Chủ nhật 28/05/2023 06:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Bế mạc đợt khảo sát đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo trình độ đại học

20:07 | 19/10/2021

(Xây dựng) - Sáng 19/10, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Vinh) tổ chức Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 4 chương trình Triết học, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng, Xã hội học đào tạo ngoài trình độ đại học.

hoc vien bao chi va tuyen truyen be mac dot khao sat danh gia ngoai 4 chuong trinh dao tao trinh do dai hoc
Các đại biểu tham dự ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát (Ảnh: ajc.hcma.vn).

Về dự buổi lễ, có các đại biểu của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - PGS,TS. Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện; phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có PGS.TS. Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, PGS.TS Mai Văn Chung, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Vinh), PGS.TS Bùi Duy Cam, Trưởng đoàn đánh giá ngoài cùng các chuyên gia đầu ngành Giáo dục.

Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Học viện) có PGS.TS Mai Đức Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá lần này cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo và lãnh đạo Học viện; các đồng chí đại diện đơn vị, đoàn thể thuộc Học viện. Ngoài ra, buổi lễ bế mạc được phát trực tuyến và có sự tham gia, hưởng ứng đông đảo của tập thể lãnh đạo phòng, ban, đơn vị, giảng viên, các nhà tuyển dụng, cựu sinh viên và sinh viên.

Theo đó, từ ngày 15/10 đến ngày 19/10/2021, Đoàn chuyên gia đã tập trung nghiên cứu hồ sơ minh chứng chương trình đào tạo tại 04 ngành: Triết học, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng, Xã hội học thuộc Học viện theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiến hành phỏng vấn các bên liên quan; khảo sát hệ thống cơ sở vật chất, vận hành thử một số trang thiết bị và quan sát các hoạt động chính khóa, ngoại khóa của Học viện... Một số hoạt động được thực hiện theo hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Các hoạt động này giúp có thêm căn cứ thực tế cho việc đánh giá chính xác, khách quan, phân tích những điểm mạnh, hạn chế và đưa ra những khuyến nghị nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện trong thời gian tới.

hoc vien bao chi va tuyen truyen be mac dot khao sat danh gia ngoai 4 chuong trinh dao tao trinh do dai hoc
PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận, biểu dương chất lượng đào tạo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Ảnh: ajc.hcma.vn).

PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực nâng cao uy tín, chất lượng giáo dục của Học viện trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Học viện cần tiếp tục đổi mới giáo dục theo hướng hình thành và phát triển năng lực cho người học. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập, kiểm tra và đánh giá để mang lại lợi ích tốt nhất cho người học.

Đại diện của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Vinh) - PGS.TS Mai Văn Chung, Phó Giám đốc cũng phân tích chỉ ra những điểm mạnh của 4 chương trình đào tạo như: Mục tiêu của chương trình đào tạo được xác định rõ ràng. Nội dung và cấu trúc của chương trình được thiết kế cơ bản phù hợp. Bên cạnh đó, các hoạt động dạy và học đa dạng; hình thức kiểm tra đánh giá kết quả học tập phù hợp với mục tiêu đào tạo. Năng lực và kết quả thực thi nhiệm vụ của đội ngũ giảng viên được quản lý và đánh giá tương đối rõ ràng; các chính sách và tiêu chí tuyển chọn người học được xác định cụ thể; người học được tư vấn, hỗ trợ, đảm bảo các điều kiện cơ bản cho học tập, rèn luyện; tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp của chương trình đào tạo có việc làm cao.

PGS.TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện cho biết: “Việc kiểm định chất lượng 4 chương trình đào tạo này nhằm mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa chất lượng trong mọi hoạt động của Nhà trường, đáp ứng yêu cầu công tác kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thông qua việc đánh giá, các đơn vị, cá nhân trong đều nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của công tác đảm bảo chất lượng giáo dục. Công tác kiểm định đánh giá chất lượng đào tạo của Học viện cũng được nâng lên rõ rệt, đặc biệt là tại 4 khoa được đánh giá lần này”.

“Học viện Báo chí và Tuyên truyền trân trọng tiếp thu những nhận xét, góp ý của Đoàn chuyên gia; sẽ cùng với 4 khoa được đánh giá thực hiện tốt các khuyến nghị, cải tiến nâng cao chất lượng, phát huy hơn nữa các thế mạnh, khắc phục điểm hạn chế, đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả nhất để khẳng định giá trị, uy tín, thương hiệu của Học viện”, PGS.TS Phạm Minh Sơn chia sẻ thêm.

hoc vien bao chi va tuyen truyen be mac dot khao sat danh gia ngoai 4 chuong trinh dao tao trinh do dai hoc
PGS.TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu cảm ơn những ý kiến, nhận xét của Đoàn đánh giá (Ảnh: ajc.hcma.vn).

Kết thúc Lễ bế mạc, các đại biểu ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo trình độ đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Hà Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Yên Bái tuyên dương, khen thưởng 198 giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2022 – 2023

  (Xây dựng) - Tối 22/5, UBND tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2022 - 2023.

 • Bên trong công trình trường Đại học FPT Campus Hoà Lạc - Nơi xảy ra bạo lực học đường có gì đặc biệt?

  (Xây dựng) - Trường Đại học FPT Campus Hoà Lạc được giới thiệu là trường có cơ sở vật chất khang trang hiện đại và môi trường giáo dục đào tạo bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong trường lại vừa xảy ra vụ bạo lực học đường giữa các sinh viên khiến phụ huynh nạn nhân phải kêu cứu gây bức xúc dư luận.

 • Học viện AMC tuyển dụng viên chức năm 2023

  (Xây dựng) – Mới đây, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) đã có thông báo tuyển dụng viên chức năm 2023.

 • Tasco được chọn là đối tác dự án Immersion cho Harvard Business School

  (Xây dựng) - Mới đây, Tasco/Savico đã có cơ hội tiếp đón các nghiên cứu sinh MBA từ trường Kinh doanh Harvard (Harvard Business School) tại Thành phố Hồ Chí Minh trong một tuần như một phần của chương trình có tên là FIELD Immersion với 2 dự án (1) Tiềm năng phát triển kinh doanh xe điện tại thị trường Việt Nam của Savico; và (2) Phát triển hệ sinh thái & nền tảng kinh doanh xe đã qua sử dụng Carpla. Tasco là một trong 171 đối tác của Dự án FIELD Immersion trải rộng trên 15 thành phố trên 15 tiểu bang. Các đối tác này đã đồng tổ chức chương trình cho hơn 1.000 nghiên cứu sinh MBA Harvard Business School.

 • Ngành Xây dựng công trình hàng không có gì hấp dẫn?

  (Xây dựng) – Trong hàng chục cơ sở đào tạo từ Trung Cấp tới Đại học về ngành Xây dựng trong cả nước thì chỉ duy nhất Học viện Hàng không Việt Nam (VAA) đào tạo về chuyên ngành “công trình xây dựng hàng không”. Đây là ngành đặc thù, chuyên biệt mà chỉ VAA mới có, bởi sinh viên được đào tạo chuyên sâu các nội dung về kỹ năng thiết kế, phương pháp, kỹ thuật, quy trình xây dựng công trình hàng không. Đặc biệt là an toàn trong quá trình xây dựng vận hành các công trình hàng không, quản lý khai thác dự án đạt hiệu quả cao nhất và kéo dài tuổi thọ công trình…

 • Vương quốc Anh tài trợ phát triển giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái khu vực Đông Nam Á

  (Xây dựng) – Tại Diễn đàn Giáo dục Thế giới năm 2023, Quốc vụ khanh phụ trách Phát triển Quốc tế, Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh đã khởi động Chương trình Giáo dục và Kỹ năng dành cho Nữ giới trong khuôn khổ Kế hoạch Hành động giữa Vương quốc Anh và ASEAN.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load