Thứ năm 25/04/2024 13:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khởi công trường liên cấp Meyschool Đoàn Thị Điểm tại Meyhomes Capital Phú Quốc

15:11 | 04/03/2024

(Xây dựng) - Trường liên cấp đầu tiên tại Phú Quốc - Meyschool Đoàn Thị Điểm đã được khởi công ngày 1/3/2024 với tổng vốn đầu tư 250 tỷ đồng. Trường dự kiến đón 1.500 học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở của thành phố đảo Phú Quốc từ năm 2026.

Khởi công trường liên cấp Meyschool Đoàn Thị Điểm tại Meyhomes Capital Phú Quốc
Ông Huỳnh Quang Hưng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc phát biểu tại sự kiện.

Ngày 01/03/2024, Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Meyland đã tổ chức Lễ ra mắt Đô thị quốc tế đầu tiên - Meyhomes Capital Phú Quốc tại đảo Ngọc Phú Quốc, đồng thời khởi công xây dựng trường liên cấp Meyschool Đoàn Thị Điểm tại đại đô thị này.

Buổi lễ có sự tham gia của đại diện chính quyền tỉnh Kiên Giang và thành phố Phú Quốc, Ban lãnh đạo Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Meyland cùng các đối tác chiến lược bao gồm: Đơn vị đồng hành phát triển Daewoo E&C, đơn vị tư vấn thiết kế quy hoạch Dark Horse Architecture, trường liên cấp Đoàn Thị Điểm cùng đại diện gần 170 đơn vị phân phối dự án Meyhomes Capital Phú Quốc.

Khởi công trường liên cấp Meyschool Đoàn Thị Điểm tại Meyhomes Capital Phú Quốc

Meyschool Đoàn Thị Điểm - Trường liên cấp chất lượng cao đầu tiên tại Phú Quốc

Trường liên cấp Meyschool Đoàn Thị Điểm được xây dựng trên khuôn viên 1,5ha, với tổng giá trị suất đầu tư dự kiến là 250 tỷ đồng. Khi hoàn thiện, trường sẽ có gần 60 phòng học và phòng chức năng, đáp ứng quy mô đào tạo tới 1.500 học sinh từ bậc tiểu học đến trung học cơ sở.

Khởi công trường liên cấp Meyschool Đoàn Thị Điểm tại Meyhomes Capital Phú Quốc
Nghi thức khởi công công trình trường liên cấp Meyschool Đoàn Thị Điểm tại đô thị quốc tế Meyhomes Capital Phú Quốc.
Khởi công trường liên cấp Meyschool Đoàn Thị Điểm tại Meyhomes Capital Phú Quốc
Đại diện chính quyền địa phương cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn Tân Á Đại Thành và trường Đoàn Thị Điểm tại sự kiện.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Minh Ngọc - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Á Đại Thành cho biết: “Meyschool Đoàn Thị Điểm - Tổ hợp giáo dục, thể thao, vui chơi tiêu chuẩn quốc tế chính là sự đóng góp đầy ý nghĩa của Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Meyland vào sự phát triển của đảo Ngọc Phú Quốc. Cùng với đội ngũ lãnh đạo, giáo viên kinh nghiệm, uy tín của trường Đoàn Thị Điểm, chúng tôi tin tưởng Meyschool Đoàn Thị Điểm sẽ mang đến một môi trường giáo dục chất lượng cao hàng đầu để chắp cánh, ươm mầm tài năng cho sự hưng thịnh bền vững của Phú Quốc”.

Khởi công trường liên cấp Meyschool Đoàn Thị Điểm tại Meyhomes Capital Phú Quốc
Ông Nguyễn Minh Ngọc - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, ông Huỳnh Quang Hưng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc nhận định: “Trong giai đoạn hiện nay, Phú Quốc đang rất cần một hệ thống trường học chất lượng cao để nâng cấp môi trường giáo dục, bắt kịp với tiêu chuẩn giáo dục quốc gia và quốc tế. Chúng tôi đánh giá cao tầm nhìn phát triển dài hạn cùng sự đóng góp tích cực của Tập đoàn Tân Á Đại Thành cho địa phương”.

Với gần 30 năm kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy, trường Đoàn Thị Điểm là trường tư thục uy tín bậc nhất của Việt Nam với mô hình liên kết các cấp Tiểu học, THCS và THPT. Với triết lý kiến tạo “Ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái”, Meyschool Đoàn Thị Điểm sẽ chú trọng phát triển đồng bộ cả nhân cách - tri thức, để các thế hệ học sinh của Meyschool Đoàn Thị Điểm sẽ trở thành những công dân tốt có trách nhiệm, có nền tảng giáo dục toàn diện, tham gia vào quá trình hội nhập quốc tế, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Đảo ngọc trở thành trung tâm kinh tế - tài chính - văn hoá - du lịch hàng đầu khu vực và quốc tế.

Meyhomes Capital Phú Quốc - Đô thị quốc tế đầu tiên tại đảo Ngọc

Với quy mô hơn 300 ha tại vị trí chiến lược trung tâm phường An Thới, Meyhomes Capital Phú Quốc được định hướng trở thành Trung tâm kinh tế - văn hóa - hành chính mới của Phú Quốc, là mảnh ghép quan trọng giúp hoàn thiện bức tranh tương lai phát triển bền vững của thành phố đảo.

Sở hữu địa thế tự nhiên đắt giá khi tiếp giáp với 2 bờ biển, 3 dãy núi và 1 dòng sông, cùng với việc áp dụng giải pháp quy hoạch đô thị xanh - sạch - thông minh, Meyhomes Capital Phú Quốc thể hiện tầm nhìn tiên phong của Meyland trong việc kiến tạo các đại đô thị hiện đại, tinh khiết, gần gũi với thiên nhiên.

Meyland đã và đang hợp tác cùng các đối tác quốc tế hàng đầu như Daewoo E&C, Dark Horse, HBA, Belt Collins, CBRE và Accor để xây dựng một hệ thống tiêu chuẩn quốc tế cho cuộc sống của cư dân Meyhomes Capital Phú Quốc.

Tại lễ giới thiệu đô thị quốc tế đầu tiên tại đảo Ngọc, ông Uhm Seon Jung - Giám đốc dự án Liên doanh Tân Á Đại Thành - Daewoo chia sẻ: “Song song với mục tiêu xây dựng một đại đô thị đáng sống, chúng tôi cùng hợp tác nghiên cứu để kiến tạo những điểm đến quốc tế độc đáo, nơi ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hàng đầu thế giới kết hợp với tinh hoa văn hóa bản địa, đem đến cho cư dân Meyhomes Capital, người dân Phú Quốc và du khách chuỗi trải nghiệm đa dạng, không chỉ mãn nhãn mà còn có ý nghĩa nội hàm sâu sắc. Trong đó, phải kể đến tuyến phố mua sắm và giải trí phong cách Hàn Quốc - The Koradise và Công viên trình diễn ánh sáng nghệ thuật - Ice Jungle đã đi vào hoạt động”.

Sự kiện khởi công trường liên cấp Meyschool Đoàn Thị Điểm không chỉ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc mà còn mang một ý nghĩa to lớn cho sự phát triển toàn diện về giáo dục và văn hoá của địa phương.

Vân Phương

Theo

Cùng chuyên mục
 • Nhiều thông tin bổ ích hướng nghiệp khối ngành Luật – Kinh tế

  (Xây dựng) - Ngày 20/4, tại Trường THPT Đồng Quan (xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên), Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Trường Đại học Thành Đô và một số đơn vị, trường học tổ chức chương trình “Đối thoại, tư vấn, hướng nghiệp về khối ngành Luật - Kinh tế”.

 • Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Học sinh phải luyện thi trong phòng học xuống cấp

  (Xây dựng) - Nhiều phòng học tại trường THCS Thiệu Công, xã Thiệu Công (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đang bị xuống cấp nghiêm trọng, giáo viên và học sinh hằng ngày đến lớp trong cảnh thấp thỏm, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học.

 • Trường Đại học Công nghệ Đông Á công bố chỉ tiêu theo phương thức xét học bạ năm học 2024 - 2025

  (Xây dựng) - Trong năm 2024, việc xét tuyển vào các trường đại học thông qua hồ sơ học bạ sớm đang dần trở thành một xu hướng được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn. Trường Đại học Công nghệ Đông Á đang là một trong những ngôi trường thuộc top đầu cả nước đã công bố chỉ tiêu dành cho phương thức xét học bạ.

 • Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành công nghệ

  (Xây dựng) - Ngày 13/4, Chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành công nghệ” diễn ra tại Trường THPT Lý Thường Kiệt, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội với sự tham gia của đại diện Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), đại diện các trường đại học, doanh nghiệp, doanh nhân và hơn 1.000 học sinh THPT tham gia trực tiếp.

 • Lễ Bế giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K69.B16 Bộ Ngành 2 (khóa học 2022-2024)

  (Xây dựng) – 41 học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K69.B16 Bộ Ngành 2 (khóa học 2022-2024) đã hoàn thành khoá học và nhận bằng tốt nghiệp tại Lễ Bế giảng được Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Khu vực I tổ chức sáng 6/4/2024 vừa qua. Lễ Bế giảng trang trọng được tổ chức đồng thời cùng các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K69.B09 Địa phương 1, K69.B15 Bộ ngành 1, K69.B16 Bộ Ngành 2. TS. Phạm Thị Ngọc Dung – Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi lễ.

 • 100 suất học bổng cho các lãnh đạo trẻ tương lai

  (Xây dựng) - Học bổng Lãnh đạo trẻ ABG Future Leaders 2024 là một chương trình đặc biệt, nơi các bạn trẻ có cơ hội trao đổi cùng những nhà lãnh đạo và chuyên gia uy tín hàng đầu Việt Nam, được khai phóng tư duy, tầm nhìn và kết nối với mạng lưới những người trẻ tài năng trên khắp Việt Nam và toàn cầu.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load