Thứ hai 29/11/2021 13:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công ty Phú Gia Thịnh không bàn giao sổ đỏ dự án Mỹ Gia cho người dân

20:46 | 10/04/2021

(Xây dựng) - Theo đơn trình bày của bà Nguyễn Hữu Mỹ Linh (địa chỉ 402/45 Trường Chinh, Đà Nẵng) đại diện một số người dân góp vốn, đặt mua đất nền tại dự án Khu đô thị Mỹ Gia, Khu đô thị mới Điện Nam, Điện Ngọc (Quảng Nam) do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) làm chủ đầu tư, phản ánh về việc Công ty Phú Gia Thịnh không bàn giao sổ đỏ cho người dân theo thỏa thuận góp vốn đã được ký kết và đề nghị UBND tỉnh thông tin về tình hình triển khai thực hiện các dự án.

cong ty phu gia thinh khong ban giao so do du an my gia cho nguoi dan
Khu đô thị Mỹ Gia do Công ty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư hạ tầng vẫn còn nhếch nhác và nhiều năm qua vẫn không bàn giao sổ cho người dân.

Tại cuộc họp tiếp công dân tỉnh do ông Nguyễn Hồng Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời việc tranh chấp hợp đồng góp vốn, đặt mua đất nền giữa người dân và đơn vị phân phối là tranh chấp dân sự, không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh, đề nghị người dân liên hệ đến đơn vị phân phối để thỏa thuận giải quyết theo hợp đồng đã ký kết hoặc gửi đơn đến cơ quan Tòa án có thẩm quyền để được xem xét giải quyết theo quy định.

Đề nghị Công ty Phú Gia Thịnh có trách nhiệm phối hợp, cung cấp thông tin, giải thích các vấn đề có liên quan đến dự án Khu đô thị Mỹ Gia cho người dân đã góp vốn thực hiện dự án biết. Trường hợp có tồn tại, vướng mắc, kiến nghị liên quan đến các dự án thì chủ đầu tư (đại diện cho những người góp vốn) có ý kiến bằng văn bản đến UBND tỉnh, các cơ quan chức năng của tỉnh để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định.

Đối với trường hợp người dân mua đất nền tại dự án Khu đô thị 7B mở rộng, dự án Hera Complex Riveside do Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư tại Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo, đôn đốc và có biện pháp xử lý để chủ đầu tư sớm hoàn thành các dự án, bàn giao sổ đỏ cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã có ý kiến, thời gian qua, người dân mua đất tại các dự án do Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư thường xuyên đến các buổi tiếp công dân định kỳ của lãnh đạo UBND tỉnh để kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư sớm hoàn thành dự án để đảm bảo điều kiện bàn giao sổ đỏ cho người dân. Liên quan đến việc này, UBND tỉnh đã nhiều lần tiếp, trả lời người dân và chỉ đạo các cơ quan chức năng, chủ đầu tư triển khai thực hiện. UBND tỉnh đã nhiều lần kiểm tra thực tế các dự án, chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương, chủ đầu tư dự án để tháo gỡ tồn tại, vướng mắc và hướng dẫn, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục và đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện.

Hiện nay, vướng mắc làm ảnh hướng đến tiến độ thực hiện dự án là công tác giải phóng mặt bằng và việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, xác định chi phí giải phóng mặt bằng để làm cơ sở xác định giá đất, mức thu tiền sử dụng đất, giao đất cho chủ đầu tư thực hiện dự án. Việc này, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND thị xã Điện Bàn tập trung tổ chức thanh tra công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án để đề xuất phương án giải quyết tồn tại, vướng mắc, hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng dự án.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • nghi van mua ban nha trai phep tai toa trung du an nha o xa hoi rice city linh dam

  (Xây dựng) - Lâu nay, dư luận vẫn hay xì xầm về việc mua bán nhà ở xã hội trái pháp luật nhằm trục lợi, nhưng thường không có bằng chứng, do các bên thường mua bán dưới dạng hợp đồng ủy quyền. Thế nhưng, mới đây, tại dự án nhà ở xã hội Rice City Linh Đàm việc mua bán trái phép lại được hé lộ qua việc bầu bổ sung thành viên Ban quản trị tòa Trung.

  18:01 | 27/11/2021
 • thanh tri ha noi ket qua dau gia dat xen ket tai nhieu xa khien chinh quyen bat ngo dan bat binh

  (Xây dựng) – Ngày 20/11, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã tổ chức đấu giá Quyền sử dụng các khu đất nhỏ lẻ xen kẹt tại 3 xã Liên Ninh, Đại Áng, Tả Thanh Oai. Tuy nhiên, tại các khu đất này cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện. Mặt khác, các “cò đất” thổi giá lên rất cao để “ôm” đất rồi rao bán ngay sau khi đấu giá, khiến nhiều người bất ngờ và bức xúc.

  09:26 | 27/11/2021
 • cham to chuc hoi nghi nha chung cu do covid cu dan khieu nai chu dau tu dau dau

  (Xây dựng) – Hội nghị nhà chung cư được tổ chức đi tổ chức lại nhưng chưa thành công, thậm chí bị chậm vì lý do dịch bệnh Covid-19 càng khiến cho những mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư càng trở nên nghiêm trọng. Các hoạt động cư dân khiếu nại và chủ đầu tư đau đầu là tình trạng chung của một số chung cư trong đó có khu nhà ở xã hội cho cán bộ chiến sỹ Bộ Công an tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

  11:05 | 26/11/2021
 • nghe an khach hang khong co loi van bi chu dau tu du an vinh heritage phat tien cham thanh toan

  (Xây dựng) - Nhận chuyển nhượng hợp đồng là sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Vinh Heritage (Mipec Tràng An) từ khách hàng thứ nhất. Thế nhưng, hàng loạt khách hàng nhận chuyển nhượng lại gặp khó trong quá trình hoàn tất nghĩa vụ thuế vì lý do “bất khả kháng”, để rồi bị chủ đầu tư phạt tiền chậm tiến độ.

  10:42 | 26/11/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load