Thứ tư 22/01/2020 18:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hậu Lộc (Thanh Hóa): Chuyện lạ, đường bê tông “biến” thành đường đá dăm láng nhựa

14:42 | 21/11/2019

(Xây dựng) - Vừa đưa vào sử dụng được một gian ngắn, tuy nhiên mặt đường bê tông ở xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc đã bị bong tróc, rạn nứt. Đơn vị thi công đã “chữa cháy” bằng cách láng nhựa và rải đá dăm lên những vị trí bị hư hỏng.

Nhà thầu đã “che đậy” những vị trí bong tróc bằng biện pháp tưới láng nhựa và rải đá mạt.

Tuyến đường giao thông nông thôn xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa mới đưa vào sử dụng chưa được bao lâu, mặt đường đã hư hỏng nặng, đơn vị thi công khắc phục theo kiểu “có một không hai” đó là tưới láng nhựa và rải đá mạt. Phản ánh qua điện thoại với phóng viên, một người dân huyện Hậu Lộc (xin được giấu tên) cho hay: “Nhà báo về Xuân Lộc mà xem, ai lại cái đường bê tông đi qua UBND mới đổ bê tông được mấy hôm đã bong tróc hết rồi, nhà thầu đem nhựa đường ra tưới rồi cho đá mạt lên trên, đường làm kiểu gì mà mới làm đã hỏng”.

Ngoài việc bị bong tróc mặt đường cũng bị nứt ngang.

Để kiểm chứng nguồn tin trên, phóng viên đã về xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc tìm hiểu. Qua quan sát thấy rằng, những điều người dân nơi đây phản ánh là hoàn toàn có cơ sở. Tuyến đường giao thông từ đường Phú Mỹ đi cầu Đông Thịnh mặt đường đã bong tróc, xuất hiện vết nứt ngang, nhà thầu đã sửa chữa bằng cách tưới nhựa đường và rải đá dăm.

Ông Bùi Ngọc Thanh - Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc cho biết: “Tuyến đường giao thông nông thôn từ đường Phú Mỹ đi cầu Đông Thịnh có tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng (trong đó nguồn ngân sách huyện hỗ trợ 1 tỷ đồng) còn lại là phần đối ứng của xã, phần xây lắp khoảng 1,3 tỷ đồng do Công ty Hoàng Long là đơn vị thi công, đường được nâng cấp từ nền đường bê tông cũ rộng 2,5m lên thành 3,5m; chiều dài tuyến khoảng 500m”.

Nhiều vị trí măt đường bắt đầu bong tróc lớp mặt.

Trả lời câu hỏi của phóng viên vì sao tuyến đường mới được thi công xong và đưa vào sử dụng chưa được bao lâu đã bị hư hỏng? Ông Thanh cho biết, tuyến đường này được đổ bằng bê tông tươi, nhà thầu mua bê tông cùng một lúc, lên khi các xe về nhiều chưa kịp đổ, bê tông ở trên xe quá lâu. Nên khi đổ xuống mặt đường thì đã xuất hiện các hiện tượng như người dân phản ánh, cách đây khoảng 20 ngày nhà thầu rải đá lên để xem tình hình thế nào rồi sau sẽ xử lý. Khi phóng viên đề nghị được tiếp cận hồ sơ của dự án trên, để làm sáng tỏ một số thông tin nghi ngờ từ người dân, ông Thanh cho hay: Cán bộ địa chính đang cầm, hiện cán bộ địa chính đang bận họp, lúc khác sẽ cung cấp sau.

Theo tài liệu riêng của phóng viên có được, ngày 3/6/2019 UBND xã Xuân Lộc có Quyết định số 36/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 02: Thi công xây dựng công trình (bao gồm hạng mục chung) Công trình: Đường giao thông nông thôn từ đường Phú Mỹ đi cầu Đông Thịnh, xã Xuân Lộc, huyện Hâu Lộc. Hạng mục: Nền mặt đường + rãnh thoát nước. Đơn vị trúng thầu là: Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Hoàng Long có địa chỉ tại Khu mới, xã Lộc Tân, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Giá trị trúng thầu: Hơn 1,3 tỷ đồng; thời gian thực hiện hợp đồng là 03 tháng. Tuyến đường bê tông mới được hoàn thành và đưa vào sử dụng đã bị hư hỏng nghiêm trọng, điều này đã không khỏi khiến dự luận đặt câu hỏi trách nhiệm của chủ đầu tư và đơn vị tư vấn giám sát ở đâu khi để cho đơn vị thi công làm ẩu. Vấn đề trên đề nghị UBND huyện Hậu Lộc và các đơn vị chức năng sớm vào cuộc kiểm tra làm rõ.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin nội dung trên.

Trần Cường

Theo

Cùng chuyên mục
 • thai binh nguoi dan lap nghiep tu lau ma chua duoc an cu

  (Xây dựng) – Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn của công dân phản ánh việc chính quyền xã Vũ Phúc, thành phố Thái bình chậm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho các hộ dân.

 • co duoc chuyen nhuong toan bo thau cho nha thau lien danh

   Trường hợp nhà thầu chuyển nhượng cho nhà thầu khác phần công việc thuộc gói thầu có giá trị từ 10% trở lên hoặc dưới 10% nhưng trên 50 tỷ đồng (sau khi trừ phần công việc thuộc trách nhiệm của nhà thầu phụ) tính trên giá hợp đồng đã ký kết thì nhà thầu có hành vi chuyển nhượng thầu.

 • duoc cap chung chi nang luc sau thoi diem cham thau co hop le

  Công ty ông Nguyễn Hải Lâm (Khánh Hòa) tham dự gói thầu có yêu cầu tư cách hợp lệ nhà thầu là có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật cấp III trở lên. Công ty ông liên danh với một đơn vị có chứng chỉ này.

 • uong bi quang ninh chinh quyen co dang lam kho doanh nghiep

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Long (Công ty Việt Long) cho rằng, Công ty của mình đang bị Bí thư thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) “hành xử”, dẫn đến thiệt hại trong quá trình đầu tư kinh doanh và mất uy tín trên địa bàn…

 • hoang mai ha noi phuong hoang van thu can xu ly ngay y kien cua cong dan

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn của ông Hoàng Đình Bội, ở số nhà 28, tổ 33 phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai về việc các cơ quan chức năng phường chưa giải quyết đơn thư thấu tình đạt lý đối với lĩnh vực trật tự xây dựng; một số cán bộ có dấu hiệu vi phạm quy định trong khi thực hiện công vụ.

 • dong anh ha noi la lie t nha xuo ng duoc xay du ng va hoa t do ng tra i phe p tai xa duc tu

  (Xây dựng) - Mặc dù đã được phê duyệt Đề án đầu tư xây dựng thành quận đến năm 2025 và đang trong quá trình tập trung thực hiện, song hiện tại, trên địa bàn huyện Đông Anh, điển hình là xã Dục Tú, hàng loạt nhà xưởng, cơ sở sản xuất xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp vẫn ngang nhiên hoạt động. Đáng nói, chính quyền sở tại nắm rất rõ tình trạng này nhưng vẫn chưa có bất kỳ phương án nào để giải quyết triệt để.

Xem thêm
 • dai cong truong xay dung khong phep o hai phong

  (Xây dựng) - Hàng loạt hạng mục công trình vui chơi, giải trí cho thiếu niên, nhi đồng thành phố Cảng đang rầm rộ xây dựng không phép tại Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng (phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền). Cá biệt có trường hợp còn xây dựng ngoài chỉ giới đã được quy hoạch.

  15:05 | 20/01/2020
 • can xu ly dut diem sai pham tai diem mo muong ang 4

  Tự ý thay đổi hiện trạng khu vực chế biến mỏ so với thiết kế đã được phê duyệt; tự ý làm đường vào mỏ đấu nối với quốc lộ 279 khi chưa có sự chấp thuận của cơ quan chức năng là những sai phạm của Công ty cổ phần Cao nguyên Hà Giang tại điểm mỏ Mường Ảng 4, thuộc xã Ẳng Nưa, huyện Mường Ảng, tỉnh Ðiện Biên. Không chỉ thế, mỗi khi công ty nổ mìn khai thác thì đá lại lăn xuống quốc lộ 279, đe dọa an toàn tính mạng người và phương tiện lưu thông qua đây.

  18:54 | 19/01/2020
 • thanh oai ha noi can lam ro nhung bat thuong tai cac du an dau tu trong diem

  (Xây dựng) – Những gói thầu trọng điểm tại huyện Thanh Oai (Hà Nội) có giá trị hàng chục tỷ đồng nhưng lại được thi công một cách cẩu thả, giao khoán cho đơn vị thiếu năng lực. Điều này khiến dư luận không khỏi bức xúc, đồng thời gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình xây dựng.

  08:33 | 19/01/2020
 • chuyen muc dich su dung dat khi nao phai xin phep va khi nao khong

  Ông Phạm Văn Khởi (Nam Định) có thửa đất với tổng diện tích là 150m2, mua lại của hàng xóm năm 2001, trong đó 80m2 là đất thủy sản và 70m2 là đất trồng cây lâu năm, không có đất thổ cư. Thửa đất nhà ông Khởi nằm giữa khu dân cư, có thời hạn sử dụng đến năm 2043.

  09:57 | 18/01/2020
 • lam thao phu tho chu tich ubnd xa vinh lai thach thuc bao chi bao che sai pham

  (Xây dựng) - Việc mở nút giao đấu nối giữa đường dẫn vào bãi bốc xếp hàng hóa của hộ kinh doanh cá thể Nguyễn Duy Tinh với Quốc lộ 2D thuộc địa phận xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ là hành vi vi phạm giao thông. Người dân đặt câu hỏi, có hay không sự bao che của chính quyền mà hộ kinh doanh này vẫn ngang nhiên hoạt động trên đường đấu nối trái phép?

  18:25 | 17/01/2020
 • luc ngan bac giang nhuc nhoi nan khai thac khoang san trai phep

  (Xây dựng) - Lục Ngạn là huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang, với lợi thế về diện tích rộng, chủ yếu là đất đồi núi. Lợi dụng đặc điểm đó và đặc biệt là chính sách cứng hóa đường giao thông nông thôn, hạ độ cao làm ao hồ, nhiều đối tượng đã tổ chức các điểm khai thác khoáng sản trái phép.

  15:52 | 17/01/2020
 • gia tron goi duoc xac dinh la gia da co thue gtgt

  Công ty ông Tạ Ngọc Lẫm (Hà Nội) ký hợp đồng cung cấp dịch vụ du lịch theo hình thức lữ hành quốc tế đưa khách từ Việt Nam ra nước ngoài. Trong đó, hợp đồng ký với khách hàng theo giá trọn gói bao gồm các khoản chi vé máy bay vận chuyển khách du lịch từ nước ngoài vào Việt Nam, từ Việt Nam đi nước ngoài.

  14:18 | 17/01/2020
 • hai duong ai dang hau thuan cho cong ty the anh trong viec thuc hien du an tai huyen kim thanh

  (Xây dựng) - Liên tiếp bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm Luật Đê điều, đồng thời bị đình chỉ thi công san lấp mặt bằng Dự án xây dựng cơ sở sửa chữa đóng mới phương tiện thủy và kinh doanh cầu cảng tại huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương), nhưng Công ty TNHH sản xuất và thương mại Thế Anh đã phớt lờ tất cả, ngang nhiên tái diễn vi phạm, gây bức xúc trong dư luận.

  08:23 | 16/01/2020
 • ha noi buc xuc dinh diem nguoi mua nha 8b le truc yeu cau chu dau tu chinh quyen ha noi tra nha don tet

  (Xây dựng) -  Sau hơn 4 năm mòn mỏi chờ “về nhà”, trưa 15/01, hàng chục khách mua nhà tại dự án 8B Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội đã tập trung tại dự án, yêu cầu được vào trong đối thoại với chủ đầu tư, đồng thời yêu cầu công ty, chính quyền Hà Nội sớm trả nhà cho các hộ dân để kịp thời đón Xuân Canh Tý 2020.

  21:55 | 15/01/2020
 • nhieu bai tap ket cat soi khong phep ngang nhien hoat dong

  Mặc dù đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý tuy nhiên 2 bãi tập kết cát, sỏi không phép thuộc xã Mỹ Thủy và xã Xuân Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) vẫn ngang nhiên hoạt động ồ ạt như chốn không người.

  16:25 | 15/01/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load