Thứ ba 26/09/2023 19:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đông Anh (Hà Nội): Tự ý làm đường, dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Hải Bối

14:18 | 13/12/2022

(Xây dựng) - Một hộ gia đình đã tự ý xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp và tự ý làm đường bê tông trái phép, tuy nhiên, chính quyền xã Hải Bối (huyện Đông Anh, Hà Nội) lại không có biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời khiến người dân vô cùng bức xúc.

Đông Anh (Hà Nội): Tự ý làm đường, dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Hải Bối
Gia đình ông Nguyễn Hữu Thụ, thường trú tại xã Hải Bối đã ngang nhiên xây dựng nhà xưởng, đào ao thay đổi hiện trạng trên đất nông nghiệp.

Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của người dân trên địa bàn xã Hải Bối (huyện Đông Anh, Hà Nội) về việc gia đình ông Nguyễn Hữu Thụ, thường trú tại xã Hải Bối đã ngang nhiên xây dựng nhà xưởng, đào ao thay đổi hiện trạng trên đất nông nghiệp được hợp tác xã giao khoán theo Nghị định 64 của Chính phủ. Đặc biệt, gia đình ông Nguyễn Hữu Thụ còn tự ý làm đường bê tông với chiều dài hàng trăm mét trên đất hàng lang lưới điện cao thế, hành lang kêng Việt Thắng khiến người dân trên địa bàn vô cùng bức xúc.

Đông Anh (Hà Nội): Tự ý làm đường, dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Hải Bối
Tự ý đào ao thay đổi hiện trạng khu đất nông nghiệp có diện tích gần 500m2.

Ông N.V.A người dân sinh sống trên địa bàn xã Hải Bối cho biết, thời gian qua, gia đình ông Thụ đã tự ý làm đường đi và xây dựng nhà xưởng, đào ao thay đổi hiện trạng trên đất nông nghiệp nhưng chính quyền xã Hải Bối lại không có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời. Sau khi sự việc diễn ra, chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền xã Hải Bối nhưng đến nay vi phạm vẫn tồn tại.

Bà H.T.N người dân sinh sống trên địa bàn Hải Bối bức xúc, gia đình tôi cũng được hợp tác xã giao đất nông nghiệp để canh tác, đến nay không còn hiệu quả nên đã xin chuyển đổi và đang trong quá trình làm thủ tục xin cơ quan chức năng cho phép làm. Thế nhưng, tương tự như nhà tôi nhưng gia đình ông Thụ lại được dựng nhà xưởng, đào ao và làm đường nhưng chính quyền xã Hải Bối lại không xử lý khiến chúng tôi vô cùng bức xúc. Chắc tại gia đình ông Thụ có họ hàng với ông chủ tịch xã Hải Bối nên mới tự ý làm như vậy mà không bị cán bộ ngăn chặn, xử lý?

Đông Anh (Hà Nội): Tự ý làm đường, dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Hải Bối
Ông Nguyễn Hữu Thụ đã xây dựng một nhà xưởng với diện tích 200m2.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay, gia đình ông Nguyễn Hữu Thụ đã tự ý đổ bê tông làm một đoạn đường có chiều dài khoảng gần 200m. Bên cạnh đó, trên khu đất nông nghiệp ông Nguyễn Hữu Thụ đã xây dựng một nhà xưởng với diện tích khoảng 200m2 và tự ý đào ao thay đổi hiện trạng khu đất nông nghiệp có diện tích gần 500m2. Mặc dù, vi phạm của gia đình ôngThụ đã rõ ràng nhưng đến nay chính quyền xã Hải Bối lại không có biện pháp xử lý.

Đông Anh (Hà Nội): Tự ý làm đường, dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Hải Bối
Tự ý đổ bê tông làm một đoạn đường có chiều dài khoảng gần 200m.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Tư Tiến - Phó Chủ tịch xã Hải Bối cho biết: Nguồn gốc đất là đất nghiệp, hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Thụ đã xây dựng nhà xưởng khoảng 200m2 cách đây 2 năm rồi, còn đào ao và làm đường bê tông thay đổi hiện trạng đất nông nghiệp thì mới gần đây, khi phát hiện vụ việc UBND xã đã xuống lập biên bản tạm dừng và mời hộ ông Nguyễn Hữu Thụ về trụ sở UBND xã để làm việc, xã cũng yêu cầu ông Nguyễn Hữu Thụ tự khắc phục hậu quả trả lại hiện trạng ban đầu.

ông Nguyễn Hữu Thụ đang cố tình xây dựng lấn chiếm đất nông nghiệp, làm thay đổi hiện trạng đất nông nghiệp với mục đích cá nhân. Trong khi đó, phía chính quyền UBND xã Hải Bối lại không xử lý triệt để. Đã tới lúc, chính quyền huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội cần mạnh tay xử lý hành vi vi phạm của ông Thụ, để làm gương.

Đinh Vũ

Theo

Cùng chuyên mục
 • Trảng Bom (Đồng Nai): Nhà xưởng xây dựng trái phép đang tồn tại và hoạt động?

  (Xây dựng) – Vụ việc nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất ở và đất trồng cây lâu năm tại xã Bình Minh (Trảng Bom, Đồng Nai) vẫn khiến dư luận xôn xao nhiều tháng nay và nghi vấn có sự “chống lưng” vì dù đã bị lên tiếng, nhưng công trình trái phép này vẫn ngang nhiên tồn tại và hoạt động.

 • Các cơ quan chức năng phản hồi vụ việc gia đình liệt sỹ 25 năm đi đòi lại đất để làm nơi thờ cúng

  (Xây dựng) - Vào dịp cả nước kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Báo điện tử Xây dựng đã có bài viết “Thanh Oai (Hà Nội): Gia đình liệt sỹ “nhọc nhằn” 25 năm đi đòi lại đất để làm nơi thờ cúng” nhận được nhiều quan tâm từ dư luận, bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với hoàn cảnh gia đình hai liệt sỹ Phạm Tiến Lợi và Phạm Tiến Thọ tại xã Phương Trung. Sau khi bài viết được đăng tải, các cơ quan chức năng của Trung ương và Thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo giải quyết vụ việc này.

 • Bài 2: Bến cảng “vô chủ” bỏ hoang 20 năm

  (Xây dựng) - Cùng trên vùng hải đảo Đông Bắc bộ, nơi hoạt động kinh tế du lịch sầm uất, đảo Cô Tô cầu cảng sập xệ, lớp bê tông bong tróc trơ những thanh sắt hoen rỉ, nom như bến chợ để ngư dân thu mua cá lạp xạp làm mắm; thì ở đảo Ngọc Vừng lại có một bến cảng quy mô lớn, đầu tư hàng trăm tỷ đồng “vô chủ” bỏ hoang đã gần 20 năm nay.

 • Phú Xuyên (Hà Nội): Tại sao chưa xử lý vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp tại khu vực Cống Khẩu?

  (Xây dựng) - Mặc dù, vi phạm trên đất nông nghiệp tại khu vực Cống Khẩu, tiểu khu Thao Chính, thị trấn Phú Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) diễn ra nhiều năm qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, UBND thị trấn Phú Xuyên và UBND huyện Phú Xuyên vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm khiến dư luận vô cùng bức xúc.

 • Báo điện tử Xây dựng phản hồi ý kiến của người dân phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng ngày 9/3/2023 đăng bài: “Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Dân kêu cứu vì bị cưỡng chế, thu hồi đất để mở rộng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội” của tác giả Huy Trung.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Chính quyền chậm xử lý vi phạm xây dựng trên đường Đinh Thị Thi?

  (Xây dựng) – Liên quan đến hàng loạt công trình không phép, sai phép, sai công năng biến tướng thành hàng quán đang tồn tại trên đường Đinh Thị Thi, phường Hiệp Bình Phước (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh), UBND thành phố Thủ Đức cho biết đã giao cho Phòng Quản lý đô thị kiểm tra, báo cáo. Đến nay, không rõ công tác kiểm tra triển khai ra sao, thế nhưng đã hơn một tháng trôi qua các công trình vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại, hoạt động kinh doanh rầm rộ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load