Thứ bảy 04/12/2021 14:23 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lâm Đồng lên kế hoạch xây nhà ở xã hội cho gần 2.000 người lao động

09:21 | 20/10/2021

Gần 2.000 người lao động tại Khu công nghiệp Lộc Sơn và khu công nghiệp Phú Hội (Lâm Đồng) đang có nhu cầu về nhà ở. Tỉnh Lâm Đồng đang nghiên cứu tổ chức lựa chọn nhà đầu tư xây dựng, khai thác dự án nhà ở xã hội cho những công nhân lao động này...

lam dong len ke hoach xay nha o xa hoi cho gan 2000 nguoi lao dong
Hàng nghìn người lao động ở Lâm Đồng có nhu cầu về nhà ở xã hội. Ảnh: TC

Ngày 20.10, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa có văn bản triển khai một số giải pháp thúc đẩy phát triển nhà ở công nhân ở các khu công nghiệp trên địa bàn.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng, hiện nay trên địa bàn tỉnh có hai Khu công nghiệp Lộc Sơn và Khu công nghiệp Phú Hội đang đi vào hoạt động, với tổng diện tích là 243,6 ha; tổng số lao động làm việc tại các Khu công nghiệp là 4.850 lao động.

Tại khu công nghiệp Phú Hội có khoảng 700 công nhân có nhu cầu về nhà ở và địa phương đã có quỹ đất đã được giải phóng mặt bằng dành cho đầu tư xây dựng nhà cho công nhận diện tích 17.959 m2, mật độ xây dựng <30%, quy mô 5 tầng.

Còn Khu công nghiệp Lộc Sơn có khoảng hơn 1.100 công nhân có nhu cầu về nhà ở. Hiện chính quyền đã xác định quỹ đất 3,5ha dành để đầu tư nhà ở xã hội, nhưng chưa tổ chức đền bù giải phóng mặt bằng, chưa triển khai quy hoạch chi tiết.

Để đẩy nhanh việc phát triển nhà ở xã hội cho công nhân và người lao động tại các khu công nghiệp, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Xây dựng thực hiện việc tham mưu tổ chức lựa chọn nhà đầu tư vào đầu tư, xây dựng, khai thác dự án nhà ở xã hội cho công nhân tại Khu công nghiệp Phú Hội.

Tỉnh Lâm Đồng lưu ý cần triển khai xây dựng nhà xã hội đồng bộ với việc đầu tư xây dựng các công trình nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà trẻ, cơ sở y tế khám chữa bệnh, thể dục thể thao... báo cáo UBND tỉnh trong tháng 11.2021.

Hướng dẫn UBND TP.Bảo Lộc và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh tập trung đẩy nhanh tiến độ đền bù giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch kêu gọi đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân và người lao động tại Khu công nghiệp Lộc Sơn, hoàn thành trước tháng 6.2022...

Ngoài ra, UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng tổng hợp, báo cáo đề xuất với Tổng LĐLĐ Việt Nam xem xét, triển khai đầu tư xây dựng các thiết chế công đoàn tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đầu tư xây dựng các thiết chế công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Theo HỮU LONG/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load