Thứ tư 12/08/2020 11:05 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đảm bảo an toàn trong xây dựng trường THCS Chu Văn An

11:11 | 22/06/2020

(Xây dựng) - Chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công xây dựng trường THCS Chu Văn An (Thụy Khuê, Hà Nội) luôn đảm bảo các quy định liên quan đến việc an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy cũng như khắc phục những ảnh hưởng trong quá trình thực hiện dự án.

dam bao an toan trong xay dung truong thcs chu van an
Dự án cải tạo, nâng cấp trường THCS Chu Văn An (phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội) được che chắn cẩn thận hạn chế tối đa ảnh hưởng đến người dân.

Dự án cải tạo, nâng cấp trường THCS Chu Văn An (phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội) được UBND quận Tây Hồ có quyết định phê duyệt vào cuối năm 2017. Dự án có tổng số vốn hơn 200 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án nhằm tạo cơ sở đồng bộ, hoàn chỉnh các cấp trường học trong khu vực, tạo điều kiện cảnh quan môi trường, nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh trường THCS Chu Văn An.

Nhằm đảm bảo an toàn trước khi khởi công, tháng 1/2019, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Tây Hồ (Ban Quản lý dự án - chủ đầu tư dự án) đã chủ động phối hợp với UBND phường Thụy Khuê, khu dân cư, tổ dân phố khảo sát hiện trạng công trình nhà ở gia đình đối với 35 hộ dân sinh sống quanh khu vực trường THCS Chu Văn An có nguy cơ bị ảnh hưởng trong quá trình thi công.

Đến ngày 18/1/2019, Ban Quản lý dự án phối hợp với khu dân cư số 1 tổ chức họp các hộ dân có liên quan để trao đổi và thống nhất phối hợp trong quá trình triển khai thi công công trình.

Sau một thời gian thi công xây dựng, ngày 16/2/2020, Ban Quản lý dự án tiếp tục phối hợp với khu dân cư số 1, 2 tổ chức buổi họp các hộ dân liên quan để xem xét kiến nghị của người dân.

Trong quá trình triển khai dự án, 5 hộ dân sống liền kề với trường THCS Chu Văn An đã bị ảnh hưởng lún, nứt do việc thi công, xây dựng gây ra. Trước tình hình trên, ngày 17/6/2020, Ban Quản lý dự án đã làm việc với UBND phường Thụy Khuê, khu dân cư, tổ dân phố tiếp nhận phản ánh và sửa chữa khắc phục xong đối với 5 hộ gia đình đã bị ảnh hưởng do việc thi công gây ra.

Ngoài ra, hiện nay các đơn vị có liên quan đang tiếp tục khắc phục với 1 hộ gia đình mới phát sinh ảnh hưởng. “Ngoài các hộ dân bị ảnh hưởng đã được khắc phục và hộ dân đang khắc phục, từ tổ dân phố đến chính quyền địa phương chưa nhận được thêm bất cứ phản ánh của các hộ dân nào liên quan đến việc lún, nứt, gây ảnh hưởng đến an toàn của các hộ dân. Thời gian tới, chúng tôi cùng đơn vị thi công sẽ tiếp tục phối hợp với khu dân cư, tổ dân phố để chủ động tiếp tục kiểm tra, rà soát các hộ gia đình có bị ảnh hưởng bởi công trình xây dựng xong trước ngày 25/6/2020”, ông Hoàng Mạnh Khương - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Tây Hồ cho biết.

Ông Khương cũng cho biết thêm, theo hồ sơ thiết kế cơ sở, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, toàn bộ phần tiếp giáp với các hộ dân được áp dụng biện pháp ép cừ Larsen (biện pháp xử lý nền móng) để đảm bảo an toàn cho các công trình liền kề.

Đồng thời, quá trình triển khai dự án, các đơn vị có liên quan thường xuyên chỉ đạo đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát, phối hợp, khắc phục kịp thời những tồn tại liên quan đến việc ảnh hưởng tới các công trình liền kề.

dam bao an toan trong xay dung truong thcs chu van an

Hiện nay, công trường thi công dự án có khoảng 50 công nhân lao động thường xuyên. Các công nhân này cũng được đăng ký tạm trú, tạm vắng tại công an phường Thụy Khuê.

Số lượng công nhân này được đơn vị thi công bố trí sinh hoạt tại các lán trại tạm trong công trường. Các lán trại tạm này được phê duyệt theo quy định và đơn vị thi công đề xuất trong phương án thi công.

Để đảm bảo an toàn, các công nhân này đã được Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy & cứu hộ cứu nạn tổ chức tập huấn về công tác đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy và đã được cấp giấy chứng nhận.

Trong quá trình triển khai dự án, đơn vị cũng không sử dụng nguồn nước ngầm mà sử dụng nguồn nước do Công ty Kinh doanh nước sạch Hà Nội cung cấp.

Ông Nguyễn Hoàng Quý - Chủ nhiệm công trình cho biết: “Chúng tôi luôn đặt mục tiêu đảm bảo an toàn khi thi công, xây dựng dự án này. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy cũng như hạn chế đến mức tối đa các ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh luôn được chúng tôi chỉ đạo sát sao”.

Còn ông Đoàn Đức Khương - cán bộ tư vấn giám sát của dự án cho biết thêm: “Chúng tôi luôn kiểm tra để đảm bảo an toàn về mọi mặt, đúng quy định pháp luật đối với đơn vị thi công. Chính vì vậy, đến nay việc thi công dự án đều tuân thủ các quy định của pháp luật, không xảy ra bất kỳ sự cố đáng tiếc nào”.

Bác Lưu Thanh Y - Tổ trưởng tổ dân phố số 2, đồng thời cũng là hộ dân liền kề dự án cho biết: “Không ai khác, chính con cháu chúng tôi được hưởng lợi từ công trình này, nên chúng tôi rất thông cảm về tiếng ồn, bụi, vận chuyển nguyên liệu cản trở lối đi. Ngoài sự giám sát của đơn vị tư vấn, cán bộ địa phương, tôi cũng đại diện cho cộng đồng dân cư tham gia giám sát để công trình thi công đảm bảo an toàn đúng tiến độ, chất lượng”.

dam bao an toan trong xay dung truong thcs chu van an
Dự án cải tạo, nâng cấp trường THCS Chu Văn An (phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Bác Y cũng cho biết thêm, 5 hộ dân bị ảnh hưởng do việc thi công đã được Ban Quản lý dự án và đơn vị thi công tiến hành sửa chữa kịp thời.

Dự án cải tạo, nâng cấp trường THCS Chu Văn An là công trình lớn và trọng điểm của quận Tây Hồ hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quận. Sau khi công trình hoàn thành sẽ là một điểm nhấn về cảnh quan, kiến trúc đồng bộ cả về cây xanh, chiếu sáng… mang lại một diện mạo mới cũng như tạo sự hưng phấn đáp ứng mong mỏi của nhân dân và cử tri trên địa bàn phường Thụy Khuê nói riêng và quận Tây Hồ nói chung.

Thanh Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • quang binh dung thi cong quang truong 120 ty dong de tap trung sua chua

  (Xây dựng) – Dự án tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình tại thành phố Đồng Hới dù chưa nghiệm thu, nhưng đã xuất hiện nhiều vết nứt lớn, hư hỏng tại một số hạng mục. Nhận được phản ánh, chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu dừng thi công các hạng mục chưa cấp thiết, tập trung sửa chữa những hư hỏng và các lỗi mỹ thuật, kỹ thuật.

  08:00 | 09/08/2020
 • phu xuyen ha noi can lam ro viec sua chua cai tao chuong trai lam noi nuoi mo bo

  (Xây dựng) - Tại xã Quang Lãng (huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội) một số hộ dân làm trang trại nuôi bò đang vấp phải phản ứng của người dân, khi bị phản ánh làm ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến môi trường sống. Điều đáng nói, mô hình này đang được mở rộng, khi một số hộ dân tranh thủ cải tạo chuồng trại cũ để nuôi bò, từ đó góp phần tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường sống của người dân nơi đây.

  19:19 | 07/08/2020
 • bac ninh co khuat tat gi trong viec tu bo ton tao di tich den vua ba

  (Xây dựng) – Thủ nhang đền Vua Bà, tại xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh khẳng định, ngôi đền cơ bản đã được tu sửa khang trang từ cuối năm 2018. Nhưng không hiểu vì lý do gì, năm 2019 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh lại lập dự án tu bổ, tôn tạo di tích đền Vua Bà…

  15:08 | 07/08/2020
 • dai tu thai nguyen khai thac than de doa nghiem trong den tinh mang va tai san cua nguoi dan

  (Xây dựng) - Thời gian gần đây, người dân 2 xã Na Mao và Phú Cường (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) liên tục phản ánh về hoạt động khai thác khoáng sản của mỏ than Minh Tiến - Công ty Cổ phần Yên Phước đã làm nhiều nhà cửa, hoa màu của người dân bị tàn phá nghiêm trọng.

  15:02 | 07/08/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load