Thứ bảy 04/02/2023 19:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ngành Giáo dục Vĩnh Phúc nỗ lực để học sinh có kết quả tốt nghiệp THPT tốt nhất

11:25 | 07/06/2021

(Xây dựng) – Hiện, dịch bệnh Covid-19 tại Vĩnh Phúc được kiểm soát tương đối tốt. Để học sinh tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao nhất, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cho phép học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh đến trường ôn thi tốt nghiệp kể từ ngày 31/5 đến 3/7.

nganh giao duc vinh phuc no luc de hoc sinh co ket qua tot nghiep thpt tot nhat
Học sinh đeo khẩu trang và ngồi đảm bảo khoảng cách.

Năm học 2020 - 2021, Vĩnh Phúc có hơn 13.500 học sinh lớp 12/14.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Trong đó, số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học là 10.132 em, chiếm trên 72%.

Do dịch bệnh Covid-19, năm học 2020 - 2021, học sinh đã có 2 kỳ nghỉ dịch kéo dài hơn 2 tháng đã ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của giáo viên và học sinh. Việc học và ôn tập của học sinh được thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Với sự cố gắng, nỗ lực của giáo viên, nhà trường và sự phối hợp của học sinh và phụ huynh, trong 2 tháng học trực tuyến, học sinh đã được củng cố kiến thức cũ và học thêm kiến thức mới. Tuy nhiên, thông qua việc học trực tuyến không thể đánh giá hết năng lực của học sinh, đặc biệt là đối với học sinh khối lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT – kỳ thi bước ngoặt.

Căn cứ vào tình hình thực tế, nhận thấy dịch bệnh Covid-19 tại Vĩnh Phúc đã được kiểm soát tương đối tốt, Vĩnh Phúc có nhiều ngày liên tiếp không có ca mắc và nghi mắc mới. Đây là lý do chính UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cho phép học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh đến trường ôn thi tốt nghiệp THPT kể từ ngày 31/5 đến 3/7.

Theo đó, các nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo đúng quy định của ngành y tế nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia dạy, học ôn tập và dự kỳ thi. Đồng thời thực hiện khai báo y tế 3 ngày 1 lần theo đúng Văn bản chỉ đạo số 4068/UBND-VX2 ngày 28/5/2021 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh lớp 12 đến trường ôn thi, tất cả các trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đều tiến hành vệ sinh trường lớp, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học. Đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch của Bộ Y tế, của tỉnh.

nganh giao duc vinh phuc no luc de hoc sinh co ket qua tot nghiep thpt tot nhat
Khi đến trường, toàn bộ giáo viên và học sinh phải đo nhiệt độ và quét mã QR trên ứng dụng Bluezone.

Trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng, cô Phạm Thị Hòa – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Viết Xuân cho biết: Khi tỉnh quyết định cho học sinh lớp 12 quay trở lại trường ôn thi tốt nghiệp, chúng tôi vừa vui mừng vừa lo lắng. Hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát tương đối tốt, Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường như: Trước ngày 31/5, toàn bộ lớp học và khuôn viên nhà trường được vệ sinh sạch sẽ và phun khử khuẩn. Khi đến trường, toàn bộ giáo viên và học sinh phải khai báo y tế và quét mã QR trên ứng dụng Bluezone.

Việc chia sĩ số lớp, chia lịch học làm 2 ca cũng được nhà trường chủ động phương án. Theo đó, nhà trường bố trí 22 phòng học cho 11 lớp. Mỗi lớp sẽ tách thành 2 lớp, một lớp học sáng, một lớp học chiều. Các lớp sẽ được tổ chức cách nhau và có dây băng để hạn chế học sinh ra ngoài và tiếp xúc với lớp bên cạnh.

Đồng thời, nhà trường đã tổ chức viết cam kết, yêu cầu giáo viên không ra khỏi tỉnh đến khi kết thúc kỳ thi. Yêu cầu này cũng được nhà trường triển khai đến học sinh và phụ huynh. Hằng ngày, phụ huynh phải đo thân nhiệt và báo cáo với giáo viên chủ nhiệm nếu con em có bất thường. Khi đến trường, học sinh phải mang khẩu trang và được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay ngay tại cổng trường. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch. Tuyệt đối không chủ quan, lơi lỏng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương để nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trưng học... tất cả với mục đích đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi đến ôn tập.

Song song với việc đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường lên kế hoạch củng cố kiến thức cho học sinh với mục tiêu giữ vững vị trí top 2 của tỉnh về chất lượng Đây là giai đoạn nước rút, giáo viên sẽ hệ thống lại toàn bộ kiến thức trọng tâm của các môn thi tốt nghiệp một cách khoa học, dễ hiểu để các em ôn luyện và đạt kết quả tốt nhất, đạt được mục tiêu đề ra.

Có thể thấy, việc quyết định cho học sinh lớp 12 đến trường ôn thi tốt nghiệp trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay là một quyết định không hề dễ dàng, đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, của nhà trường, cha mẹ học sinh và học sinh trong việc thực hiện các quy định trong phòng chống dịch.

Hy vọng rằng với sự nỗ lực của ngành giáo dục, các em học sinh và cha mẹ học sinh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra an toàn và đạt kết quả cao.

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
 • Dự án tình nguyện Clover-Rise and Shine tại Yên Bái: Sự trở lại ý nghĩa của ALIFE

  (Xây dựng) - Sau gần hai năm vắng bóng, sinh viên ALIFE-Greenwich Volunteer Club đã trở lại với Dự án tình nguyện Clover-Rise and Shine với mục đích mang lại cho các em nhỏ ở trường PTDTBT - TH&THCS Xà Hồ, Trạm Tấu, Yên Bái cơ sở vật chất an toàn và lớp học khang trang để các em có điều kiện học tập tốt nhất.

 • Ocean Edu Việt Nam: Tưng bừng kỷ niệm 16 năm hình thành và phát triển

  (Xây dựng) – Ngày 16/1, tại Hà Nội, Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm 2022 và mừng sinh nhật Ocean Edu 16 tuổi, để cùng nhau tổng kết chặng đường 16 năm xây dựng và phát triển, đồng thời xác định mục tiêu, định hướng và nhiệm vụ với sự nghiệp giáo dục của Ocean Edu trên chặng đường tiếp theo.

 • Vĩnh Phúc: Dự kiến đầu tư 7.600 tỷ đồng cho ngành Giáo dục đến năm 2025

  (Xây dựng) – Sáng 11/01, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã họp, cho ý kiến vào Kế hoạch bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông đến năm 2025 và một số nội dung quan trọng khác do bà Hoàng Thị Thúy Lan - Bí thư Tỉnh ủy chủ trì.

 • Thanh Oai (Hà Nội): Trường mầm non Kim Thư tổ chức cho trẻ hoạt động trải nghiệm Gói bánh chưng chào xuân Quý Mão năm 2023

  (Xây dựng) – Hòa chung trong không khí rộn rã của ngày Tết Nguyên Đán đang đến gần, sáng 10/1 (tức ngày 20/12 âm lịch), cô và trò trường Mầm non Kim Thư đã phối hợp cùng với các bậc phụ huynh tổ chức hoạt động trải nghiệm “Gói bánh chưng ngày tết” ở tất cả các độ tuổi từ nhà trẻ đến mẫu giáo. Cô và trò cùng tất bật cho công tác chuẩn bị: những chiếc lá dong được rửa sạch sẽ, lau khô, khuôn gói bánh, những nguyên liệu cần thiết gồm: Gạo nếp, lá dong, đỗ xanh và thịt lợn đã sẵn sàng trong sự hứng khởi, vui vẻ và hạnh phúc của các bé.

 • Khánh Hòa và Vingroup triển khai chương trình Người dân nói tiếng Anh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Khánh Hòa và Vingroup ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”.

 • AMC: Nét mới trong đào tạo nguồn nhân lực xây dựng

  (Xây dựng) - Năm 2022 cùng với nỗ lực chung của toàn ngành Xây dựng, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) đã quyết tâm từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, sáng tạo, đặt ra nhiều giải pháp có tính khả thi cao để tập trung thực hiện nhiệm vụ và đã hoàn thành vượt mức kế hoạch Bộ Xây dựng giao.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load