Thứ hai 26/02/2024 18:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại học Xây dựng Hà Nội: Sôi nổi các hoạt động liên kết giáo dục trong nước và quốc tế

16:58 | 13/12/2022

(Xây dựng) - Trong nhiều năm qua, nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển và hội nhập, trường Đại học Xây dựng đã đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trong năm qua trường đã có các hoạt động liên kết giáo dục đầy sôi nổi.

Đại học Xây dựng Hà Nội: Sôi nổi các hoạt động liên kết giáo dục trong nước và quốc tế
Lễ ký kết biên bản làm việc của dự án Satreps "Phát triển hệ thống cấp nước thích ứng với nguồn nước ô nhiễm” với đối tác Nhật Bản.

Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, đem lại những hiệu quả thiết thực nâng cao uy tín của trường trong lòng bạn bè và các đối tác quốc tế, trực tiếp tạo cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, giao lưu quốc tế cho cán bộ và sinh viên của trường.

Với mục tiêu này, trường Đại học Xây dựng không những là trường hàng đầu trong giáo dục và nghiên cứu về lĩnh vực xây dựng dân dụng và từng bước hội nhập vào hệ thống đại học khu vực và toàn cầu. Trường đã liên tục duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác quốc tế, ký biên bản thỏa thuận với các trường Đại học quốc tế và các tổ chức từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới ở châu Âu, Mỹ, châu Á, Úc, châu Phi như Pháp, Bỉ, Anh, Hà Lan, Đức, Nga , Italia, Thụy Điển, Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan…

Trong đó có các lĩnh vực chính: Xây dựng các dự án nâng cao năng lực đào tạo, cơ sở vật chất và nghiên cứu khoa học. Trao đổi cán bộ và sinh viên. Tổ chức hội nghị hội thảo khoa học ở Việt Nam và nước ngoài. Xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình liên kết đào tạo quốc tế …

Trường Đại học Xây dựng luôn đi đầu trong việc tìm kiếm,vận động các trường Đại học, Viện nghiên cứu Quốc tế trao tặng các học bổng học tập ở cấp Thạc sỹ và Tiến sỹ cho cán bộ và sinh viên của trường.

Trong những năm qua nhiều cán bộ và sinh viên được nhận học bổng toàn phần ở nhiều trường Đại học trên Thế giới, sinh viên của trường đã được học các chương trình liên kết quốc tế và đã có một số lượng tương đối các cán bộ giảng viên được đào tạo ở nước ngoài tham gia giảng dạy trong các chương trình này trong những năm qua.

Trung bình mỗi năm trường Đại học Xây dựng Hà Nội đón hàng trăm lượt đoàn nước ngoài đến thăm và làm việc; tổ chức nhiều khóa đào tạo nâng cao về các lĩnh vực Quản lý dự án, Khoa học công nghệ thi công nền móng, Khoa học phòng hỏa trong Kiến trúc và Xây dựng hiện đại, Kết cấu công trình nhà siêu cao tầng ...

Trong đại dịch Covid-19 các hoạt động bị chững lại, trong năm nay những hoạt động hợp tác quốc tế như tiếp đón và làm việc với các đối tác, hội thảo, trao đổi giảng viên và sinh viên đã dần sôi động trở lại. Nhiều hoạt động nổi bật được tổ chức thành công, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các đối tác trong và ngoài nước.

Trường tiếp tục duy trì các hoạt động trao đổi, hợp tác quốc tế bằng hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp. Mở rộng hợp tác với các đối tác mới như: Hiệp hội các trường Kỹ thuật Úc, Đại học Gustave Eiffel, trường Cao đẳng Ishikawa, Học viện Kỹ thuật Quốc gia Nhật Bản, Quỹ Knonrad Adenauer, Đại học Huddersfield Vương Quốc Anh, Đại Học Oslo Metropolitan Na Uy.

Đồng thời, trường tiếp tục duy trì sự hỗ trợ tài chính từ các doanh nghiệp để tổ chức các hội thảo quốc tế, chương trình trao đổi ngắn hạn, giao lưu sinh viên, trao học bổng cho các sinh viên có kết quả học tập tốt. Như học bổng Erasmus+, Học bổng Eiffel, Tập đoàn Lottte, Tập đoàn Hirose…

Năm 2021-2022 đã có 300 cán bộ và giảng viên tham gia các chương trình hợp tác quốc tế , gồm các chương trình đạo ngắn hạn, dự hội thảo, hội nghị quốc tế… được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Có 25 sinh viên tham gia chương trình trao đổi và giao lưu sinh viên tại Nauy, Italia, Nhật bản, 18 sinh viên quốc tế tham gia trao đổi và đào tạo ngắn hạn tại trường. Cùng nhiều các chương trình liên kết quốc tế bổ ích khác.

Đồng thời các hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam được đẩy mạnh, nhiều biên bản hợp tác đã được ký kết và mang lại nguồn học bổng cho sinh viên trong đó.

Hạ Ly

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load