Thứ ba 27/10/2020 02:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nha Trang (Khánh Hòa): Không đủ hồ sơ pháp lý, chủ đầu tư ồ ạt san lấp mặt bằng

17:05 | 11/10/2020

(Xây dựng) - Mặc dù không đầy đủ hồ sơ giấy phép xây dựng, nhưng chủ đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái bán đảo Thanh Phong, xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đã đưa thiết bị máy móc vào san lấp mặt bằng để thực hiện dự án.

nha trang khanh hoa khong du ho so phap ly chu dau tu o at san lap mat bang
Dự án Khu đô thị sinh thái bán đảo Thanh Phong nằm trên địa bàn xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang.

Không phép, nhưng vẫn cố tình san lấp mặt bằng

Theo đó, dự án Khu đô thị sinh thái bán đảo Thanh Phong có diện tích khoảng 895.873m2 được tỉnh Khánh Hòa công nhận đầu tư xây dựng nhà ở vào năm 2017 do Công ty Cổ phần Xây lắp Vật tư Kỹ thuật làm chủ đầu tư đến tháng 4/2018 là hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng, thủ tục thuê đất và giấy phép xây dựng dự án. Nhưng đến nay, Công ty Cổ phần Xây lắp Vật tư Kỹ thuật vẫn chưa hoàn thành xong các thủ tục giấy tờ để thực hiện dự án.

nha trang khanh hoa khong du ho so phap ly chu dau tu o at san lap mat bang
Máy móc đang ồ ạt san lấp mặt bằng tại dự án Khu đô thị sinh thái bán đảo Thanh Phong.

Tuy nhiên, theo thông báo của UBND tỉnh Khánh Hòa ngày 16/12/2019, đối với các dự án Nhà nước thu hồi có vốn đầu tư ngoài ngân sách đã hết hạn thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, theo Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp thì dự án Khu đô thị sinh thái bán đảo Thanh Phong đã hết hạn sử dụng.

Thế nhưng, chủ dự án vẫn cho máy móc vào hoạt động, san lấp mặt bằng một số ao, đìa tôm rầm rộ, xây dựng các hạng mục của dự án gần như hoàn chỉnh.

Bị “tuýt còi” nhưng vẫn ngang nhiên thi công dự án

Ngày 5/10/2020, UBND xã Vĩnh Thái tiến hành kiểm tra và yêu cầu chủ đầu tư dừng việc thi công cơ sở hạ tầng và san lấp mặt bằng dự án Khu đô thị sinh thái bán đảo Thanh Phong cho đến khi cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Nhưng chủ đầu tư vẫn ngoan cố cho công nhân tiến hành san lấp, xây dựng các hạng mục của dự án.

nha trang khanh hoa khong du ho so phap ly chu dau tu o at san lap mat bang
Tuy dự án được UBND xã Vĩnh Thái yêu cầu ngừng thi công, nhưng công nhân làm việc tại dự án này khá đông.

Trước đó, ngày 6/6/2018, Sở Xây dựng tiến hành kiểm tra thực tế và nhận thấy chủ đầu tư đang tiến hành san lấp trái phép khoảng 3.000m2 thuộc quỹ đất tái định cư dự án.

Có mặt tại hiện trường ngày 9/10, phóng viên Báo điện tử Xây dựng ghi nhận, dù bị cơ quan Nhà nước tuýt còi ngừng hoạt động, thế nhưng bên trong dự án này vẫn hoạt động thi công khá rầm rộ, các hạng mục của dự án đã cơ bản xong về hạ tầng giao thông nội bộ bao gồm các hạng mục: Đường cống thoát nước, hệ thống điện đường chiếu sáng, vỉa hè đang được xây dựng và hệ thống cây xanh được trồng lên.

nha trang khanh hoa khong du ho so phap ly chu dau tu o at san lap mat bang
nha trang khanh hoa khong du ho so phap ly chu dau tu o at san lap mat bang
nha trang khanh hoa khong du ho so phap ly chu dau tu o at san lap mat bang
Các hạng mục hạ tầng giao thông nội bộ cơ bản được hoàn thiện.

Tuy nhiên, điều mà phóng viên đặt câu hỏi là: Tại sao dự án này không có giấy phép xây dựng mà doanh nghiệp đã tiến hành san lấp và hoàn thiện mặt bằng? Cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa ở đâu khi dự án này vẫn rầm rộ thi công như vậy? Có hay không sự hậu thuẫn của chính quyền nơi đây? Hay là chủ đầu tư cố chấp thực hiện dự án rồi hợp thức hóa sau?

Phi Long - Nam Phương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • my hao hung yen chinh quyen co buong long viec quan ly dat dai

  (Xây dựng) – Những năm gần đây, thị xã Mỹ Hào đã có những bước phát triển đột phá, theo hướng đô thị thông minh. Kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội được đầu tư hiện đại đã tạo động lực mạnh mẽ trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội. Cùng với đó là các dự án phát triển nhà ở thương mại, khu đô thị, nhà ở xã hội…Tuy nhiên, công tác quản lý đất đai cũng như triển khai dự án đang tồn tại nhiều bất cập khiến dư luận bức xúc, hoài nghị về năng lực quản lý của cơ quan có thẩm quyền hay có điều gì thiếu minh bạch?.

  22:48 | 21/10/2020
 • soc trang ngang nhien ton tai biet phu khung khong co giay phep xay dung

  (Xây dựng) - Được chính quyền địa phương xác nhận là không có giấy phép xây dựng và nhiều lần bị xử phạt, tuy nhiên Khu du lịch sinh thái cây xanh tọa lạc tại số 560 Lê Hồng Phong, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vẫn ngang nhiên tồn tại hơn 3 năm qua, khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi.

  21:09 | 21/10/2020
 • gia lai dang cho ket qua kiem dinh thuy loi 119 ty lai hu hong

  (Xây dựng) - Công trình thuỷ lợi Pleikeo (xã Ayun, huyện Chư Sê, Gia Lai) đã được các đơn vị thông báo khắc phục xong và đang chờ kết quả kiểm định chất lượng thì xảy ra hư hỏng nặng.

  18:22 | 21/10/2020
 • thanh hoa rui ro tu du an khu dan cu gom quyet thang

  (Xây dựng) - Dự án Khu dân cư Gốm Quyết Thắng tại phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa thời gian gần đây “nổi như cồn” với những lời rao bán trên mạng. Chính quyền địa phương bức xúc vì liên tục bị “nã pháo” bởi những cuộc gọi của khách hàng về tính pháp lý của dự án.

  15:17 | 21/10/2020
 • don vi lien doanh khai thac cua cong ty co phan khoang san son la bi to co dau hieu tron thue chiem doat tai san

  (Xây dựng) – Không chỉ khai thác than trái phép suốt nhiều năm, Công ty TNHH MTV Sơn Trường (đơn vị liên doanh khai thác than tại mỏ than Suối Bàng với Công ty Cổ phần Khoáng sản Sơn La) còn bị tố có dấu hiệu trốn thuế, lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, không thực hiện đúng cam kết cũng như thỏa thuận hợp đồng đã ký với các bên.

  15:12 | 21/10/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load