Chủ nhật 09/05/2021 13:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Cần xử lý dứt điểm trạm trộn bê tông không phép

16:46 | 12/04/2021

(Xây dựng) - Xây dựng trạm trộn bê tông không phép, nhà kho, nhà trưng bày giới thiệu sản phẩm vật liệu xây dựng không đúng vị trí mặt bằng phê duyệt, một cá nhân đã bị UBND huyện Hoằng Hóa xử phạt hơn 27 triệu đồng. Tuy nhiên, việc xử lý mới chỉ dừng lại ở việc xử phạt vi phạm hành chính, mà đang “bỏ quên” việc khắc phục hậu quả.

hoang hoa thanh hoa can xu ly dut diem tram tron be tong khong phep
Việc xử lý vi phạm trạm trộn bê tông không phép của cá nhân ông Lương Xuân Vui mới chỉ dừng ở mức xử phạt vi phạm hành chính.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, nhiều tháng qua, ông Lương Xuân Vui - chủ đầu tư khu kinh doanh, sản xuất vật liệu xây dựng tại thôn Đình Bảng (xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hoá) đã ngang nhiên xây dựng trạm trộn bê tông khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Tuy nhiên, việc kiểm tra xử lý của phía chính quyền địa phương vẫn chưa được dứt điểm.

Để xác minh nguồn tin trên, phóng viên đã về địa phương tìm hiểu và nhận thấy nội dung người dân phản ánh là có cơ sở. Cụ thể, cá nhân ông Vui đã xây dựng một trạm trộn bê tông ngay phía sau khu kinh doanh, sản xuất vật liệu xây dựng.

Liên hệ làm việc về vấn đề trên, ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND xã Hoằng Lộc cho biết: “Xã đã lập biên bản, báo cáo huyện và huyện đã về đây. Người trực tiếp kiểm tra, xử lý và báo cáo xã là anh Mạnh”.

Được biết, ngày 23/11/2020, ông Lê Sỹ Nghiêm - Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa đã ký Quyết định số 31/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lương Xuân Vui thường trú: Thôn 3, xã Hoằng Thành, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa (chủ đầu tư dự án khu kinh doanh, sản xuất vật liệu xây dựng tại xã Hoằng Lộc) đang thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Xây dựng công trình không phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt.

Cụ thể, xây dựng nhà kho, nhà trưng bày giới thiệu sản phẩm vật liệu xây dựng; Kết cấu khung cột, vì kèo thép mái lợp tôn, hình dạng nhà chữ L, kích thước 14,5x22m + 11,5x20,2m và văn phòng làm việc nhà cấp IV, kết cấu tường gạch mái đổ bằng, kích thước 10,5x15,5m; Xây dựng không đúng vị trí mặt bằng phê duyệt (theo mặt bằng quy hoạch được duyệt là nhà bảo vệ, văn phòng, nhà vệ sinh, nhà kho, nhà trưng bày giới thiệu sản phẩm, văn phòng, sân nội bộ).

Đang lắp đặt trạm trộn bê tông (trạm trộn lắp đặt trên 4 trụ bê tông, kích thước xây dựng, lắp đặt 3,5x3,5m. Vị trí đang xây dựng, lắp đặt không có trong mặt bằng quy hoạch được duyệt (theo mặt bằng quy hoạch được duyệt vị trí này là nhà ở công nhân, sân, đường nội bộ).

Theo quy định tại Điểm a, Khoản 7, Điều 15, Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ thì hành vi này bị áp dụng hình thức, biện pháp khắc phục hậu quả như sau: Phạt tiền với mức phạt là 27.500.000 đồng (Hai mươi bảy triệu năm trăm nghìn đồng). Yêu cầu ông Lương Xuân Vui dừng thi công, lắp đặt xây dựng công trình và làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh mặt bằng hoặc cấp Giấy phép xây dựng.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Trần Cường

Theo

Cùng chuyên mục
 • ninh thuan lam sao giai quyet dut diem tinh trang xe bon xe cho vat lieu xay dung dang tung hoanh

  (Xây dựng) – Hiện nay, dư luận tại tỉnh Ninh Thuận đang rất bức xúc vì tình trạng xe bồn, xe chở vật liệu xây dựng phục vụ cho công trình như: điện gió, điện mặt trời và các công trình xây dựng dân dụng khác đang “tung hoành” trên khắp các tuyến đường liên thôn, liên xã. Đặc biệt trên các tuyến đường trong nội đô thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tình trạng trên cũng đang là vấn đề nhức nhói.

 • cong ty nhue giang thong tin ve mot so noi dung lien quan den du an iris garden

  (Xây dựng) – Gần đây, nhiều khách hàng thuộc Dự án Iris Garden đã phản ánh chủ đầu tư – Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Nhuệ Giang (Công ty Nhuệ Giang) về việc tính sai diện tích, có sự sai lệch thiết kế trong các căn hộ tại dự án. Để khách quan thông tin, ngày 7/5 Công ty Nhuệ Giang đã có thông cáo báo chí phản hồi về sự việc này.

 • phu tho tram tron be tong asphalt khong phep hanh dan

  (Xây dựng) - Mặc dù chưa có bất kỳ giấy tờ, thủ tục nào nhưng trạm trộn bê tông nhựa nóng Asphalt vẫn được xây dựng và  đi vào hoạt động ở xã Xương Thịnh, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

 • can xu ly nghiem doanh nghiep vi pham khai thac mo dat

  Địa bàn phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy hiện có nhiều mỏ đất được tỉnh Thừa Thiên-Huế cấp cho các doanh nghiệp khai thác làm đất san lấp. Lợi dụng sự buông lỏng quản lý của địa phương và các cơ quan chức năng, một số doanh nghiệp đã cố tình vi phạm khai thác ngoài phạm vi mỏ và độ sâu cho phép, gây thất thoát tài nguyên khoáng sản...

 • nghi son thanh hoa xuong bam keo khong phep ngang nhien hoat dong

  (Xây dựng) - Chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất và thuê đất, thế nhưng, Công ty TNHH xây dựng vận tải Ngọc Nguyên (Công ty Ngọc Nguyên) đã ngang nhiên xây dựng xưởng băm keo không phép và hoạt động trong một thời gian dài.

 • khanh hoa du an champarama resort spa co lan bien

  (Xây dựng) - Với tổng diện tích dự án 43,81ha, nhưng mật độ xây dựng chỉ 23,7%, dự án Champarama Resort & Spa của Công ty Cổ phần Vega City được kỳ vọng sẽ là tổ hợp kinh doanh, vui chơi giải trí không ngủ, du lịch nghệ thuật hàng đầu tại Nha Trang. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, dự án Champarama Resort & Spa cũng đối mặt với không ít vấn đề “nhạy cảm” về đất đai?

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load