Thứ hai 24/06/2024 11:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Đất Quảng - Quảng Nam xin chuyển tiền nộp dư ngân sách bù vào khoản nợ thuế

06:46 | 06/02/2024

(Xây dựng) – UBND tỉnh Quảng Nam giao Cục Thuế tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các Sở, ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, xem xét nội dung đề nghị xử lý số tiền nộp dư ngân sách sang các khoản nợ thuế của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Đất Quảng - Quảng Nam.

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Đất Quảng - Quảng Nam xin chuyển tiền nộp dư ngân sách bù vào khoản nợ thuế
Một dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Đất Quảng - Quảng Nam.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản gửi Cục thuế tỉnh về việc giải quyết đề nghị của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Đất Quảng - Quảng Nam tại Công văn số 20/CV-ĐTĐQ ngày 31/1 về việc xử lý số tiền nộp dư ngân sách sang các khoản nợ thuế của công ty.

UBND tỉnh giao Cục Thuế tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các Sở, ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, xem xét nội dung đề nghị xử lý số tiền nộp dư ngân sách sang các khoản nợ thuế của Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Đất Quảng - Quảng Nam tại Công văn nêu trên để giải quyết theo thẩm quyền, báo cáo UBND tỉnh theo dõi.

Ngày 31/1, ông Nguyễn Viết Điện - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Đất Quảng - Quảng Nam có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Nam xử lý số tiền nộp dư ngân sách sang các khoản nợ thuế của công ty.

Văn bản nêu rõ công ty hiện là chủ đầu tư của nhiều dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Từ khi được thành lập và thực hiện đầu tư tại tỉnh nhà, Công ty luôn tuân thủ đúng các quy định về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính, nghĩa vụ thuế với Nhà nước, đóng góp rất nhiều vào ngân sách.

Hiện, công ty đang nộp dư tiến sử dụng đất vào ngân sách với số tiền là hơn 15 tỷ đồng. Đồng thời Công ty cũng đang nợ ngân sách khoản thuế GTGT, TNDN, thuế TNCN với số tiền hơn 3,2 tỷ đồng. Khoản thuế này công ty cũng đã nợ quá hạn quá lâu, đã đến hạn bị cưỡng chế phong tỏa.

Đại diện công ty cho hay do tình hình kinh tế hết sức khó khăn do dịch bệnh Covid-19 liên tục kéo dài trong các năm qua cùng với lạm phát, suy thoái kinh tế đã khiến cho công ty lâm vào khó khăn chồng chất. Bất động sản đóng băng, công tác thanh tra kiểm tra trong năm qua khiến cho mọi hoạt động gần như ngưng trệ nên chưa thể hoàn thành nghĩa vụ ngân sách.

Với những lý do trên, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Đất Quảng - Quảng Nam mong muốn UBND tỉnh Quảng Nam xem xét, có ý kiến với Cục thuế tỉnh Quảng Nam để công ty được bù trừ số tiền nộp dư ngân sách nói trên sang các khoản thuế GTGT, TNDN, thuế TNCN đã đến hạn cưỡng chế phong tỏa.

Thanh Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load