Thứ sáu 08/12/2023 09:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội: Tăng cường xử lý các công trình lấn chiếm vỉa hè và vệ sinh môi trường

19:05 | 29/12/2022

(Xây dựng) – Thời điểm cận Tết là thời gian cao điểm để hoàn thiện và sửa chữa các công trình nhà ở, gần đây quanh vỉa hè khu vực Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) xuất hiện một vài công trình cải tạo, sửa chữa vương vãi vật liệu, chiếm dụng vỉa hè làm nơi tập kết vật liệu xây dựng. Ngay khi nhận được phản ánh, chính quyền địa phương đã có động thái giải quyết dứt điểm hiện tượng trên.

Hà Nội: Dứt điểm xử lý các công trình lấn chiếm vỉa hè và vệ sinh môi trường quanh khu vực Hồ Tây
Tây Hồ là một trong những quận trung tâm tại Hà Nội, có mật độ dân cư đông đúc, tuy nhiên cần phải tăng cường quản lý hoạt động xây dựng.

Theo phản ánh, tình trạng vi phạm quy định về quản lý vệ sinh môi trường của nhiều công trình trên địa bàn quanh khu vực Hồ Tây đang diễn ra ở một số tuyến phố, thuộc quận Tây Hồ. Những vi phạm này tuy nhỏ, nhưng ảnh hưởng tới giao thông, mỹ quan đô thị.

Ghi nhận thực tế của phóng viên vào ngày 27/12 vừa qua, trong quá trình xây dựng, cải tạo, sửa chữa, một vài công trình thi công xây dựng thuộc địa bàn quận Tây Hồ đã lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ để tập kết vật liệu xây dựng. Việc này đã ảnh hưởng tới người dân sống xung quanh và còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Ngoài ra, một số công trình xây dựng che chắn không cẩn thận, tập kết vật liệu tràn lan, lấn chiếm vỉa hè lòng đường khiến đường phố bụi bẩn, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Hà Nội: Dứt điểm xử lý các công trình lấn chiếm vỉa hè và vệ sinh môi trường quanh khu vực Hồ Tây
UBND quận Tây Hồ đã nhiều lần ra quân xử lý các công trình xây dựng lấn chiếm, chiếm dụng vỉa hè quanh khu vực Hồ Tây.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, đại diện UBND phường Thụy Khuê cho biết: “Trong thời gian vừa qua trên địa bàn phường có một số công trình xây dựng lấn chiếm vỉa hè, gây ô nhiễm môi trường. Phường cũng đã nhiều lần nhắc nhở và xử phạt, các chủ công trình đã chấp hành nghiêm túc. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục ra quân xử lý nghiêm những công trình vi phạm nếu tái phạm”.

Có thể thấy, quận Tây Hồ là một trong những quận trung tâm tại Hà Nội, có mật độ dân cư đông đúc, dễ dẫn đến những vi phạm trong hoạt động xây dựng. Tuy nhiên, chính quyền địa phương các phường cần tăng cường quản lý, giải quyết dứt điểm tình trạng trên. Góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị và an toàn cho người dân.

Thảo Phương

Theo

Cùng chuyên mục
 • Khánh Hoà: Chưa xong đền bù, nhà dân bỗng dưng bị phá dỡ

  (Xây dựng) – Dù hai căn nhà dân dính vào dự án Xây dựng và Kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Ninh Thuỷ, phường Ninh Thuỷ, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà đang trong giai đoạn thương lượng giá đền bù, hỗ trợ tái định cư, tuy nhiên chủ đầu tư dự án đã tự ý phá dỡ hai căn nhà của người dân, gây nhiều bức xúc.

 • Bến Tre: Gia đình chính sách “bị yêu cầu” mở lối đi trên đất của mình

  (Xây dựng) – Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn kêu oan của bà Phan Thị Biệp, sinh năm 1947 có địa chỉ tại ấp Kinh Mới, xã Tân Hưng, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, là vợ Liệt sỹ Trần Văn Rê hy sinh năm 1969, con của Liệt sỹ Phan Văn Hên hy sinh năm 1959. Bà Biệp trình bày, ngày 04/12/2023 nhận được Thông báo số 1330/TB-THADS về việc mở lối đi qua bất động sản liền kề của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ba Tri. Thông báo có nội dung “vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 08/12/2023 tại thửa đất số 112, tờ bản đồ số 4 (xã Tân Hưng, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre), Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ba Tri phối hợp với ngành chức năng sẽ mở lối đi qua bất động sản liền kề với diện tích 53,8m2”.

 • Yêu cầu xử lý hàng loạt vi phạm của bến xe khách Nam Định

  (Xây dựng) - Được UBND tỉnh Nam Định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với mục đích sử dụng đất là xây dựng bến ôtô. Ngoài ra còn được UBND tỉnh Nam Định giao quản lý hơn 8.000m2 đất nằm trong quy hoạch hành lang an toan đường điện 110kV và 35kV. Nhưng Công ty Cổ phần vận tải ôtô Nam Định đã không sử đúng mục đích đã cho các đơn vị doanh nghiệp bên ngoài vào thuê để xây dựng trái phép một số công trình, hạng mục làm phá vỡ quy hoạch bến xe khách Nam Định.

 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Người dân khổ sở vì quy hoạch “treo”

  (Xây dựng) - Nhiều năm qua, những hộ dân sống ở hẻm 290 Nguyễn Hữu Cảnh (phường Thắng Nhất, thành phố Vũng Tàu) phải sống cảnh tạm bợ trong những căn nhà lụp xụp đã xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường thì hư hỏng nặng, mọi hoạt động thiết yếu của người dân ở đây như cơi nới, xây mới nhà ở đều bị “tuýt còi”… do đất vướng quy hoạch “treo”.

 • Đống Đa (Hà Nội): Đề nghị xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại công trình số 93 ngõ Văn Hương

  (Xây dựng) – Không chỉ tự ý cơi nới, lấn chiếm không gian phía mặt ngõ Văn Hương và mở rộng diện tích phần tum gần như tương đương một tầng, chủ công trình xây dựng số 93 ngõ Văn Hương còn tự ý mở cửa sang phía ngách 93 khiến người dân xung quanh vô cùng bức xúc.

 • Bắc Ninh: Người dân phản ánh chính quyền chậm trễ trong việc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  (Xây dựng) – Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Phụng (địa chỉ tại phường Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội) phản ánh về việc UBND thành phố Bắc Ninh chậm trễ trong việc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho lô đất gia đình ông trúng đấu giá tại phường Ninh Xá.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load