Chủ nhật 05/07/2020 11:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Như Thanh (Thanh Hóa): Công ty Cổ phần Đông Bắc dùng đất “lậu” để làm đường giao thông

08:44 | 02/06/2020

(Xây dựng) - Tại dự án cải tạo, nâng cấp đường giao thông nối Quốc lộ 45 với Tỉnh lộ 505, huyện Như Thanh, nhà thầu đã tận dụng hàng nghìn m3 đất thừa trong quá trình hạ cốt nền của người dân để đưa vào công trình khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

nhu thanh thanh hoa cong ty co phan dong bac dung dat lau de lam duong giao thong
Vị trí nhà thầu lấy đất đắp nền đường và lề đường đoạn qua UBND xã Yên Lạc.

Theo thông tin phản ảnh tới Báo điện tử Xây dựng, thời gian qua, Công ty Cổ phần Đông Bắc có địa chỉ tại Khu đô thị Đông Bắc Ga, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa, là nhà thầu thi công dự án nâng cải tạo, nâng cấp đường giao thông nối Quốc lộ 45 với Tỉnh lộ 505, huyện Như Thanh đã sử dụng đất đắp nền đường và lề đường sai hồ sơ thiết kế. Cụ thể, Công ty Cổ phần Đông Bắc đã tận dụng hàng nghìn m3 đất thừa trong quá trình hạ cốt nền của một số hộ dân trên địa bàn xã Yên Lạc, huyện Như Thanh để làm nền và lề đường.

Để xác minh nguồn tin trên phóng viên đã về xã Yên Lạc tìm hiểu, qua đó nội dụng người dân phản ánh là hoàn toàn có cơ sở. Một số người dân cho hay, Công ty Cổ phần Đông Bắc đã lấy đất tại vị trí đất của hộ bà Hương tại thôn Ba Cồn, xã Yên Lạc và của hộ ông Sơn tại thôn Tân Tiến, xã Yên Lạc để đắp lề đường đoạn qua UBND xã Yên Lạc và nền đường ở một số vị trí trên tuyến.

nhu thanh thanh hoa cong ty co phan dong bac dung dat lau de lam duong giao thong
nhu thanh thanh hoa cong ty co phan dong bac dung dat lau de lam duong giao thong
Những vị trí nhà thầu sử dụng đất “lậu” để làm đường.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Đăng Xuân - Chủ tịch UBND xã Yên Lạc xác nhận: Việc Công ty Cổ phần Đông Bắc lấy đất tại nhà bà Huỳnh Thị Hương để đắp lề đường trước mặt UBND xã là có thật, vì hôm trước xã có nhận được đơn của người dân xin hạ cốt nền để làm nhà, sau đó dân tự thỏa thuận với Công ty, dân được hạ cốt nền để làm nhà còn Công ty được đất làm đường.

Còn đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Như Thanh cho biết: Ngay từ ngày đầu nhà thầu lấy đất không đúng hồ sơ thiết kế, chúng tôi đã lập biên bản tạm dừng và yêu cầu nhà thầu xúc toàn bộ phần đất không đúng hồ sơ thiết kế ra khỏi công trình, tuy nhiên tình trạng trên vẫn chưa được triệt để. Khi phóng viên hỏi về vị trí lấy đất đắp bù phụ theo hồ sơ thiết kế được lấy ở đâu? “Theo hồ sơ thiết kế thì đất đắp bù phụ được quy hoạch lấy ở xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống”, đại diện Ban quản lý dự án cho biết thêm.

Được biết, ngày 26/3/2018, UBND tỉnh Thanh Hóa có Quyết định số 1027/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp đường giao thông nối Quốc lộ 45 với Tỉnh lộ 505, huyện Như Thanh. Dự án trên có quy mô cải tạo, nâng cấp 13,482km đảm bảo quy mô đường cấp VI đồng bằng theo tiêu chuẩn TCVN 4054:2005; tại địa phận xã Yên Lạc, Thanh Tân, huyện Như Thanh và xã Thăng Long, Công Bình, huyện Nông Cống. Với tổng mức đầu tư là gần 50 tỷ đồng, do UBND huyện Như Thanh làm chủ đầu tư và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Như Thanh làm đại diện chủ đầu tư quản lý dự án.

Vấn đề trên đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cần sớm vào cuộc xử lý theo đúng quy định của pháp luật và có câu trả lời trước dư luận.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Hà Chi

Theo

Cùng chuyên mục
 • hai phong du an nghin ty sau 10 nam van dap chieu vi thieu von

  (Xây dựng) -  “Dự án đường bao Đông Nam trên địa bàn quận Hải An là dự án chống biến đổi khí hậu kéo dài 10 năm nay do thiếu vốn. Sắp tới, sau kỳ họp HĐND thành phố, nếu được bố trí vốn dự án mới có thể tiếp tục triển khai.”

 • quang binh thi cong du an chui gay anh huong den cuoc song nguoi dan

  (Xây dựng) - Theo phản ánh của người dân Tổ dân phố 14, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình, dự án khu nhà ở thương mại phía Tây mương Phóng Thủy triển khai thi công đã làm nứt, hư hỏng nhà dân, xây kè chặn lối đi và gây ngập úng... Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng, chủ đầu tư dự án nhưng vẫn chưa được xử lý.

 • so xay dung nghe an kien nghi xu ly thao do cac cong trinh vi pham tai cong vien trung tam thanh pho vinh

  (Xây dựng) - Mới đây, Sở Xây dựng Nghệ An đã có Văn bản kiến nghị UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý hàng loạt vi phạm về trật tự xây dựng tại Công viên trung tâm thành phố Vinh.

 • su dung tang 1 nha tai dinh cu vao muc dich gi

  (Xây dựng) – Không như cách hiểu của nhiều người là toàn bộ diện tích tầng 1 nhằm mục đích phục vụ cư dân, mà một phần tầng 1 nhà tái định cư được bố trí làm nhà sinh hoạt cộng đồng, các phần còn lại vẫn tiếp tục được UBND Thành phố Hà Nội cho thuê hoặc sử dụng vào mục đích khác.

 • thanh hoa kho chu con phai kho den bao gio

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng ngày 14/5/2020 đã có bài phản ánh về trường hợp anh Lại Minh Đức, trúng đấu giá lô đất tại phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa từ năm 2013, đã được cấp quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nhưng không thể xin được giấy phép xây dựng để xây nhà ở, lý do vì lô đất này còn một phần chưa được đền bù giải phóng mặt bằng.

 • ha noi van con nhan nhan cac cong trinh sieu mong sieu meo

  (Xây dựng) - Hà Nội đang trong giai đoạn đô thị hóa nhanh, nhiều tuyến đường sau khi bị cắt xén do giải phóng mặt bằng đã phát sinh các trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng (gọi là siêu mỏng, siêu méo). Mặc dù chính quyền thành phố Hà Nội đã có nhiều biện pháp để xóa bỏ nhà “siêu mỏng, siêu méo”, nhưng đến nay, những căn nhà “kỳ dị” này vẫn ngang nhiên tồn tại như thách thức dư luận.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load