyết định 262 của Thủ tướng.

Đối với các dự án chưa có chủ đầu tư, đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương lựa chọn chủ đầu tư có đủ năng lực và kinh nghiệm để triển khai thực hiện dự án theo quy định pháp luật, hoàn thành trước ngày 15/7/2024.

Đối với các dự án đã có chủ đầu tư, UBND các tỉnh, thành chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án. Kịp thời nắm bắt, giải quyết khó khăn, vướng mắc theo thẩm quyền, đặc biệt là công tác GPMB và đảm bảo an ninh trong quá trình triển khai, xây dựng dự án.

Yêu cầu các chủ đầu tư xây dựng tiến độ cụ thể, cam kết thực hiện đúng tiến độ, làm cơ sở để cấp có thẩm quyền xem xét xử lý các dự án chậm tiến độ, không đảm bảo đúng quy hoạch, kế hoạch thực hiện. Đồng thời thường xuyên đôn đốc, giám sát các chủ đầu tư thực hiện dự án theo đúng tiến độ được phê duyệt và tiến độ đã cam kết.

Kiên quyết xử lý đối với các chủ đầu tư hoặc các bên liên quan theo thẩm quyền và quy định của pháp luật. Đồng thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành năng lương đối với các vấn đề vượt thẩm quyền để xử lý đối với các chủ đầu tư dự án có dấu hiệu chây ì, trì hoãn không triển khai thực hiện, gây khó khăn trong việc bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Thanh Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load