Thứ sáu 14/06/2024 13:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ninh Thuận: Xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp tại Bình Dương

10:47 | 13/12/2023

(Xây dựng) – UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận tại tỉnh Bình Dương vào lúc 14h ngày 14/12. Tại Hội nghị này, Ninh Thuận sẽ giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, môi trường đầu tư của các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư các tỉnh, thành phía Nam. Đồng thời, đây cũng là dịp để các tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư hạ tầng, đầu tư sản xuất kinh doanh trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp của Ninh Thuận. Qua đó, tạo ra sự bứt phá cho ngành công nghiệp của Ninh Thuận, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ninh Thuận: Xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp tại Bình Dương
Tiềm năng và vị trí của Ninh Thuận sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư nhắm tới.

Theo báo cáo, những năm qua, kinh tế - xã hội của Ninh Thuận có những chuyển biến tích cực, quy mô nền kinh tế được mở rộng đáng kể, tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân năm 2021 - 2022 đạt 8,91%, năm 2023 đạt 9,40% xếp thứ 09/63 tỉnh thành cả nước. GRDP bình quân đầu người năm 2023 đạt 87,7 triệu đồng/người, cao hơn mức GRDP bình quân của vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung, bằng 81,2% bình quân cả nước. Năng lực cạnh tranh của tỉnh cũng được cải thiện, chỉ số PCI của tỉnh xếp thứ 30/63 thuộc nhóm các địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất, chỉ số chuyển đổi số xếp thứ 27/63 tỉnh, thành phố.

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, kết nối xúc tiến đầu tư tại các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Ninh Thuận mong muốn thu hút đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, chế biến công nghiệp góp phần hiện thực hóa Quy hoạch tỉnh.

Ninh Thuận: Xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp tại Bình Dương
Bản đồ quy hoạch cụm công nghiệp của tỉnh Ninh Thuận.

Theo đó, ngày 10/11/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1319/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, tỉnh Ninh Thuận trở thành tỉnh có mức thu nhập bình quân thuộc nhóm trung bình cao của cả nước; phát triển năng động, nhanh và bền vững với kinh tế biển, kinh tế đô thị là động lực tăng trưởng; phát triển trọng tâm tại khu vực phía Nam tỉnh tạo tiền đề cơ sở hình thành Khu kinh tế ven biển; có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, có khả năng chống chịu cao với thiên tai, dịch bệnh và thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu. Đặc biệt là nguồn tài nguyên nước cần được đảm bảo nhu cầu sử dụng, điều hòa, phân phối hợp lý đáp ứng các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa các dân tộc; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; quốc phòng, an ninh được bảo đảm vững chắc.

Tỉnh Ninh Thuận cam kết sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến đầu tư tại tỉnh trong thời gian tới.

Cao Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load