Thứ ba 18/06/2024 21:13 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nam Định: Tặng bằng khen cho 2 cá nhân dũng cảm cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy ở phố Trung Kính

19:19 | 27/05/2024

(Xây dựng) - UBND tỉnh Nam Định vừa tặng bằng khen cho 2 cá nhân người Nam Định đã dũng cảm cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy ở phố Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội).

Nam Định: Tặng bằng khen cho 2 cá nhân dũng cảm cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy ở phố Trung Kính
Quyết định tặng bằng khen của UBND tỉnh Nam Định cho 2 cá nhân dũng cảm cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy ở phố Trung Kính, quận Cầu Giấy.

Ngày 27/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị ký Quyết định số 1123/QĐ-UBND về việc tặng bằng khen cho 2 cá nhân là Hoàng Anh Tuấn (thôn Hạ Kỳ, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng) và Đồng Văn Tuấn (thôn 3, xã Trực Khang, huyện Trực Ninh) đã có hành động dũng cảm cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy ở phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội) vào ngày 24/5.

Theo Quyết định tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, mỗi cá nhân tặng bằng khen sẽ được thưởng số tiền 2.700.000 đồng từ nguồn kinh phí khen thưởng của tỉnh.

Ngoài Hoàng Anh Tuấn và Đồng Văn Tuấn còn có 2 cá nhân khác là Phạm Quốc Luật (quê Hà Tĩnh) và Nguyễn Kim Long (Hà Nội) cũng tham gia cứu nạn nhân mắc kẹt trong vụ cháy được UBND quận Cầu Giấy khen thưởng vào ngày 25/5 vừa qua.

Trước đó, vào rạng sáng 24/5, tại nhà số 1 ngách 43/98/31 Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 14 người tử vong, 6 người bị thương.

Sau vụ cháy, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh nam thanh niên cởi trần, trèo thang để tiếp cận tầng 2 của ngôi nhà đang cháy. Một tay anh này bám vào khung sắt cửa sổ, tay còn lại dùng búa đập tường để cứu nạn nhân mắc kẹt bên trong.

Khi phát hiện đám cháy, anh Phạm Quốc Luật (thợ nhôm kính, tối chạy xe công nghệ) liền chạy đi tìm thang, búa và dụng cụ cứu người.

Anh Nguyễn Kim Long là con chủ nhà nơi anh Luật thuê trọ lập tức lấy thang, búa để hỗ trợ cho Luật. Mang thang đến nơi, các anh Đồng Văn Tuấn và Hoàng Văn Tuấn cùng trèo lên bức tường; sau đó hai người kéo thang lên gờ của bức tường để tiếp cận cửa sổ tầng 2 - nơi có người đang ở trong phòng.

Anh Hoàng Văn Tuấn giữ thang cho anh Đồng Văn Tuấn trèo lên cửa sổ, dùng búa tạ đập tường để cứu người trong phòng. Vì thang tre ngắn, lực búa đập tường của Tuấn không được mạnh.

Lúc này các anh Nguyễn Kim Long hiệp lực đưa thêm thang dây cho Hoàng Văn Tuấn để Đồng Văn Tuấn mắc vào cửa sổ trèo thêm lên, bám tay vào thang, tiếp tục dùng búa tạ đập tường.

Sau đó, hai anh Đồng Văn Tuấn, Phạm Quốc Luật hợp lực, thay nhau đập cho đến khi thủng bức tường, đủ để bốn người trong gia đình chủ nhà bị cháy chui ra ngoài. Mọi người xung quanh cùng hỗ trợ đưa từng người xuống dưới.

Văn Đạt

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load