Thứ năm 30/05/2024 05:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Giải pháp sàn mái Sika, biến ý tưởng kiến trúc thành hiện thực bền vững

15:13 | 24/04/2024

(Xây dựng) – Với ưu điểm khả năng hoàn vốn nhanh, hỗ trợ tăng tuổi thọ công trình, mang lại vẻ đẹp tự nhiên, tiết kiệm năng lượng, xu hướng xanh hóa các mái nhà và giải pháp mái năng lượng mặt trời giúp doanh nghiệp gia tăng tính bền vững và trách nhiệm với môi trường.

Giải pháp sàn mái Sika, biến ý tưởng kiến trúc thành hiện thực bền vững
Mái nhà xanh, hiện đại là xu hướng góp phần chống biến đổi khí hậu và tiết kiệm tài nguyên.

Mới đây, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Kiến trúc Việt Nam, Sika Việt Nam đã chia sẻ những giải pháp thiết kế và kỹ thuật cho các mái nhà trong tình hình đô thị hóa tại Việt Nam và xu hướng xây dựng bền vững trên toàn cầu.

Đại diện Sika cho biết, theo số liệu nghiên cứu từ Bộ Xây dựng, tính đến năm 2020, Việt Nam có 36,7 triệu dân đô thị, trong đó mật độ dân số đô thị tập trung cao ở hai thành phố lớn là Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Để thích ứng với hiện tại, ông Nguyễn Việt Anh – Chuyên gia tư vấn giải pháp sản phẩm sàn mái từ Sika Việt Nam đã chia sẻ những giải pháp và kỹ thuật cụ thể, giúp kiến trúc sư biến những ý tưởng trên bản vẽ thành hiện thực.

Đầu tiên là hệ thống mái xanh, giải pháp này được đánh giá cao nhờ khả năng hoàn vốn nhanh chỉ trong 2-3 năm, hỗ trợ tăng tuổi thọ của lớp chống thấm từ đó kéo dài tuổi thọ công trình, mang lại vẻ đẹp tự nhiên, giảm tác động nhiệt từ môi trường bên ngoài và góp phần tiết kiệm năng lượng. Hệ thống này có những tính năng như thoát hơi nước tốt, kháng vi sinh vật và kháng lại sự xuyên thủng của rễ cây, giúp ngăn nước chảy ngang bên dưới hệ thống màng chống thấm và bề mặt cấu kiện bê tông.

Hệ thống mái xanh đã được tin tưởng sử dụng cho Tòa nhà Saigon Center với hai giải pháp chủ lực là Sarnafil® G476 và chất kết dính Sarnacol. Hệ thống mái xanh đã gây ấn tượng mạnh mẽ và là một minh chứng điển hình cho giải pháp kiến trúc xanh hóa các mái của Đại học Kiến trúc trình bày trước đó.

Tiếp đến là giải pháp mái năng lượng mặt trời giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, gia tăng tính bền vững và trách nhiệm với môi trường. Trong đó, Sikaroof® Anchor được thiết kế với thép không gỉ và màng Sarnafil® cung cấp hiệu suất tốt nhất với việc lắp đặt trên mái nhà. Sau khi được các chuyên gia từ Sika® Việt Nam tư vấn, siêu thị Go! Market Nha Trang đã quyết định sử dụng giải pháp trên cho phần mái công trình để tiết kiệm năng lượng và góp phần vào công cuộc phát triển xanh vì môi trường.

Cuối cùng, giải pháp mái lạnh với khả năng phản xạ ánh mặt trời và chống lại nhiệt độ giúp giảm hiện tượng đảo nhiệt, giảm thiểu tác động của nhiệt đối với khí hậu và môi trường địa phương giúp doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng hơn 10%, tăng tuổi thọ mái và tiêu thụ tài nguyên ít hơn. Giải pháp đã nhận được nhiều chứng nhận về phát triển bền vững, thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp lớn và được ứng dụng tại Tetra Pak Thành phố Hồ Chí Minh.

Các chuyên gia khẳng định, những giải pháp sản phẩm sàn mái từ Sika Việt Nam sẽ góp phần giảm chi phí năng lượng của tòa nhà, bảo vệ môi trường do giảm thiểu hiệu ứng đảo nhiệt, cải thiện chất lượng không khí; Tăng tuổi thọ mái nhà vì các sản phẩm của Sika bảo vệ mái nhà khỏi tác hại của tia UV và các yếu tố thời tiết khắc nghiệt và đặc biệt mái nhà dùng sản phẩm của Sika sẽ cải thiện tính mỹ quan như hệ thống mái xanh, giúp tạo ra mái nhà đẹp mắt, góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình.

Công Danh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hà Nội: Ban hành quy định chỉ tiêu dân số với nhà chung cư

  (Xây dựng) - Ngày 27/5, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 34/2024/QĐ-UBND quy định về phương pháp xác định chỉ tiêu dân số với nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp và một số công trình có lưu trú khác trên địa bàn.

  15:23 | 28/05/2024
 • Long An dự kiến khởi công 8 dự án nhà ở xã hội với gần 5.000 căn

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Long An vừa ban hành Kế hoạch 1536/KH-UBND triển khai Đề án xây dựng nhà ở xã hội năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

  12:31 | 28/05/2024
 • Bài cuối: Vì sao các dự án “đóng băng”?

  (Xây dựng) – Theo các cơ quan chuyên môn, có nhiều nguyên nhân khiến các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp giậm chân tại chỗ. Từ đó, chính quyền địa phương cần có giải pháp căn cơ để kêu gọi nhà đầu tư, xúc tiến thực hiện dự án.

  12:22 | 28/05/2024
 • Bài 2: Dự án đầy “tai tiếng”!

  (Xây dựng) – Năm 2008, UBND thị xã Bạc Liêu (nay là thành phố Bạc Liêu) quyết định phê duyệt dự án Khu tái định cư tập trung và nhà ở xã hội phía Đông với quy mô hơn 43ha, tổng vốn đầu tư hơn 328 tỷ đồng. Thế nhưng đến nay, dự án như tấm da beo giữa lòng thành phố. Mới đây, Thanh tra tỉnh phát hiện nhiều sai phạm.

  12:15 | 28/05/2024
 • Chung cư Hà Nội neo giá cao, nhà đầu tư quay sang đất nền, nhà thấp tầng

  (Xây dựng) - Giá chung cư tại Hà Nội hạ nhiệt nhưng vẫn neo cao ở ngưỡng trên 50 triệu đồng/m2, vì vậy nhiều nhà đầu tư đang chuyển hướng, quay sang đầu tư đất nền, nhà thấp tầng.

  12:03 | 28/05/2024
 • Bắc Ninh: Xử lý nghiêm các hành vi “trục lợi” nhà ở xã hội

  (Xây dựng) – Nhà ở xã hội là một mô hình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm. Mô hình này đã và đang đi vào cuộc sống rất hiệu quả; giúp đỡ cho nhiều hộ gia đình thu nhập thấp, đặc biệt là các hộ có hoàn cảnh khó khăn “an cư” tại các đô thị. Do đó, việc trục lợi hay có bất kỳ hành vi vi phạm nào trong hoạt động đầu tư, quản lý, kinh doanh tại các dự án nhà ở xã hội là điều khó có thể chấp nhận được.

  11:06 | 28/05/2024
 • Nhà nước ưu tiên bố trí quỹ đất, nguồn vốn, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển nhà ở xã hội

  (Xây dựng) - Đây là nội dung được đề cập tại Chỉ thị số 34-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển NƠXH (NƠXH) trong tình hình mới. Chỉ thị số 34-CT/TW được ban hành ngày 24/5/2024.

  11:01 | 28/05/2024
 • Thanh Hóa: Toàn cảnh dự án 250 tỷ đồng dở dang bị thu hồi

  (Xây dựng) – Được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2018, Dự án Trung tâm thương mại và tổ chức sự kiện APG – Plaza Cổ Định tại xã Tân Ninh (nay là thị trấn Nưa), từng được kỳ vọng tạo động lực cho sự phát triển của địa phương, tuy nhiên sau 6 triển khai dở dang đến nay, dự án đã bị thu hồi.

  10:55 | 28/05/2024
 • Bài 1: Giải ngân bằng… 0!

  (Xây dựng) - Hiện nay, kế hoạch phát triển nhà ở 5 năm, giai đoạn 2021-2025 và năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã được UBND tỉnh phê duyệt ban hành. Theo đó, năm 2025, tỉnh đầu tư 900 căn nhà ở xã hội, giai đoạn 2026 - 2030 đầu tư 1.000 căn. Nhưng đến nay, Bạc Liêu chưa có căn nhà ở xã hội nào, tỷ lệ giải ngân bằng 0.

  10:46 | 28/05/2024
 • Không thể quy định “đổi ngang” diện tích đất ở tương đương với quỹ đất phải dành để xây dựng NƠXH

  (Xây dựng) – Đó là một trong những góp ý của Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) tại Văn bản số 66/2024/CV-HoREA gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng đề nghị sửa đổi, bổ sung một số điều của dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội (dự thảo Nghị định).

  22:52 | 27/05/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load