Thứ tư 24/04/2024 19:11 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khởi công dự án Trạm đọc Măng Non tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

09:14 | 29/02/2024

(Xây dựng) – Mới đây, INSEE Việt Nam đã phối hợp cùng Lãnh đạo xã Bình Trị (huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) tổ chức Lễ Khởi công dự án Trạm đọc Măng Non tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Bình Trị. Đây là dự án Quán quân Cuộc thi INSEE Prize 2022 từ nhóm thí sinh Trường Đại học Quốc gia – Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Khởi công dự án Trạm đọc Măng Non tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang
Đại diện Phòng Giáo dục huyện Kiên Lương, UBND xã Bình Trị, INSEE Việt Nam và nhóm sinh viên Trường Đại học Quốc gia – Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh (tác giả dự án Trạm đọc Măng Non) thực hiện nghi thức khởi công.

Với mục tiêu mang đến cho các em học sinh một không gian học tập, đọc sách và hoạt động ngoại khóa lành mạnh, đề tài xây dựng một trạm đọc với các tính năng xanh, sử dụng vật liệu bền vững đã thuyết phục được Hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi INSEE Prize 2022 để trở thành dự án quán quân và được hiện thực hóa vào thực tế.

Sau quãng thời gian điều chỉnh thiết kế phù hợp với vị trí thi công, kêu gọi các đối tác đồng hành cũng như nhận được sự chấp thuận từ phía đơn vị thụ hưởng, ngày 23/2/2024 đã chính thức diễn ra Lễ Khởi công xây dựng Trạm đọc Măng Non với sự tham gia từ đại diện Lãnh đạo địa phương, đơn vị tổ chức INSEE Việt Nam và nhóm tác giả dự án tại Trường Tiểu học và THCS Bình Trị thuộc ấp Rạch Đùng, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Khởi công dự án Trạm đọc Măng Non tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang
Lễ Khởi công dự án Trạm đọc Măng Non.

Hành trình hiên thực hóa dự án mơ ước đầu tay của nhóm sinh viên đạt giải Quán quân INSEE Prize 2022 đã đến gần hơn nhờ vào sự đồng hành từ các đơn vị đối tác: Công ty TNHH Kingspan, Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam, Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE, Công ty Cổ phần Điện máy R.E.E, Công ty TNHH Tư vấn Công trình Xanh GreenViet và Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC), Conwood Việt Nam.

Khởi công dự án Trạm đọc Măng Non tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang
Cô Phạm Hải Yến - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Bình Trị chia sẻ tại buổi Lễ Khởi công dự án Trạm đọc Măng Non – Quán quân INSEE Prize 2022.

Trong buổi lễ, cô Phạm Hải Yến – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Bình Trị chia sẻ: “Sau khi được biết Trạm đọc Măng Non sẽ được xây dựng tại trường, Ban Giám hiệu và các em học sinh đều rất phấn khởi. Tuy nhà trường có thư viện cho các em nhưng cơ sở vật chất qua thời gian đã xuống cấp và các đầu sách cũng không đa dạng. Tôi rất mong chờ Trạm đọc Măng Non sớm được hoàn thành để các em học sinh có một không gian đọc, học và sinh hoạt ngoại khóa an toàn, bền vững”.

Dự kiến Trạm đọc Măng Non sẽ được hoàn thiện và bàn giao vào tháng 04/2024. Công trình này được mong đợi sẽ mang đến một không gian sinh hoạt và học tập an toàn, bền vững cho 600 em học sinh tiểu học và trung học cơ sở tại đây, góp một phần nhỏ vào mục tiêu phát triển cơ sở vật chất giáo dục và nâng cao đời sống cho cộng đồng.

INSEE sẽ không ngừng nỗ lực mang đến các hoạt động chung tay phát triển, nâng cao chất lượng đời sống của người dân địa phương, song hành cùng hoạt động sản xuất kinh doanh, đúng với triết lý thương hiệu “Vững xây cuộc sống” mà Công ty đang theo đuổi.

Nhật Minh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Nhiều thông tin bổ ích hướng nghiệp khối ngành Luật – Kinh tế

  (Xây dựng) - Ngày 20/4, tại Trường THPT Đồng Quan (xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên), Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Trường Đại học Thành Đô và một số đơn vị, trường học tổ chức chương trình “Đối thoại, tư vấn, hướng nghiệp về khối ngành Luật - Kinh tế”.

 • Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Học sinh phải luyện thi trong phòng học xuống cấp

  (Xây dựng) - Nhiều phòng học tại trường THCS Thiệu Công, xã Thiệu Công (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đang bị xuống cấp nghiêm trọng, giáo viên và học sinh hằng ngày đến lớp trong cảnh thấp thỏm, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học.

 • Trường Đại học Công nghệ Đông Á công bố chỉ tiêu theo phương thức xét học bạ năm học 2024 - 2025

  (Xây dựng) - Trong năm 2024, việc xét tuyển vào các trường đại học thông qua hồ sơ học bạ sớm đang dần trở thành một xu hướng được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn. Trường Đại học Công nghệ Đông Á đang là một trong những ngôi trường thuộc top đầu cả nước đã công bố chỉ tiêu dành cho phương thức xét học bạ.

 • Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành công nghệ

  (Xây dựng) - Ngày 13/4, Chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành công nghệ” diễn ra tại Trường THPT Lý Thường Kiệt, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội với sự tham gia của đại diện Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), đại diện các trường đại học, doanh nghiệp, doanh nhân và hơn 1.000 học sinh THPT tham gia trực tiếp.

 • Lễ Bế giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K69.B16 Bộ Ngành 2 (khóa học 2022-2024)

  (Xây dựng) – 41 học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K69.B16 Bộ Ngành 2 (khóa học 2022-2024) đã hoàn thành khoá học và nhận bằng tốt nghiệp tại Lễ Bế giảng được Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Khu vực I tổ chức sáng 6/4/2024 vừa qua. Lễ Bế giảng trang trọng được tổ chức đồng thời cùng các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K69.B09 Địa phương 1, K69.B15 Bộ ngành 1, K69.B16 Bộ Ngành 2. TS. Phạm Thị Ngọc Dung – Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi lễ.

 • 100 suất học bổng cho các lãnh đạo trẻ tương lai

  (Xây dựng) - Học bổng Lãnh đạo trẻ ABG Future Leaders 2024 là một chương trình đặc biệt, nơi các bạn trẻ có cơ hội trao đổi cùng những nhà lãnh đạo và chuyên gia uy tín hàng đầu Việt Nam, được khai phóng tư duy, tầm nhìn và kết nối với mạng lưới những người trẻ tài năng trên khắp Việt Nam và toàn cầu.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load