Thứ năm 29/10/2020 07:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Kiểm tra công tác quản lý Nhà nước về nhà ở và kinh doanh bất động sản tại Thái Nguyên

09:44 | 22/09/2020

(Xây dựng) - Từ ngày 21 đến 26/9, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng sẽ thực hiện chương trình kiểm tra công tác quản lý Nhà nước về nhà ở và kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

kiem tra cong tac quan ly nha nuoc ve nha o va kinh doanh bat dong san tai thai nguyen
Sau nhiều lùm xùm về vấn đề pháp lý, dự án chung cư TECCO Thịnh Đán dừng một thời gian dài đã thi công trở lại.

Đoàn công tác của Bộ Xây dựng do ông Nguyễn Trọng Ninh - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản làm trưởng đoàn.

Ngày 21/9, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên và các ngành chức năng về công tác quản lý Nhà nước về nhà ở và kinh doanh bất động sản trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc thành lập “Đoàn kiểm tra công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản tại tỉnh Thái Nguyên”; thông qua nội dung, chương trình kiểm tra công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn từ năm 2015 đến nay.

Theo đó, Đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ được hệ thống pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản quy định và thực hiện chức năng quản lý Nhà nước tại địa phương; đánh giá những ưu điểm, những mặt tích cực; phát hiện những vướng mắc tồn tại của cơ chế, chính sách để kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp; kết quả thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, người nghèo khu vực nông thôn; phát triển và quản lý nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp khu vực đô thị, nhà ở công nhân khu công nghiệp; phát triển nhà ở thương mại; đầu tư phát triển nhà ở tái định cư…

Báo cáo của tỉnh Thái Nguyên nêu rõ: Theo điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng kỳ cuối (2016 - 2020) của tỉnh Thái Nguyên đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, quỹ đất dành cho phát triển nhà ở của tỉnh là 1.500ha. Trong đó: Quỹ đất dành cho phát triển nhà ở xã hội 140,48ha; quỹ đất dành cho phát triển các dự án khu dân cư, khu đô thị là 1.168ha; quỹ đất dành cho hộ gia đình, cá nhân chuyển mục đích sang đất ở 191ha.

Thời gian qua, công tác quản lý nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có nhiều thay đổi, chuyển biến tích cực, môi trường đầu tư được cải thiện, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn triển khai các dự án xây dựng nhà ở, dự án kinh doanh bất động sản.

Theo Chương trình phát triển nhà ở của tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020, toàn tỉnh phấn đấu xây dựng được 292.735m2 sàn nhà ở cho công nhân và người lao động, tương ứng với 6.090 căn nhà. Kết quả thực hiện đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng được 232.735m2 sàn nhà ở cho công nhân, người lao động (đạt 79,5% kế hoạch) tương ứng với 4.1167 phòng ở, giải quyết nhu cầu về nhà ở cho khoảng 30.400 lao động. Ngoài ra, có 20 dự án nhà ở xã hội đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư dự kiến trên 4.000 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, từ ngày 21 đến 26/9, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng sẽ thực hiện chương trình kiểm tra nội dung trên tại huyện Phú Lương, thị xã Phổ Yên, thành phố Sông Công và thành phố Thái Nguyên.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load