Chủ nhật 20/06/2021 13:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công ty điện lực Quảng Ngãi: Khuyến khích trực tuyến để phòng dịch Covid-19

11:21 | 10/05/2021

(Xâu dựng) - Trước bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước, để hạn chế việc lây lan trong cộng đồng, Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi ) khuyến khích các khách hàng sử dụng điện nên tăng cường sử dụng dịch vụ điện trực tuyến nhằm mục đích tiết kiệm thời gian đi lại và phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, qua đó cùng chung tay với chính quyền địa phương góp phần phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

cong ty dien luc quang ngai khuyen khich truc tuyen de phong dich covid 19
Khách hành có thể lựa chọn nhiều phương thức thanh toán tiền điện và các dịch vụ khác mà không cần đến nơi nộp như trước đây.

Tính đến thời điểm hiện nay, PC Quảng Ngãi đã hợp tác với 10 chi nhánh ngân hàng trên địa bàn và 6 tổ chức trung gian, hỗ trợ khách hàng có thể thanh toán tiền điện tại hơn 1.000 điểm thu ngoài hệ thống Điện lực. Khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà có thể dễ dàng thanh toán tiền điện qua internet banking, thanh toán trực tuyến hay thông qua các ví điện tử hoặc đăng kí với ngân hàng để trích nợ tự động.

Với các yêu cầu về dịch vụ điện khác, PC Quảng Ngãi cũng khuyến khích khách hàng sử dụng các hình thức giao dịch điện tử thay vì trực tiếp như trước đây. Ngành điện đang cung cấp 100% các dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử, bao gồm dịch vụ cấp điện mới cũng như các dịch vụ thay đổi trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện như như: Nâng công suất, thay đổi định mức số hộ, thay đổi mục đích sử dụng điện, treo tháo công tơ điện định kỳ. Khách hàng có thể đăng kí dịch vụ điện trên cổng dịch vụ công, hoặc website chăm sóc khách hàng, chuẩn bị các giấy tờ. Sau đó phía Điện lực sẽ kiểm tra thông tin và gửi mã xác nhận. Xác nhận xong, nhân viên điện lực sẽ đến gặp để khảo sát, lắp đặt công tơ, và hoàn thành hợp đồng.

Người dân tại phường Nghĩa Chánh chia sẻ: Thay vì phải đi ra đường tiếp xúc với nhiều người, nguy cơ lây nhiễm bệnh trong cộng đồng cao, thì nay tôi chỉ cần ở nhà đăng ký dịch vụ điện trực tuyến và thực hiện các giao dịch như theo dõi sản lượng điện, nộp tiền điện,… rất tiện lợi.

Chủ cửa hàng kinh doanh dịch vụ mua bán, sửa chửa máy ảnh tại Quảng Ngãi cho biết: Vì tính chất công việc, mình không có nhiều thời gian và điều kiện để đi đến Điện lực nộp tiền điện thì mình có tải phần mềm chăm sóc khách hàng của Điện lực về để sử dụng trên Smartphone thì thấy nó rất tiện dụng và hợp lý. Mình có thể thanh toán tiền điện trực tuyến ở mọi lúc mọi nơi, ở bất cứ đâu; tra cứu chỉ số điện năng mình tiêu thụ và bên cạnh đó có luôn biểu đồ so sánh điện năng tiêu thụ ở cùng kỳ năm trước. Cũng nhờ sự tiện dụng này mà mình có thể so sánh được công suất điện năng mình sử dụng ở cửa hàng của mình có hợp lý hay chưa và cần đầu tư những thiết bị điện gì cho hợp lý và sử dụng cho nó phù hợp với nhu cầu về công suất tiêu thụ điện của mình.

Bên cạnh đó, để giải quyết thắc mắc, khách hàng có thể thông qua nhiều kênh như: Gọi điện đến nhân viên trực tổng đài 19001909, email CSKH, website CSKH hoặc cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng trên thiết bị thông minh. Thông qua ứng dụng khách hàng sẽ nhận Thông báo lịch cúp điện, thông tin tiền điện, thông báo thanh toán, thông báo nợ tiền điện, thông tin sự cố mất điện, các thông báo khác. Khách hàng có thể phản hồi tin nhắn từ Điện lực và có thể đính kèm hình ảnh vào tin nhắn, đồng thời tra cứu các thông tin cũng như yêu cầu về các dịch vụ điện.

Ông Lê Hoàng Anh Dũng, Giám đốc PC Quảng Ngãi cho biết: Chúng tôi cũng khuyến cáo khách hàng sử dụng điện nên tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến để giao tiếp với ngành điện mà không cần phải đến Điện lực.

Hiện nay, cơ sở hạ tầng của ngành Điện đã hoàn toàn đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng và trên cổng thông tin dịch vụ công của tỉnh cũng đã tích hợp dịch vụ điện trực tuyến của ngành điện, tạo điều kiện cho khách hàng thông qua môi trường mạng có thêm nhiều kênh tương tác với ngành điện hơn. Qua đó, ngành điện chúng tôi sẽ tiếp nhận nhanh thông tin của khách hàng và giải quyết theo đúng quy trình kinh doanh điện năng đã quy định.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load