Thứ hai 27/01/2020 00:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ký kết giao ước thi đua năm 2020

19:43 | 13/12/2019

(Xây dựng) - Ngày 13/12 tại Hà Nội, Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và ký kết giao ước thi đua năm 2020. Đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dự và chỉ đạo hội nghị.

ky ket giao uoc thi dua nam 2020

Tới dự có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Văn Toản - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Kinh tế, Chính sách, thi đua khen thưởng Tổng Liên đoàn; đồng chí Lê Cao Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn…

Năm 2019, Khối thi đua Công đoàn ngành Trung ương đã bám sát chức năng nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm, tích cực chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động phối hợp với chuyên môn tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động của các đơn vị, tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, có chiều sâu phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, kế hoạch sản xuất kinh doanh theo đặc thù ngành.

Khối đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm hoạt động các Công đoàn ngành Trung ương giai đoạn hiện nay; Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà mái ấm công đoàn và thăm hỏi, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân; Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam...

Bên cạnh đó các đơn vị trong Khối đã tích cực đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động, hướng tới lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động; các nhiệm vụ trọng tâm cơ bản được thực hiện có hiệu quả. Các công đoàn trong Khối đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức chỉ đạo hoạt động; nắm chắc tình hình, có nhiều giải pháp thiết thực, tổ chức có hiệu quả các chương trình công tác. Hoạt động công đoàn ngày càng thiết thực, hướng mạnh về cơ sở, chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán công đoàn và chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho người lao động; công tác tuyên truyền giáo dục có nhiều đổi mới, tác động tích cực tới cộng đồng.

Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn thực hiện nhiều giải pháp góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của người lao động được quan tâm, chăm lo thiết thực và từng bước được cải thiện hơn. Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; tập trung chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thông tin đến đoàn viên, người lao động; tổ chức tốt các phong trào thi đua theo đặc thù ngành nghề.

Nhiều hoạt động đã có sức lan tỏa trong hệ thống công đoàn các cấp cũng như trong xã hội, có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp đổi mới của tổ chức công đoàn và của từng ngành; củng cố và nâng cao vị thế của Công đoàn ngành Trung ương; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách về tiền lương, bảo hiểm xã hội, điều kiện làm việc đối với người lao động để từng bước đảm bảo đời sống, thu nhập, góp phần ổn định và phát triển đơn vị.

Sau khi thống nhất, bổ sung nội dung, 11 Công đoàn ngành Trung ương trong Khối thi đua đã ký kết giao ước thi đua năm 2020 với 08 nội dung. Đặt ra chỉ tiêu phấn đấu 100% các đơn vị trong Khối phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu của Tổng Liên đoàn giao trong năm 2020; phấn đấu 11 Công đoàn ngành Trung ương trong Khối thi đua, có 01 đơn vị dẫn đầu Khối được Tổng Liên đoàn đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua năm 2020; 03 đơn vị được Tổng Liên đoàn tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Các đơn vị còn lại hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành; phấn đấu 100% cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Công đoàn Ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt Lao động tiên tiến và đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở theo quy định.

Tại hội nghị, Công đoàn Xây dựng Việt Nam - Khối trưởng Khối thi đua năm 2019 đã bàn giao vị trí Khối trưởng Khối thi đua năm 2020 cho Công đoàn Y tế Việt Nam; bàn giao vị trí khối phó cho Công đoàn Công Thương Việt Nam.

Phương Mai

Theo

Cùng chuyên mục
 • cong doan co quan bo xay dung mot nam nhin lai

  (Xây dựng) - Trong năm qua, bằng các hình thức đổi mới, Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp mới với phương châm hướng về cơ sở, nhằm xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao phúc lợi đoàn viên và thực hiện tốt hơn chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVC-LĐ.

 • cong doan xay dung viet nam mot so hoat dong noi bat nam 2019

  (Xây dựng) - Năm 2019, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã đạt được những kết quả nổi bật, toàn diện trên các mặt công tác. Cùng điểm lại một số kết quả nổi bật trong hoạt động của Công đoàn Xây dựng Việt Nam trong năm qua.

 • niem vui tren nhung chuyen xe mien phi cho cong nhan lao dong

  Niềm vui không gì sánh được hiển hiện trên khuôn mặt của rất nhiều CNLĐ Hà Nội trong buổi sớm ngày 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi. Người đi một mình, người có cả vợ chồng, con cái, ai cũng túi xách to nhỏ về quê đón Tết. Niềm vui của họ được vun trồng từ sự quan tâm của tổ chức Công đoàn.

 • dong thap trao nha mai am cong doan cho doan vien cong doan giao duc

  Ngày 21.1, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp tiến hành bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho thầy Hà Thanh Nhàn, đoàn viên CĐCS Trường THPT Thống Linh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

 • hon 10300 ngan luot doan vien nguoi lao dong duoc ho tro tet

  Chiều 20.1, Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN: Phan Văn Anh, Ngọ Duy Hiểu dự và điều hành hội nghị.

 • muc thuong tet tang 71 so voi thuong dip tet nguyen dan ky hoi 2019

  Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, khoảng gần 90% doanh nghiệp đã xây dựng phương án thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Mức thưởng Tết năm nay dự kiến bình quân khoảng 1 tháng lương (6,71 triệu đồng/người), tăng 7,1% so với thưởng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. 

Xem thêm
 • lien doan lao dong tinh thai nguyen cham lo tet cho nguoi lao dong

  (Xây dựng) - Tối 16/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng, tôn vinh đảng viên là công nhân viên chức lao động tiêu biểu và tặng quà cho công nhân viên chức lao động, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng vé tàu xe cho công nhân lao động về quê đón Tết Canh Tý.

  21:17 | 17/01/2020
 • cong doan xay dung viet nam nhung dau an noi bat 2019

  (Xây dựng) - Ngày 16/01 tại Hà Nội, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) ngành Xây dựng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (LĐLĐVN) Nguyễn Đình Khang.

  17:08 | 16/01/2020
 • can tho ban giao mai am cong doan

  Ngày 16.1, tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, LĐLĐ TP.Cần Thơ phối hợp cùng LĐLĐ huyện Phong Điền tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho anh Lê Hoàng Son là đoàn viên Công đoàn đang công tác tại UBND xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ.

  15:13 | 16/01/2020
 • bo truong pham hong ha chuc tet nguoi lao dong nganh xay dung

  (Xây dựng) – Đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến xuân về, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà lại đi thăm, chúc Tết và tặng quà động viên người lao động ngành Xây dựng đang làm việc trên các công trường.

  09:46 | 15/01/2020
 • cong doan tong cong ty viglacera ctcp trien khai nhiem vu nam 2020

  (Xây dựng) – Vừa qua, Công đoàn Tổng công ty  Viglacera – CTCP tổ chức Hội nghị đánh giá công tác hoạt động công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

  22:12 | 14/01/2020
 • khong co cong doan co so co duoc xu ly ky luat lao dong

  Bạn đọc có email xuanthuxx@x gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Công ty tôi chuẩn bị xử lý kỷ luật người lao động nhưng chưa có tổ chức công đoàn cơ sở. Xin hỏi, trường hợp này chúng tôi phải giải quyết ra sao?

  10:04 | 14/01/2020
 • bieu duong 90 chu tich cong doan co so mot ganh hai vai tieu bieu

  90 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu được tuyên dương đã có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng và hoạt động công đoàn, đặc biệt là công tác phát triển Đảng viên trong doanh nghiệp.

  09:06 | 13/01/2020
 • 14 gian hang khong dong phuc vu mien phi cho nguoi lao dong da nang

  14 “Gian hàng không đồng” phục vụ miễn phí cho ĐV, NLĐ có nhu cầu, mỗi gian hàng có từ 500 sản phẩm còn sử dụng tốt là một trong nhiều hoạt động của Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”, diễn ra vào 2 ngày 17, 18 tháng Chạp ở Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng.

  09:42 | 12/01/2020
 • doanh nghiep phai boi thuong cho nguoi lao dong bi tan nan lao dong the nao

  Bạn đọc có email havy6803@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Công ty tôi có người lao động bị tai nạn trong quá trình làm việc. Nguyên nhân tai nạn là do người lao động không cẩn thận, tập trung khi làm việc. Công ty tôi có phải bồi thường không? 

  09:13 | 11/01/2020
 • thu nhap binh quan cua cong nhan vien chuc lao dong tang 10

  Thu nhập bình quân của công nhân, viên chức, lao động tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm 2018, chủ yếu do điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng và mức lương cơ sở.

  14:44 | 10/01/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load