Thứ năm 30/05/2024 07:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hết quý I Đắk Nông mới giải ngân được 10% vốn đầu tư công

19:49 | 17/04/2024

(Xây dựng) - Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công chỉ đạt khoảng 10% vào cuối tháng 3/2024. Với kết quả này, Đắk Nông thuộc những địa phương có mức giải ngân thấp dưới mức bình quân chung cả nước.

Hết quý I Đắk Nông mới giải ngân được 10% vốn đầu tư công
Quảng trường trung tâm thành phố Gia Nghĩa đang thiếu nguồn đất đắp, dẫn đến chậm tiến độ.

Nguyên nhân của tình trạng này được Sở Kế hoạch và Đầu tư Đắk Nông chỉ ra là do các chủ đầu tư tập trung vào việc giải ngân số vốn còn lại từ năm 2023 vào đầu năm 2024, trong khi các dự án cho năm 2024 chưa có đủ khối lượng để thực hiện nghiệm thu và giải ngân. Ngoài ra, những khó khăn và vướng mắc từ năm 2023 vẫn còn kéo dài và chưa được giải quyết triệt để, gây ảnh hưởng đến tiến độ của các dự án.

Các dự án như đường Đạo Nghĩa - Quảng Khê (giai đoạn 2), cải tạo Tỉnh lộ 5 và một số dự án khác đang gặp khó khăn do các vấn đề liên quan đến quy hoạch và giải phóng mặt bằng. Thậm chí, một số dự án như Quảng trường trung tâm thành phố Gia Nghĩa đang thiếu nguồn đất đắp, dẫn đến chậm tiến độ.

Tại Hội nghị về giải ngân vốn đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đã chỉ đạo các đơn vị, Sở, ngành phải linh hoạt và chủ động trong việc giải quyết vướng mắc, cũng như tăng cường thanh tra và kiểm tra tiến độ, chất lượng các dự án.

Mặc dù tỉnh Đắk Nông đã đưa ra những biện pháp quyết liệt, nhưng thách thức về giải ngân vốn đầu tư công vẫn là một bài toán khó khăn đối với các nhà quản lý. Việc thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công không chỉ đòi hỏi sự quyết tâm của các cơ quan chính quyền mà còn yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả giữa các đơn vị liên quan.

Tuy vậy, với những biện pháp quyết liệt đã được đưa ra, hy vọng rằng Đắk Nông sẽ vượt qua được thách thức này và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian tới.

Ngọc Giang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load