Thứ năm 23/03/2023 02:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nhiều công trình xây dựng trái phép trên đất của Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển nông thôn Vĩnh Phúc?

16:41 | 11/11/2021

(Xây dựng) - Vừa qua Báo Điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của người dân về nhiều trường hợp xây dựng công trình kiên cố trên diện tích đất thuộc Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển nông thôn Vĩnh Phúc (phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên) mà không có sự can thiệp và xử lý của các cơ quan chức năng. Phải chăng có sự bảo kê cho việc xây dựng trái phép này?

nhieu cong trinh xay dung trai phep tren dat cua cong ty co phan xay dung va phat trien nong thon vinh phuc
Hiện nay, các công trình đang dần được hoàn thiện mà không bị xử lý từ chính quyền.

Theo tìm hiểu của phóng viên: Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển nông thôn Vĩnh Phúc được UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao cho thuê đất tại Quyết định số 1170/QĐ-UB ngày 15/9/1997, diện tích là 2.800m2 để xây dựng trụ sở làm việc của công ty. Năm 2003, Công ty chuyển sang Công ty cổ phần. Sau khi cổ phần hoá, ngày 26/12/2005, Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển nông thôn Vĩnh Phúc ký Hợp đồng thuê đất số 755/HĐ-TĐ với Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc với diện tích 2.800m2, thời hạn thuê đất từ ngày 15/9/1997-15/9/2047. Ngày 7/3/2006, Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển nông thôn Vĩnh Phúc được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

nhieu cong trinh xay dung trai phep tren dat cua cong ty co phan xay dung va phat trien nong thon vinh phuc
Các công trình kiên cố đã được xây dựng và sử dụng ngang nhiên thách thức pháp luật.

Năm 2011, Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển nông thôn Vĩnh Phúc chuyển nhượng một phần tài sản gắn với 950m2 đất cho Công ty Bảo Minh Vĩnh Phúc và được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt tại Quyết định số 3405/QĐ-UBND ngày 01/12/2011 có nội dung: Thu hồi 950m2 đất của Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển nông thôn Vĩnh Phúc giao cho Công ty Bảo Minh Vĩnh Phúc. Phần đất còn lại là 1.850,0m2, Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển nông thôn Vĩnh Phúc ký lại Hợp đồng thuê đất với Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc số 2102/HĐTĐ ngày 28/11/2012 với diện tích là 1.850,0m2, thời hạn sử dụng đến ngày 15/9/2047, trả tiền thuê đất hàng năm. Mục đích sử dụng xây dựng trụ sở làm việc của Công ty, được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BI619052 ngày 16/01/2013.

Thực hiện các Quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc, hàng năm, Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển nông thôn Vĩnh Phúc đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính đóng các loại thuế cho Nhà nước theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên hiện nay, hơn 1.850,0m2 đất của Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển nông thôn Vĩnh Phúc đang bị một số người lạ xây dựng trái phép với các công trình kiên cố, không phải là đất của họ. Việc xây dựng tiến hành công khai gây bất bình trong dư luận.

Để tìm hiểu sự việc, phóng viên đã đặt lịch làm việc với ông Trần Anh Dũng - Chủ tịch UBND phường Tích Sơn nhưng ông Trần Anh Dũng đã tìm đủ lý do để không làm việc với phóng viên và có sự lảng tránh, khó hiểu.

Đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Vĩnh Yên và các ban ngành chức năng sớm kiểm tra làm rõ việc có một số người đang xây dựng các công trình kiên cố, bề thế tại diện tích đất thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển nông thôn Vĩnh Phúc.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
 • Yên Dũng (Bắc Giang): Con đường tiền tỷ mới sử dụng đã nứt dài cả trăm mét!

  Con đường bê tông từ thôn Long Sơn đi thôn Tân Phượng, xã Trí Yên do Ban quản lý dự án ĐTXD huyện Yên Dũng (thuộc UBND huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) làm chủ đầu tư, trị giá hơn 5 tỷ đồng, vừa đưa vào sử dụng chưa lâu đã xuất hiện nhiều vết nứt.

 • Hà Nội: Cần làm rõ việc 2 Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm ký 2 văn bản trái ngược nhau

  (Xây dựng) – Liên quan đến việc cưỡng chế, thu hồi đất, dự án cải tạo thoát nước sông Pheo, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Thị Nắng Mai ký Văn bản số 3088/UBND-TNMT ngày 19/7/2018 khẳng định, 05 hộ gia đình đủ điều kiện mua căn hộ tái định cư và đề nghị Thành phố Hà Nội chấp thuận, sau đó Thành phố Hà Nội đã chấp thuận tại Văn bản số 6743/VP-ĐT ngày 28/8/2018. Tuy nhiên, UBND quận Bắc Từ Liêm không thực hiện theo văn bản chỉ đạo này. Ngược lại, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thường Sơn lại ký Văn bản số 46/UBND-TNMT ngày 06/01/2023 khẳng định 01 trong 05 trường hợp nói trên là hộ ông Lê Văn Thanh không đủ điều kiện mua căn hộ tái định cư.

 • Bài 2: Cơ quan nào chịu trách nhiệm và sẽ xử lý sai phạm như thế nào?

  (Xây dựng) – Như Báo điện tử Xây dựng đã thông tin trong bài “Vĩnh Long: Khu công nghiệp Bình Minh nhiều sai phạm thực hiện quy hoạch sử dụng đất xây dựng xí nghiệp công nghiệp”, Khu công nghiệp Bình Minh đã lấy đất quy hoạch kho, bãi, phòng cháy chữa cháy cho nhà đầu tư thuê xây dựng xí nghiệp công nghiệp. Thậm chí lấy cả đất đang thế chấp ngân hàng cho nhà đầu tư thuê đất xây dựng nhà máy. Như vậy, ai sẽ chịu trách nhiệm vi phạm này và Thanh tra kiến nghị xử lý những sai phạm này như thế nào?

 • Quảng Trị: Hàng loạt điểm du lịch nghỉ dưỡng xây dựng trái phép

  (Xây dựng) – Thời gian gần đây, hàng loạt điểm du lịch nghỉ dưỡng “mọc” lên tự phát với nhiều công trình xây dựng trái phép trên vùng núi rừng huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị), nhưng các cơ quan chức năng huyện Hương Hoá vẫn ngoài cuộc?

 • Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Cán bộ xã “bưng bít”, lãnh đạo huyện né tránh trả lời về các công trình xây dựng trái phép?

  (Xây dựng) - Công trình xây dựng trái phép tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) không được xử lý nghiêm, khi phóng viên phản ánh và đề nghị được tiếp cận thông tin thì cán bộ xã lại “bưng bít” thông tin, còn lãnh đạo huyện đùn đẩy, né tránh trả lời.

 • Công ty Cổ phần sản xuất VLXD gạch tuynel công nghệ cao Điện Biên mắc hàng loạt sai phạm vẫn "ung dung" hoạt động

  (Xây dựng) - Hoạt động không phép, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa được cấp phép khai thác khoáng sản làm nguyên liệu sản xuất nhưng Nhà máy sản xuất gạch theo công nghệ lò xoay tuynel di động của Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng gạch tuynel công nghệ cao Điện Biên vẫn vô tư hoạt động bất chấp yêu cầu dừng sản xuất của UBND huyện Điện Biên, (tỉnh Điện Biên).

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load