Thứ sáu 24/05/2024 18:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

EVNNPT: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh

11:14 | 09/01/2022

(Xây dựng) – Trong thời gian qua, mặc dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19 nhưng Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) đã vận hành hệ thống điện truyền tải an toàn, liên tục, ổn định, góp phần cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đời sống nhân dân.

evnnpt day manh ung dung khoa hoc cong nghe trong hoat dong san xuat kinh doanh
EVNNPT nhận cờ thi đua của Chính phủ (Ảnh: EVN).

Truyền tải điện đảm bảo an toàn, phục vụ phát triển kinh tế

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 vừa qua, Tổng Giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú cho biết: Năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến mọi mặt hoạt động, EVNNPT đã vận hành hệ thống điện truyền tải an toàn, liên tục, ổn định, góp phần cùng EVN đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đời sống của nhân dân với sản lượng điện truyền tải đạt 200,86 tỷ kWh. Tất cả các chỉ tiêu suất sự cố năm 2021 đều thấp hơn so với kế hoạch, số sự cố lưới truyền tải năm 2021 giảm 36,5% so với năm 2020.

EVNNPT đã khởi công 42 dự án, đóng điện 43 dự án theo kế hoạch. Trong số các dự án khởi công năm 2021, có những dự án đặc biệt quan trọng như: TBA 500kV Vân Phong, đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân... phục vụ giải tỏa công suất các nguồn điện BOT, năng lượng tái tạo, thủy điện...

EVNNPT cũng hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trước thuế Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao, các chỉ tiêu tài chính cơ bản đảm bảo.

Trong năm, đã thực hiện chuyển đổi 5 TBA 220kV theo tiêu chí không người trực, đạt 100% kế hoạch; nâng tổng số TBA theo tiêu chí không người trực lên 107/137 TBA 220kV.

EVNNPT đã triển khai thành công trạm biến áp số đầu tiên tại Việt Nam (TBA 220kV Thuỷ Nguyên) và đóng điện dự án trạm biến áp đầu tiên áp dụng mô hình thông tin công trình BIM (TBA 220kV Krông Ana), hoàn thành cập nhật dữ liệu thiết bị trên phần mềm PMIS và triển khai quy trình sửa chữa bảo dưỡng theo CBM cho máy biến áp và máy cắt, chủ động thực hiện được các hệ thống điều khiển tích hợp trạm của các nhà sản xuất nổi tiếng như SIEMENS, ABB…

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động đầu tư xây dựng

Bước sang năm 2022, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành yêu cầu EVNNPT đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy hệ thống truyền tải điện, đặc biệt trong bối cảnh tiếp tục truyền tải cao trên cung đoạn Trung - Bắc để đảm bảo cung cấp điện cho phía Bắc trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Tổng công ty cần triển khai quyết liệt, mạnh mẽ chủ đề năm 2022 “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” với mục tiêu an toàn cho con người, thiết bị; linh hoạt trong xây dựng, triển khai kế hoạch, quản lý vận hành và hiệu quả trong sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng.

Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng cũng là một nhiệm vụ trọng tâm của EVNNPT. Trong đó, cần ứng dụng rộng rãi những tiến bộ khoa học công nghệ vào quản lý vận hành trong lĩnh vực truyền tải điện; phấn đấu hoàn thành mục tiêu điều khiển từ xa và không người trực vận hành đối với 100% các trạm biến áp 220kV trong giai đoạn 2025-2030 và giữ vững vị trí trong nhóm 3 công ty truyền tải điện khu vực ASEAN giai đoạn 2022 – 2025.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cũng yêu cầu EVNNPT cần chủ động áp dụng những tiến bộ của khoa học công nghệ vào công tác đào tạo, xây dựng môi trường thúc đẩy văn hóa học tập, khuyến khích người lao động tự học tập và phát triển năng lực cá nhân.

Cùng với đó, cần ứng dụng khoa học công nghệ, thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh phải đi đôi với việc mở rộng phạm vi, lĩnh vực hoạt động trong khuôn khổ pháp luật cho phép, chủ động tìm kiếm các công việc mới phù hợp với thế mạnh của đơn vị, đảm bảo việc làm, tăng thu nhập cho cán bộ công nhân viên, người lao động.

Nhật Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load