Thứ bảy 23/01/2021 19:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lâm Đồng: Công đoàn Viên chức bàn giao “Nhà tình thương”

08:35 | 07/11/2020

Căn nhà tình thương được Công đoàn Viên chức bàn giao cho hộ gia đình ông Kơ Sắk Ha Kriêng tại xã Đưng K’Nớ huyện Lạc Dương vào ngày 5.11 vừa qua.

lam dong cong doan vien chuc ban giao nha tinh thuong
Công bố quyết định bàn giao nhà của công đoàn cho gia đình sử dụng. Ảnh Hồng Ngọc

Dự lễ bàn giao và gắn biển công trình có ông Hoàng Liên, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, ông Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Tài chính, ông Cil Poh, Phó Chủ tịch UDND huyện Lạc Dương cùng lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện Lạc Dương, Công đoàn Sở Tài chính, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các đoàn thể xã Đưng K’Nớ.

Công trình do Công đoàn cơ sở Sở Tài chính đăng ký và triển khai thực hiện từ tháng 8.2020 đến nay đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình sử dụng với kết cấu công trình nhà cấp 4, mái lợp tôn, nền xi măng, vách đóng gỗ thông, diện tích sử dụng 50m2.

Tổng kinh phí 100 triệu đồng, trong đó cán bộ, công chức và người lao động Sở tài chính Lâm Đồng đóng góp hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại do gia đình, chính quyền địa phương và người thân hỗ trợ.

Ông Hoàng Liên, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết công trình “Nhà tình nghĩa” có giá trị đầu tư không lớn nhưng mang giá trị lớn về ý nghĩa xã hội và tinh thần, bởi đây là kết quả đóng góp tự nguyện “nhường cơm sẻ áo” của đoàn viên và người lao động thuộc một công đoàn cơ sở có hơn 20 đoàn viên. Đây cũng là công trình thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Gia đình ông Kơ Sắk Ha Kriêng là hộ gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn, mới thoát nghèo nhưng lại rơi vào diện cận nghèo do bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 năm 2019 làm sạt lở đất ở, vừa được chính quyền địa phương vận động di dời và cấp đất ở trong khu quy hoạch dân cư để tránh sạt lở trong mùa mưa bão.

Căn nhà tình nghĩa đã kịp thời giúp cho gia đình ông có chỗ ở mới an toàn và khang trang hơn. Tại buổi lễ bàn giao nhà, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh và UBND huyện Lạc Dương cũng tặng những phần quà thiết thực, ý nghĩa để động viên tinh thần và hỗ trợ gia đình ông sớm ổn định cuộc sống.

Theo ĐỖ ĐỨC THIỆM/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load