Thứ bảy 23/01/2021 18:54 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk: Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên vùng biên giới

13:45 | 06/11/2020

Ngày 6.11, LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk thông tin, vừa hỗ trợ kinh phí xây dựng ''Mái ấm Công đoàn" cho một đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã vùng biên giới huyện Ea Súp.

Chị Nguyễn Thị Loan, đoàn viên CĐCS xã Ea Rốk (huyện Ea Súp) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng chị Loan không may qua đời để lại đứa con nhỏ mới học lớp 4. Chị phải một mình bươn chải để phụng dưỡng mẹ chồng, lo cơm ăn áo mặc, việc học hành cho con nhỏ.

Được biết, địa bàn xã Ea Rốk nằm cách xa trung tâm thị trấn Ea Súp, cách biên giới Việt Nam - Campuchia khoảng 30km, đường sá đi lại khó khăn.

LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk đã nắm tình hình, tìm hiểu kỹ về hoàn cảnh của chị Loan và quyết định hỗ trợ xây dựng ''Mái ấm Công đoàn'' với số tiền 50 triệu đồng để đoàn viên này vượt qua khó khăn trước mắt, tạm ổn định cuộc sống.

ldld tinh dak lak ban giao mai am cong doan cho doan vien vung bien gioi
Căn nhà mới của chị Loan được xây dựng chỉ với tổng số tiền 100 triệu đồng nhưng khá khang trang, kiên cố. Ảnh Bảo Trung

Từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn tỉnh Đắk Lắk đã xây dựng và sửa chữa hơn 80 căn ''Mái ấm Công đoàn" cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngước nhìn căn nhà mới xây, chị Loan không dấu được xúc động: ''Nếu không nhờ tổ chức Công đoàn hỗ trợ thì chẳng biết đến bao giờ mới dành dụm được số tiền lớn như vậy để xây nhà, tránh mưa che nắng. Cảm ơn UBND xã, LĐLĐ tỉnh nhà đã hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời cho hai mẹ con côi chúng tôi".

ldld tinh dak lak ban giao mai am cong doan cho doan vien vung bien gioi
Bà Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi động viên đoàn viên Nguyễn Thị Loan. Ảnh Bảo Trung

Bà Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk - cho hay, mong rằng với căn nhà khang trang, ấm cúng chị Loan có thể yên tâm công tác ở đơn vị chủ quản, tiếp tục nuôi dạy con nhỏ ăn học đến nơi đến chốn. LĐLĐ tỉnh trong những năm vừa qua luôn ưu tiên trao tặng ''Mái ấm Công đoàn'' cho các đoàn viên ở cơ sở, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là ở những khu vực vùng sâu vùng xa, giao thông đi lại cách trở. Tỉnh là một trong những địa phương trao tặng nhà ''Mái ấm Công đoàn" nhiều nhất cả nước, trung bình hơn 100 căn/năm.

Theo Bảo Trung/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load