Thứ bảy 23/01/2021 19:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Kiên Giang: Bàn giao 3 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn nhà ở

19:17 | 18/11/2020

LĐLĐ tỉnh Kiên Giang làm lễ bàn giao 3 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn nhà ở thuộc LĐLĐ huyện Kiên Lương và Hòn Đất.

Ngày 18.11, đoàn công tác LĐLĐ tỉnh Kiên Giang do Phó Chủ tịch Nguyễn Minh Dung dẫn đầu đã đến huyện Kiên Lương và Hòn Đất bàn giao 3 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn nhà ở.

kien giang ban giao 3 mai am cong doan cho doan vien kho khan nha o
Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Đặng Thành Phương. Ảnh: Lục Tùng

Tại huyện Kiên Lương, đoàn đã làm lễ bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Đặng Thành Phương - CĐCS Công ty TNHH Việt Long Kiên Giang.

Căn nhà tọa lạc tại hẻm 33, tổ 9, khu phố Ba Hòn (thị trấn Kiên Lương) có giá trị xây dựng 75 triệu đồng. Trong đó Quỹ Mái ấm Công đoàn Kiên Giang hỗ trợ 40 triệu đồng, gia đình đoàn viên đóng góp 35 triệu đồng.

kien giang ban giao 3 mai am cong doan cho doan vien kho khan nha o
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang Nguyễn Minh Dũng (phải ảnh) làm lễ bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Trần Thị Thanh Loan. Ảnh: Lục Tùng

Đoàn cũng đã đến ấp Ống Tre, xã Kiên Bình bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Trần Thị Thanh Loan – CĐCS Công ty Cổ phần Bao bì Hà Tiên (LĐLĐ huyện Kiên Lương). Căn nhà có tổng trị giá xây dựng là 80 triệu đồng. Trong đó, Quỹ Mái ấm Công đoàn Kiên Giang hỗ trợ 40 triệu đồng, gia đình đoàn viên đóng góp 40 triệu đồng.

kien giang ban giao 3 mai am cong doan cho doan vien kho khan nha o
Thực hiện nghi thức gắn biển Mái ấm Công đoàn. Ảnh: Lục Tùng

Dịp này, đoàn cũng đã đến xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất để làm lễ bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Minh Vương – CĐCS xã Mỹ Hiệp Sơn. Căn nhà tọa lạc tại tổ 14, ấp Hiệp Trung, xã Mỹ Hiệp Sơn, có giá trị xây dựng là 90 triệu đồng. Trong đó, Quỹ Mái ấm Công đoàn Kiên Giang hỗ trợ 40 triệu đồng, gia đình đóng góp 50 triệu đồng.

kien giang ban giao 3 mai am cong doan cho doan vien kho khan nha o
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang Nguyễn Minh Dũng thực hiện nghi thức bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Minh Vương. Ảnh: Lục Tùng

Do tận dụng công sức sẵn có trong gia đình và sự hỗ trợ của đồng nghiệp thân nhân nên cả 3 Mái ấm đều được xây cất khang trang, an toàn. Tại mỗi nơi đến, đoàn đều trao tặng thêm quà tân gia để chúc mừng các đoàn viên đón nhận nhà mới.

Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Minh Dũng chúc mừng 3 đoàn viên nhận được Mái ấm Công đoàn và mong rằng sau khi có được chỗ ở khang trang, các đoàn viên ra sức gìn giữ để sử dụng lâu dài. “Mong rằng, sau khi có được chỗ ở an toàn, các đoàn viên sẽ an tâm công tác để phát triển cuộc sống tốt đẹp hơn” - ông Dũng nhấn mạnh.

kien giang ban giao 3 mai am cong doan cho doan vien kho khan nha o
Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mỹ Hiệp Sơn đến chúc mừng đoàn viên Nguyễn Minh Vương đón nhận Mái ấm Công đoàn. Ảnh: Lục Tùng

Theo báo cáo của các CĐCS, cả 3 đoàn viên rất khó khăn về nhà ở. Thậm chí có trường hợp như đoàn viên Đặng Thành Phương trước đó phải ở trọ, chưa có đất ở, lãnh đạo công ty phải đứng ra bảo lãnh để vay vốn ngân hàng mới có thể mua được đất ở. Vì thế việc LĐLĐ tỉnh Kiên Giang xem xét hỗ trợ Mái ấm Công đoàn là rất thiết thực và tạo ra hiệu ứng rất tích cực.

Tại các lễ bàn giao Mái ấm Công đoàn đều có sự góp mặt đầy đủ của lãnh đạo các đơn vị, công ty. Cá biệt như trường hợp Mái ấm Công đoàn của đoàn viên Nguyễn Minh Vương có mặt đủ cả lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã đến chúc mừng và tặng quà.

Theo LỤC TÙNG/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load