Thứ năm 18/07/2024 04:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hậu Giang: Mong muốn báo chí đồng hành, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh

22:50 | 20/06/2024

(Xây dựng) – Sáng 20/6, UBND tỉnh Hậu Giang đã long trọng tổ chức họp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/4/2024).

Hậu Giang: Mong muốn báo chí đồng hành, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh
Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành (hàng thứ 6 từ trái qua) trao tặng quà cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp báo chí Hậu Giang.

Tại buổi Họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Hậu Giang. Năm 2023, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần “Đổi mới, đột phá, quyết tâm, khát vọng”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP đạt 12,27%, xếp thứ 2 cả nước, thu nhập bình quân đầu người đạt 80,33 triệu đồng/năm; thu ngân sách tăng 20%/năm. Các chính sách đối với người có công được quan tâm thực hiện đầy đủ, an sinh xã hội được bảo đảm, công tác giảm nghèo đi vào thực chất, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,29%. Đặc biệt năm 2023, tỉnh đã xây dựng và khánh thành hơn 1.400 căn nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Tỉnh tập trung tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang với nhiều công trình, dự án được triển khai và nhiều sự kiện mang tính quy mô, mang tầm quốc tế, tiêu biểu như: Festival Áo bà ba; Festival quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023... đã góp phần tạo động lực, sinh khí mới cho sự phát triển của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Phát huy kết quả đạt được của năm 2023, trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng, Hậu Giang tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) 6 tháng đầu năm 2024 đạt 8,04%; xếp thứ 2 vùng Đồng bằng sông Cửu Long; xếp thứ 15 cả nước, hoạt động sản xuất, kinh doanh của hầu hết các lĩnh vực tiếp tục tăng trưởng khá; thu ngân sách trên địa bàn đạt 51,07% dự toán Trung ương giao; GRDP bình quân đầu người đạt 87,45 triệu đồng, tăng 131,89% so với cùng kỳ. Các hoạt động văn hóa, xã hội, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân và các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội được chú trọng.

Hậu Giang: Mong muốn báo chí đồng hành, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh phát biểu tại buổi Họp mặt.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh những kết quả đó minh chứng cụ thể cho sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng sự chung tay góp sức của toàn thể nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, để phát triển bứt phá vươn lên, làm thay đổi diện mạo của tỉnh, tạo tiềm lực và tiền đề quan trọng chặng đường phát triển tiếp theo của tỉnh nhà.

Thành quả đó, có sự đóng góp rất quan trọng của đội ngũ làm công tác báo chí. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, lực lượng báo chí, phóng viên luôn đồng hành, cần mẫn và kịp thời phản ánh mọi diễn biến trong đời sống xã hội, góp phần định hướng dư luận, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với người dân và là cầu nối quan trọng giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, góp phần tích cực trong công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh.

“Tôi trân trọng ghi nhận và biểu dương những đóng góp và sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ làm công tác báo chí đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Tôi mong muốn báo chí tiếp tục đồng lòng, chung sức với chính quyền trong công tác tuyên truyền, vận động đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các hoạt động, các quyết sách của chính quyền đi vào cuộc sống. Phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong chiến lược quảng bá hình ảnh quê hương Hậu Giang, lan tỏa quyết tâm đổi mới, đột phá, quyết tâm, khát vọng đến bạn bè trong nước và quốc tế, nhằm góp phần thu hút nhà đầu tư, kinh doanh, người du lịch đến với Hậu Giang, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương. Phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong công tác phản ánh chính sách, nhất là những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà người dân và doanh nghiệp quan tâm để các cấp, các ngành xem xét, giải quyết và có những điều chỉnh chính sách kịp thời và phù hợp.

Nhân đây, tôi bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, đầy tâm huyết và trách nhiệm từ lực lượng báo chí, phóng viên, góp phần vào sự phát triển chung của Hậu Giang. Với vai trò và tầm quan trọng của báo chí và vì sự phát triển của Tỉnh nhà, một lần nữa, Tôi kêu gọi các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và báo chí địa phương sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ trong công tác tuyên truyền để hình ảnh Hậu Giang được quảng bá rộng rãi hơn, tạo cơ hội thu hút và hợp tác đầu tư, phát triển bền vững kinh tế tỉnh nhà và khu vực”, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh chia sẻ.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành đã gửi Thư chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024) gửi: Cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người làm báo tỉnh Hậu Giang. Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành, đã biểu dương đội ngũ những người làm báo đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong công tác thông tin, tuyên truyền, góp phần quan trọng vào thành tựu to lớn của tỉnh Hậu Giang. Đặc biệt năm 2023. tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 12,27%, vươn lên đứng thứ hai cả nước; 6 tháng đầu năm 2024 tăng trưởng kinh tế đạt 8,04%, xếp thứ 2 vùng Đồng bằng sông Cửu Long, thuộc top cao của cả nước.

“Năm 2024, là năm Hậu Giang quyết tâm bứt phá về đích sớm các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng yếu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, thực hiện khát vọng xây dựng Hậu Giang phát triển nhanh, bền vững, toàn diện, bao trùm, trở thành tỉnh khá trong khu vực, nâng cao đời sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Sự nghiệp này cần sự tham gia của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự đóng góp quan trọng của những người làm báo. Tôi tin tưởng rằng đội ngũ người làm báo tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của nền Báo chí Cách mạng Việt Nam, luôn giữ ”tâm sáng, lòng trong, bút sắc”, giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết cùng đồng hành với sự phát triển của quê hương Hậu Giang và của đất nước”, Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành kỳ vọng.

Hậu Giang: Mong muốn báo chí đồng hành, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang Tô Thanh Bình phát biểu với buổi Họp mặt.

Tại buổi Hop mặt, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang Tô Thanh Bình cho biết: “Nhìn lại chặng đường đã qua những người làm báo ở Hậu Giang không khỏi vui mừng về sự lớn mạnh của đội ngũ, về những cống hiến hiệu quả trong việc nâng cao vị thế, sức ảnh hưởng không nhỏ của những nhà báo, cơ quan báo chí của tỉnh Hậu Giang còn non trẻ so với các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Sự lớn mạnh về tổ chức, lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị đã đưa hình ảnh báo chí tỉnh Hậu Giang còn chập chững ngày nào nay đã vươn tầm ảnh hưởng sâu rộng và được khán, thính giả, độc giả yêu thích, cổ vũ”.

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load