Thứ sáu 14/06/2024 13:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phương pháp xác định chi phí xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật khu đô thị

08:54 | 16/08/2023

(Xây dựng) – Vừa qua, Bộ Xây dựng nhận được Văn bản số 1240/SXD-QLN của Sở Xây dựng tỉnh Hải Dương đề nghị hướng dẫn phương pháp xác định chi phí xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật khu đô thị để xác định suất vốn đầu tư theo phương pháp thặng dư.

Phương pháp xác định chi phí xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật khu đô thị
Khoản 3 Điều 6 Thông tư số 36/2014/TT-BNTMT đã quy định các khoản chi phí phát triển thuộc tổng chi phí phát triển giả định của bất động sản và cơ sở để xác định các khoản mục chi phí này.

Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng đã có Công văn 3290/BXD-KTXD có ý kiến như sau:

Suất vốn đầu tư xây dựng công trình do Bộ Xây dựng công bố theo pháp luật về quản lý chi phí đầu tư xây dựng là một trong những cơ sở để xác định sơ bộ tổng mức đầu tư, tổng mức đầu tư xây dựng công trình, xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng ở giai đoạn chuẩn bị dự án. Khi sử dụng suất vốn đầu tư để xác định chi phí xây dựng cần phải thực hiện điều chỉnh, quy đổi theo hướng dẫn tại mục I Phụ lục kèm theo các Quyết định công bố và điều kiện cụ thể của dự án. Việc xác định chi phí phát triển trong phương án định giá đất (nếu có) thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật có liên quan.

Khoản 3 Điều 6 Thông tư số 36/2014/TT-BNTMT đã quy định các khoản chi phí phát triển thuộc tổng chi phí phát triển giả định của bất động sản và cơ sở để xác định các khoản mục chi phí này. Trường hợp sử dụng suất vốn đầu tư không phù hợp với điều kiện cụ thể của dự án thì Sở Xây dựng tỉnh Hải Dương căn cứ vào quy chuẩn, tiêu chuẩn, các hồ sơ tài liệu, yêu cầu của dự án, hệ thống định mức, đơn giá do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành và phương pháp xác định sơ bộ tổng mức đầu tư, tổng mức đầu tư xây dựng được quy định tại pháp luật quản lý chi phí đầu tư xây dựng theo từng thời kỳ để báo cáo cấp có thẩm quyền xác định cho phù hợp.

Suất vốn đầu tư xây dựng công trình do Bộ Xây dựng công bố chưa bao gồm chi phí di chuyển và nâng cao điện cao thế 110kV ra khỏi mặt bằng dự án như nêu tại Văn bản số 1240/SXD-QLN. Trách nhiệm và nghĩa vụ của các chủ thể có liên quan đến việc di chuyển, nâng cao đường điện phải đảm bảo thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Tuệ Minh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Điều chỉnh giá thuê nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước áp dụng theo quy định nào?

  (Xây dựng) - Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở năm 2014 có quy định giá thuê nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước chưa được cải tạo, xây dựng lại thì áp dụng giá thuê theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

 • Tính tiền thuê nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước

  (Xây dựng) – Trong trường hợp Nhà nước có điều chỉnh tiền lương cơ bản thì UBND các tỉnh, thành phố có trách nhiệm điều chỉnh tăng giá thuê nhà ở tương ứng với tỉ lệ tăng của tiền lương.

 • Điều kiện tổ chức hội nghị nhà chung cư thường niên

  (Xây dựng) - Ông Nguyễn Đình Chiến (Hà Nội) hỏi, trường hợp thiếu các điều kiện về nội dung quy định tại Điểm a, b và c Khoản 1, Khoản 4 Điều 15 Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư ban hành kèm theo Thông tư số 02/2016/TT-BXD thì có được tổ chức hội nghị nhà chung cư thường niên hay không?

 • Căn cứ thay thế nhà thầu thi công

  (Xây dựng) - Gia đình ông Ngô Tuấn Anh (Hà Nội) đang thi công phá dỡ nhà cũ để xây dựng lại theo giấy phép được UBND quận cấp. Ông đã ký hợp đồng với 1 đơn vị phá dỡ có pháp nhân hợp pháp, đã lập biện pháp thi công (bản vẽ và thuyết minh) và đã được UBND phường phê duyệt lệnh khởi công theo đúng quy định.

 • Khoảng cách an toàn về môi trường đối với cụm công nghiệp

  (Xây dựng) - Khoảng cách ly (khoảng cách an toàn về môi trường) của các xí nghiệp công nghiệp tuân thủ theo quy hoạch xây dựng được duyệt.

 • Điều kiện tham gia Ban Quản lý dự án do chủ đầu tư lập

  (Xây dựng) - Công ty của ông Nguyễn Hữu Ý (Nam Định) là doanh nghiệp Nhà nước, làm chủ đầu tư dự án với tổng mức đầu tư khoảng 50 tỷ đồng. Công ty ông tổ chức thực hiện quản lý dự án và thành lập Ban Quản lý dự án kiêm nhiệm sử dụng tư cách pháp nhân và bộ máy chuyên môn của mình.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load