Thứ hai 27/03/2023 11:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại học Xây dựng Hà Nội: Sôi nổi các hoạt động liên kết giáo dục trong nước và quốc tế

16:58 | 13/12/2022

(Xây dựng) - Trong nhiều năm qua, nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển và hội nhập, trường Đại học Xây dựng đã đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trong năm qua trường đã có các hoạt động liên kết giáo dục đầy sôi nổi.

Đại học Xây dựng Hà Nội: Sôi nổi các hoạt động liên kết giáo dục trong nước và quốc tế
Lễ ký kết biên bản làm việc của dự án Satreps "Phát triển hệ thống cấp nước thích ứng với nguồn nước ô nhiễm” với đối tác Nhật Bản.

Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, đem lại những hiệu quả thiết thực nâng cao uy tín của trường trong lòng bạn bè và các đối tác quốc tế, trực tiếp tạo cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, giao lưu quốc tế cho cán bộ và sinh viên của trường.

Với mục tiêu này, trường Đại học Xây dựng không những là trường hàng đầu trong giáo dục và nghiên cứu về lĩnh vực xây dựng dân dụng và từng bước hội nhập vào hệ thống đại học khu vực và toàn cầu. Trường đã liên tục duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác quốc tế, ký biên bản thỏa thuận với các trường Đại học quốc tế và các tổ chức từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới ở châu Âu, Mỹ, châu Á, Úc, châu Phi như Pháp, Bỉ, Anh, Hà Lan, Đức, Nga , Italia, Thụy Điển, Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan…

Trong đó có các lĩnh vực chính: Xây dựng các dự án nâng cao năng lực đào tạo, cơ sở vật chất và nghiên cứu khoa học. Trao đổi cán bộ và sinh viên. Tổ chức hội nghị hội thảo khoa học ở Việt Nam và nước ngoài. Xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình liên kết đào tạo quốc tế …

Trường Đại học Xây dựng luôn đi đầu trong việc tìm kiếm,vận động các trường Đại học, Viện nghiên cứu Quốc tế trao tặng các học bổng học tập ở cấp Thạc sỹ và Tiến sỹ cho cán bộ và sinh viên của trường.

Trong những năm qua nhiều cán bộ và sinh viên được nhận học bổng toàn phần ở nhiều trường Đại học trên Thế giới, sinh viên của trường đã được học các chương trình liên kết quốc tế và đã có một số lượng tương đối các cán bộ giảng viên được đào tạo ở nước ngoài tham gia giảng dạy trong các chương trình này trong những năm qua.

Trung bình mỗi năm trường Đại học Xây dựng Hà Nội đón hàng trăm lượt đoàn nước ngoài đến thăm và làm việc; tổ chức nhiều khóa đào tạo nâng cao về các lĩnh vực Quản lý dự án, Khoa học công nghệ thi công nền móng, Khoa học phòng hỏa trong Kiến trúc và Xây dựng hiện đại, Kết cấu công trình nhà siêu cao tầng ...

Trong đại dịch Covid-19 các hoạt động bị chững lại, trong năm nay những hoạt động hợp tác quốc tế như tiếp đón và làm việc với các đối tác, hội thảo, trao đổi giảng viên và sinh viên đã dần sôi động trở lại. Nhiều hoạt động nổi bật được tổ chức thành công, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các đối tác trong và ngoài nước.

Trường tiếp tục duy trì các hoạt động trao đổi, hợp tác quốc tế bằng hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp. Mở rộng hợp tác với các đối tác mới như: Hiệp hội các trường Kỹ thuật Úc, Đại học Gustave Eiffel, trường Cao đẳng Ishikawa, Học viện Kỹ thuật Quốc gia Nhật Bản, Quỹ Knonrad Adenauer, Đại học Huddersfield Vương Quốc Anh, Đại Học Oslo Metropolitan Na Uy.

Đồng thời, trường tiếp tục duy trì sự hỗ trợ tài chính từ các doanh nghiệp để tổ chức các hội thảo quốc tế, chương trình trao đổi ngắn hạn, giao lưu sinh viên, trao học bổng cho các sinh viên có kết quả học tập tốt. Như học bổng Erasmus+, Học bổng Eiffel, Tập đoàn Lottte, Tập đoàn Hirose…

Năm 2021-2022 đã có 300 cán bộ và giảng viên tham gia các chương trình hợp tác quốc tế , gồm các chương trình đạo ngắn hạn, dự hội thảo, hội nghị quốc tế… được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Có 25 sinh viên tham gia chương trình trao đổi và giao lưu sinh viên tại Nauy, Italia, Nhật bản, 18 sinh viên quốc tế tham gia trao đổi và đào tạo ngắn hạn tại trường. Cùng nhiều các chương trình liên kết quốc tế bổ ích khác.

Đồng thời các hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam được đẩy mạnh, nhiều biên bản hợp tác đã được ký kết và mang lại nguồn học bổng cho sinh viên trong đó.

Hạ Ly

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định: Hướng tới đa dạng hóa ngành nghề đào tạo

  (Xây dựng) – Hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định dần khẳng định vị thế là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Xây dựng nói riêng và xã hội nói chung.

  09:49 | 22/03/2023
 • Thanh Oai (Hà Nội): Trường Mầm non Kim Thư dã ngoại thực hành vận động thể thao tại Nông trại giáo dục Erahouse

  (Xây dựng) - Với mục tiêu giúp học sinh mầm non phát triển về thể chất và trí tuệ, rèn luyện kỹ năng giao lưu, kỹ năng hợp tác thông qua các hoạt động đội nhóm cũng như mang đến cho các em không khí phấn khởi, vui tươi qua các hoạt động trò chơi hấp dẫn, ngày 16/2, trường Mầm non Kim Thư đã tổ chức cho học sinh tại các khối tham quan và trải nghiệm thực tế tại Nông trại giáo dục Erahouse 2.

  08:49 | 18/03/2023
 • Tìm giải pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Xây dựng - Kiến trúc tại Đồng bằng sông Cửu Long

  (Xây dựng) – Sáng 17/3, Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng - Kiến trúc phối hợp với Hiệp hội các Trường đại học – cao đẳng Việt Nam cùng Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp vùng “Kết nối, hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng - kiến trúc cho các tỉnh Tây Nam bộ”.

  14:50 | 17/03/2023
 • Đỗ Hoàng Yến - Cô sinh viên vừa hồng vừa chuyên

  (Xây dựng) - Theo học ngành thiết kế thời trang trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội, ngay từ những năm đầu đại học Đỗ Hoàng Yến đã có ý thức phấn đấu là một trong những sinh viên nổi bật trong học tập và các hoạt động của nhà trường. Những mẫu thiết kế của cô luôn được giảng viên đánh giá rất cao bởi góc nhìn trẻ trung, bởi những nét hiện đại hài hòa, đan xen đầy tinh tế với nền tảng truyền thống văn hóa dân tộc. Hoàng Yến chia sẻ: “Văn hóa truyền thống luôn là nét đẹp trường tồn cùng thời gian, là điều cốt lõi tạo nên giá trị mỗi dân tộc. Là một sinh viên ngành thời trang em luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo nên những điều mới lạ mà không làm mất đi giá trị cốt lõi bao thế hệ, mong góp một phần công sức để nét đẹp truyền thống có một đời sống riêng trong xã hội hiện đại”.

  16:00 | 08/03/2023
 • ChatGPT không thay thế được người thầy, còn là cơ hội cho giáo dục

  (Xây dựng) – ChatGPT sẽ hỗ trợ tích cực cho hoạt động dạy học, đây chính là cơ hội chứ không phải nguy cơ cho giáo dục. Thực tế, ChatGPT không thay thế người thầy nhưng vai trò của người thầy sẽ thay đổi.

  15:36 | 07/03/2023
 • Hà Đông (Hà Nội): Chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy trong trường học

  (Xây dựng) - Hà Nội hiện nay là một trong những thành phố tập trung lượng trường học lớn nhất cả nước, là quận nội đô với mật độ dân cư cao, quận Hà Đông đang có số lượng lớn các trường học công lập và dân lập. Mỗi cơ sở có hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn học sinh. Do đó, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đang là nhiệm vụ cấp thiết và cần chú trọng hàng đầu, bởi nếu để xảy ra sơ suất nhỏ gây cháy thì hậu quả là rất khôn lường.

  18:01 | 01/03/2023
 • Trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh đầu tư cải tạo, mở rộng

  (Xây dựng) - Trường Cao đẳng Việt – Hàn Quảng Ninh hợp nhất với trường Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh lấy tên chung là trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh được HĐND tỉnh khóa XIV Kỳ họp thứ 7 thông qua quyết nghị đầu tư xây dựng, cải tạo lại trường sở để mở rộng quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  22:21 | 28/02/2023
 • Thanh Hóa: Xây dựng trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn, tạo bước đột phá mới

  (Xây dựng) – Vừa qua, ông Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã làm việc với trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa về kết quả 1 năm thực hiện Kết luận số 729-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và kết quả triển khai xây dựng trường Chính trị đạt chuẩn.

  09:15 | 26/02/2023
 • Gần 2.000 học sinh THPT tham gia Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm tại trường Đại học Thái Bình Dương

  (Xây dựng) – Không chỉ có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề yêu thích, tại ngày hội, các bạn học sinh THPT còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi trải nghiệm thú vị, được gặp gỡ và trò chuyện cùng Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

  09:13 | 26/02/2023
 • Thúc đẩy hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

  (Xây dựng) - Đại sứ quán Anh tại Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh” và Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA).

  09:29 | 22/02/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load