Thứ ba 23/07/2024 04:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 3 sẽ được tổ chức vào ngày 15/09/2024

16:19 | 01/07/2024

(Xây dựng) - Tiếp nối thành công vượt trội của các mùa giải trước, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 3 sẽ được tổ chức vào ngày 15/09/2024. Không chỉ được Hiệp hội Marathon Thế giới (AIMS) chứng nhận là giải Marathon sở hữu cung đường chạy đạt tiêu chuẩn quốc tế, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank còn vinh dự được lựa chọn là một trong những giải chạy chính thức đồng hành cùng UBND Thành phố Hà Nội trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô.

Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 3 sẽ được tổ chức vào ngày 15/09/2024
Các vận động viên cự ly Marathon và bán Marathon sẽ chạy qua cung đường di sản đặc biệt, với 39 địa danh lịch sử của Thủ đô, như: Hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn, Nhà hát Lớn, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tượng đài Bắc Sơn, cầu Long Biên...

Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực của các đơn vị tổ chức đã đồng hành cùng Thành phố Hà Nội tạo nên một giải chạy Marathon uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp, sánh ngang với các giải chạy lớn trong khu vực và thế giới. Với thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” qua các năm, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mong muốn lan tỏa ý thức về lối sống khỏe mạnh, năng động đến với cộng đồng, đồng thời giới thiệu hình ảnh Thủ đô Hà Nội với bề dày di sản văn hóa truyền thống, một điểm đến du lịch thể thao đầy triển vọng đến bạn bè quốc tế.

Trải qua 2 mùa giải được tổ chức năm 2022 và 2023, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank đã đạt được các dấu mốc ấn tượng với tổng số lượng vận động viên tham gia hơn 16.000 người, đến từ gần 40 quốc gia trên thế giới cùng nhiều kỷ lục mới.

Với ý nghĩa đặc biệt trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô năm nay, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 3 năm 2024 dự kiến sẽ thu hút số lượng người tham gia đông nhất từ trước đến nay, bao gồm các vận động viên quốc tế có thành tích nổi bật, các vận động viên xuất sắc nhất trong nước, người nổi tiếng, các doanh nhân và đông đảo người dân Thủ đô cũng như trên toàn quốc.

Ông Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội, chia sẻ: “Hướng về kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô, thể thao Hà Nội mong muốn đẩy mạnh toàn diện các cuộc vận động, sự kiện từ phong trào quần chúng đến thể thao thành tích cao. Trong đó, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 3 năm 2024 là sự kiện điển hình, khẳng định quyết tâm nâng cao xếp hạng thành tích thể thao của đất nước trên trường quốc tế, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tuyệt vời về du lịch thể thao đến bạn bè thế giới”.

Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank, với vai trò Nhà tài trợ chiến lược của giải chia sẻ: “Chúng tôi vinh dự khi Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 3 năm 2024 được UBND Thành phố Hà Nội chính thức lựa chọn là giải chạy tiêu biểu của thành phố trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô. Với thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, chúng tôi mong muốn cùng cộng đồng lan tỏa tinh thần sống khỏe, rèn luyện ý chí và nghị lực để không ngừng bứt phá những giới hạn bản thân, từ đó tạo tiền đề để tiến tới phiên bản vượt trội hơn của chính mình, chung sức xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường và phồn vinh.

Techcombank mong muốn tiếp tục tạo nên những trải nghiệm ý nghĩa và giá trị thiết thực cho cộng đồng, thông qua cam kết đồng hành cùng Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank qua các năm”.

Tuần lễ sự kiện và hoạt động trải nghiệm của các gian hàng tại Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 3, từ ngày 13/09/2024 đến 15/09/2024, cũng được đầu tư chuyên nghiệp với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Với chủ đề “Tôn vinh di sản qua từng bước chạy”, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 3 năm 2024 sẽ bắt đầu xuất phát từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục - địa danh văn hóa du lịch nổi tiếng tại trung tâm quận Hoàn Kiếm. Các vận động viên cự ly Marathon và bán Marathon sẽ chạy qua cung đường di sản đặc biệt, với 39 địa danh lịch sử của Thủ đô, như: Hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn, Nhà hát Lớn, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tượng đài Bắc Sơn, cầu Long Biên...

Là giải chạy sở hữu cung đường đạt tiêu chuẩn quốc tế, tham gia Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank, các vận động viên sẽ được sử dụng thành tích của mình để xét điều kiện tham gia các giải Marathon lớn nhất thế giới trong hệ thống World Marathon Majors (WMM) như: Boston Marathon, Chicago Marathon, New York City Marathon...

“Cùng với Ngân hàng Techcombank, Nhà tài trợ chiến lược và các đối tác trong Ban tổ chức, chúng tôi tự hào kiến tạo Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank trở thành sự kiện thể thao hướng đến 70 năm Giải phóng Thủ đô. Ban tổ chức cam kết nâng cao tiêu chuẩn vận hành qua mỗi năm, để phát triển quy mô và tiêu chuẩn của các sự kiện sánh ngang với các sự kiện marathon tốt nhất trong khu vực.

Chúng tôi luôn đặt tiêu chí đảm bảo an toàn cho vận động viên lên hàng đầu, đồng thời liên tục cải thiện công tác tổ chức qua từng mùa giải để mang đến trải nghiệm tốt nhất, nhằm đưa Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank trở thành giải chạy đáng nhớ với những ai từng tham gia”, ông Rob Zamacona, Giám đốc điều hành Sunrise Events Việt Nam nhấn mạnh.

Sunrise Events Việt Nam

Sunrise Events Việt Nam (SEV) được thành lập vào năm 2015 và là đơn vị được cấp phép độc quyền của World Triathlon Corporation cho các sự kiện IRONMAN 70.3, 5150 Triathlon Series và IRONKIDS tại Việt Nam. Tầm nhìn của SEV là truyền cảm hứng cho các cá nhân phát huy hết tiềm năng của họ thông qua sức mạnh của thể thao và các thói quen lành mạnh. Bắt đầu với Việt

Nam, sứ mệnh của công ty là tạo ra các sự kiện có đông người tham gia được mong chờ nhất, mở rộng hệ sinh thái y tế và chăm sóc sức khỏe, đồng thời mang lại tác động biến đổi và bền vững cho các cá nhân, doanh nghiệp và cộng đồng mà công ty hướng tới.

SEV cũng tổ chức các sự kiện thể thao sức bền và những trải nghiệm có một không hai, bao gồm VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam, BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc, BIM Group IRONMAN 5150 Phú Quốc, SUNRISE

SPRINT Việt Nam, IRONKIDS Việt Nam, IRONKIDS Phú Quốc, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank và KIDS RUN.

Tuệ Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load